LMHT: Lối đi nào cho Twisted Fate trong mùa bốn?

Twisted Fate là một tướng rất mạnh trong mùa hai và mùa ba với khả năng gây áp lực khắp bản đồ, và dù đã bị mờ nhạt một thời gian do sự phổ biến của các sát thủ nhưng Twisted Fate vừa trở lại với những chiến thắng áp đảo khắp thế giới. Điều gì đã khiến Twisted Fate mạnh đến vậy?

LMHT: Lối đi nào cho Twisted Fate trong mùa bốn? 1

Câu trả lời là sự cơ động và linh hoạt của Twisted Fate. Hai trong số bốn kĩ năng của Twisted Fate có thể được dùng theo những cách khác nhau nhằm giúp cho Thần Bài có những tình huống xử lý thông minh hơn đối thủ và Twisted Fate cũng có những cách lên đồ khác nhau cho những vai trò khác nhau.

Sức mạnh đến từ kĩ năng Chọn Bài

Bài xanh: Gây sát thương cao nhất đồng thời hồi năng lượng cho Twisted Fate, giúp hắn giữ năng lượng đồng thời kéo máu đối thủ. Bài Xanh và Song Kiếm Tai Ương giúp Twisted Fate có thể phá trụ nhanh và sát thương đơn lẻ lớn.

LMHT: Lối đi nào cho Twisted Fate trong mùa bốn? 2

Bài đỏ: Sát thương lan của bài đỏ khá hữu dụng trong việc dọn lính nếu kết hợp cùng Tráo Bài hay khả năng làm chậm rất hiệu quả trong giao tranh tổng.

Bài vàng: Đây là công cụ tuyệt vời để gank và khởi đầu các trận giao tranh. Nếu có thêm Đồng Hồ Cát, Twisted Fate có thể buộc đối thủ phải giao chiến mà không phải chịu một rủi ro nào trong khi chờ đợi đồng đội theo kịp.

Thời gian hồi chiêu thấp: Do Chọn Bài có thời gian hồi rất thấp, Twisted Fate có thể ngăn chặn tướng địch bỏ chạy nhiều lần trong một thời gian ngắn hoặc khóa chặt những mục tiêu quan trọng trong giao tranh. Với Bùa Xanh và Cốc Quỷ Athene, thời gian hồi chiêu của Chọn Bài chỉ còn là 4,2 giây nên những tay cờ bạc tài ba sẽ có thể gây choáng đối thủ liên tục.

Gây áp lực toàn bản đồ

Chiêu cuối của Twisted Fate là thứ quan trọng nhất trong bộ kĩ năng của hắn. Định Mệnh có thể được dùng cho rất nhiều việc khác nhau.

Gây áp lực sớm: Twisted Fate có thể dùng chiêu cuối để ép sân những người đi đơn lẻ bằng cách 3vs1 (TF + rừng + người đi đường phe ta vs người đi đường phe địch) hoặc 4vs0.

Phản gank: Sự có mặt của Twisted Fate khiến đối thủ khó thực hiện những tình huống mạo hiểm hơn, nhất là khi Twisted Fate đang có ưu thế. Trong trận đấu giữa Samsung Galaxy Blue và CJ Entus Frost, Dade đã dùng Định Mệnh rất đúng lúc để giúp đội của mình chuyển thế trận từ thua thành thắng một cách dễ dàng.

LMHT: Lối đi nào cho Twisted Fate trong mùa bốn? 3

LMHT: Lối đi nào cho Twisted Fate trong mùa bốn? 4

Pha sử dụng Định Mệnh mẫu mực của Twisted Fate trong tay Dade

Đầu tiên, anh xuống đường dưới để loại Leona và Lucian sau khi họ cố băng trụ. Khi Định Mệnh hồi xong, anh lên đường trên để đánh bại Shyvana và Evelynn “báo thù” cho Renekton của đội mình.

Trong cả hai trường hợp, Twisted Fate khiến cho những pha thi đấu của đối thủ đều trở nên rất nguy hiểm vì Twisted Fate có thể xuất hiện bất ngờ, trong khi giúp đồng đội có thể mạo hiểm hơn vì Twisted Fate có thể đến tiếp viện rất nhanh nếu cần thiết.

Bắt lẻ

Twisted Fate có thể bắt lẻ tướng địch rất tốt ở khoảng thời gian giữa trận đấu. Bất kỳ sai lầm nào cũng có thể dần đến cái chết bởi Twisted Fate sẽ xuất hiện bên kẻ sai lầm rất nhanh và làm choáng trước khi hắn kịp tẩu thoát. Link đã làm điều này trong trận đấu giữa CLG với TSM trong vòng bán kết NA LCS Spring 2014 vừa qua.

Kĩ năng này khiến việc đánh trả Twisted Fate rất khó khăn bởi nếu Twisted Fate đang bị dẫn trước, hắn có thể di chuyển đến một nhiệm vụ (trụ, rồng…) ở xa đối thủ. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể làm ngược lại.

Trong trận đấu giữa Cloud 9 và TSM, Hai đã đến nơi kịp thời để tiêu diệt Bjergsen khi TSM cố gắng ăn rồng và các thành viên còn lại của Cloud 9 bận bịu với Baron. Việc này giúp Cloud 9 sở hữu cả Baron lẫn rồng còn TSM trở về “tay trắng”.

Tổng quan

Twisted Fate không có khả năng dồn sát thương cao nhất trong các tướng pháp sư và cũng khá… ục ịch nhưng sự cơ động có được từ chiêu cuối đủ sức bù đắp lại những nhược điểm này. Twisted Fate có thể gank để tạo áp lực hay phản gank để giảm áp lực, có thể mua các trang bị giảm hồi chiêu để khống chế, kéo máu và đẩy trụ hoặc mua Đồng Hồ Cát để khởi đầu giao tranh. Việc có rất nhiều cách chơi đã biến Twisted Fate trở thành một lựa chọn giúp những tay chơi chuyên nghiệp có thể “chơi trội” so với đối thủ của mình trên Đấu Trường Công Lý.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: