LMHT: Nhiều thông tin về Nidalee mới được tiết lộ

Sau khi công bố sẽ làm lại Nidalee và tiết lộ những dự định sẽ được áp dụng với Nidalee phiên bản mới, Riot Games đã nhận được nhiều thắc mắc từ người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại về phiên bản mới của vị tướng này. Mới đây, RiotRepertoir đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến Nidalee phiên bản mới thông qua phần trả lời câu hỏi thắc mắc trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại.

Khi được hỏi về bộ kĩ năng mới của Nidalee có giúp Nidalee trở thành một tướng đi rừng hay không, Repertoir cho biết việc Nidalee đi rừng là có thể nhưng nó sẽ không trở thành một xu hướng mới. Chiêu Phóng Lao có thể sẽ bị giảm sức mạnh, dù rằng nó sẽ giữ lại tính năng tăng sát thương ở tầm xa để giúp người chơi cảm thấy thỏa mãn hơn khi thực hiện thành công. Vấn đề với việc tăng sát thương cơ bản là nó có thể gây sát thương cực lớn ở cấp 9 nếu được tăng tối đa đầu tiên.

LMHT: Nhiều thông tin về Nidalee mới được tiết lộ 1

Nidalee cũng từng có một phiên bản Săn Lùng khác chỉ tạo hiệu ứng lên đối thủ khi trúng mục tiêu có máu dưới 50% nhưng nó giới hạn những điều Nidalee có thể làm do tình huống đó ít xảy ra hơn. Đặc biệt là sau khi Phóng Lao bị giảm sức mạnh, số lần Đặt Bẫy kéo máu đối thủ xuống dưới 50% cũng rất hiếm hoi. Ngay cả khi điều đó xảy ra, người chơi Nidalee cũng chỉ có một lựa chọn là lao thẳng vào đối thủ.

Một người chơi khác lo ngại về việc giảm sức mạnh của Phóng Lao sẽ khiến Nidalee mất đi sự độc đáo của mình, Repertoir tin rằng giá trị của sự độc đáo phải lớn hơn sự phiền hà mà nó đem lại. Hiện tại, điều độc đáo của Phóng Lao là nó gây căng thẳng cho đối thủ khi đang bay bởi sát thương khổng lồ. Họ mong rằng Phóng Lao phiên bản mới vẫn có được sự căng thẳng đó đồng thời cho đối thủ của Nidalee cơ hội phản công ngay cả khi bị trúng đòn.

Một người chơi khác hỏi về hiệu ứng tăng tầm sử dụng khi Săn Lùng của kĩ năng Vồ có thể được dùng như thế nào và tại sao bẫy không còn có hiệu ứng khống chế đối thủ. Repertoir cho biết bạn có thể dùng nó để truy đuổi, nhảy khỏi nguy hiểm, farm lính hoặc đơn giản là để dành cho đến khi cần thiết. Việc bẫy không tạo hiệu ứng khống chế là vì Nidalee sẽ phải trả giá cho hiệu ứng đó bằng sức mạnh của một kĩ năng khác. Hiện tại không có nhiều tướng không sở hữu hiệu ứng khống chế trong Liên Minh Huyền Thoại và Riot Games muốn bảo trì điều đó.

Repertoir cho biết Nidalee hỗ trợ có thể sẽ biến mất khi phiên bản mới này ra mắt bởi đã mất hiệu ứng phá giáp của bẫy, nhưng anh ấy cũng hi vọng Phóng Lao và Đặt Bẫy tiếp tục là những kĩ năng quan trọng. Phóng Lao gây sát thương thấp hơn nhưng vẫn quan trọng vì nhiều lý do khác và Riot Games đang hi vọng sẽ biết được kết quả vào khoảng tháng tới. Cuối cùng, Repertoir cho rằng việc bảo trì tầm xa là điều tạo ra một người chơi Nidalee giỏi và vì thế họ không muốn giảm tầm sử dụng của Phóng Lao.

Ngoài những câu trả lời của Repertoir về Nidalee, Phreak cũng xuất hiện để trả lời một số câu hỏi về những thay đổi của rừng. Mục tiêu của họ về rừng trong bản 4.9 là cân bằng lại khả năng dẫn dắt trận đấu của người đi rừng do họ có ưu thế cấp bậc từ lượng kinh nghiệm ngày càng cao của rừng. Phreak cho biết, trong vài mùa đầu tiên, người đi rừng không thể “gánh đội” do rừng chẳng có bao nhiêu tiền nên Riot Games đã tăng tiền lên và “lỡ tay” khiến người đi rừng trở nên cực mạnh và vì thế cần phải giảm bớt. Phreak cũng cho biết họ không thể giải quyết vấn đề này trong giai đoạn tiền mùa giải do Liên Minh Huyền Thoại rất phức tạp. Họ đã làm mọi điều có thể khi thử nghiệm nội bộ nhưng từ vài chục người thử nghiệm sang hàng triệu game thủ là hoàn toàn khác biệt.

Lược dịch từ community.na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: