LMHT: Những câu chuyện bí mật xung quanh Gnar

Trong chương trình trò chuyện với người chơi Liên Minh Huyền Thoại vào ngày 05/08/2014, các nhân vật của Riot Games đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện bí mật xung quanh Gnar bên cạnh bộ kĩ năng của Mắt Xích Thượng Cổ. Gnar mới chỉ 4 tuổi, Rengar từng chọc giận Gnar, Lulu là một người bạn của Gnar và rất nhiều bí mật liên quan đến Mắt Xích Thượng Cổ đã được Riot Games tiết lộ. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

LMHT: Những câu chuyện bí mật xung quanh Gnar 1

Có những câu chuyện nào khác về Gnar có thể được dùng ngoài câu chuyện hiện tại không?

Opeli: Chúng tôi biết mình muốn Gnar bị nhốt trong băng từ khi mới lên ý tưởng. Vì thế chúng tôi không có nhiều câu chuyện khác. Điều chúng tôi tự hỏi nhiều nhất là chúng tôi sẽ cho thấy tính cách của Gnar trong câu chuyện bằng cách nào. Chẳng hạn, chúng tôi không muốn làm ở góc nhìn người thứ nhất vì nó sẽ cho thấy quá nhiều nội tâm của Gnar và chúng tôi thích việc Gnar không nói được như các tướng khác. Đem lại cho Gnar một lời thoại nội tâm sẽ phá hủy điều đó.

Gnar phản ứng thế nào với những nhân vật băng (Lissandra và Anivia)?

Opeli: Ban đầu có thể Gnar sẽ không tin tưởng họ vì băng không tốt cho Gnar. Nhưng nếu họ là người tốt (chẳng hạn Anivia), Gnar có thể sẽ thân thiện hơn.

Ai sẽ là bạn của Gnar trong một tương lai lạnh giá và khắc nghiệt?

Opeli: Tất nhiên là Poro. Lulu và Pix. Nhưng thật ra bất kỳ ai tốt bụng và chịu chơi cùng Gnar đều được, ngay cả nếu đó là quái vật.

Gnar có nhận ra mình biến thành một con quái hung hãn không? Điều đó có ảnh hưởng đến hành động của Gnar không?

Opeli: Gnar không nhận ra nhưng có thể sẽ thay đổi khi Gnar lớn lên.

LMHT: Những câu chuyện bí mật xung quanh Gnar 2

Gnar có giữ lại tính cách của mình trong dạng lớn?

Opeli: Có. Khi biến hình, Gnar không phải là một con quái khát máu mà chỉ là rất tức giận. Bạn bắt nạt Gnar vì thế Gnar phản kháng.

Gnar có phải thích bảo vệ người khác không?

Opeli: Gnar bảo vệ gia đình mình, nhưng có thể không phải là mẫu nhân vật chủ động bảo vệ người khác như Braum. Gnar sẽ làm điều cần làm.

Gnar có buồn không nếu nhớ lại quá khứ hay Gnar đang bị mất trí nhớ?

Opeli: Tất nhiên là sẽ buồn. Dù Gnar thích việc được tự do và làm điều mình muốn, Gnar vẫn không có gia đình.

Có phải kẻ xấu trong trang giới thiệu của Gnar là Vel’Koz không?

Opeli: Không. Vel’Koz sẽ phân giải Gnar, nên thật may là đó không phải Vel’Koz.

Gnar là “mắt xích thượng cổ” kết nối những gì với nhau?

Opeli: Yordle cổ đại và Yordle hiện đại.

LMHT: Những câu chuyện bí mật xung quanh Gnar 3

Gnar có biết mình biến hình không?

Opeli: Hiện giờ thì không nhưng có thể thay đổi khi Gnar lớn lên.

Nhiều người tin rằng câu chuyện của Gnar được kể dưới góc nhìn của Rengar. Liệu điều này có phải là Gnar và Rengar là đối thủ không? Hay người kể chuyện trong câu chuyện về Gnar là ai khác?

Opeli: Đó là Rengar. Họ không phải là kẻ thù, nhưng cuộc gặp gỡ đó đã khiến quan hệ của họ căng thẳng hơn. Tôi nghĩ Rengar giờ đã biết làm sao để cư xử với Gnar và sẽ cẩn thận không chọc giận Gnar một lần nữa còn Gnar cũng biết tha thứ.

Bạn thích gì nhất ở Gnar?

Opeli: Đôi mắt to tuyệt vời.

Liệu Gnar có xem mình là bạn với Rengar? Rengar có vẻ vui khi thấy chú Yordle nhỏ. Khi Gnar biến khổng lồ để đánh Rengar, Gnar tức giận vì bị đuổi đi hay vì bị Rengar ném chiếc boomerang của mình đi?

Opeli: Khi không trong dạng khổng lồ, tôi nghĩ Gnar thích Rengar. Gnar giận vì Rengar ném món đồ chơi của mình lên nơi Gnar không thể với tới. Gnar biết tha thứ, nhưng nếu điều đó xảy ra một lần nữa thì…

LMHT: Những câu chuyện bí mật xung quanh Gnar 4

Ai đã nghĩ ra chú Yordle nhỏ này?

Opeli: Nhiều người cùng thực hiện, bao gồm cả Giám đốc Điều hành của Riot Games. Ý tưởng về một Yordle nhỏ hóa khổng lồ xuất hiện và mọi người cùng theo đuổi nó.

Gnar thích hay không thích Kha’Zix?

Opeli: Gnar sẽ tiếp cận Kha’Zix theo cùng cách với Rengar. Tùy thuộc vào phản ứng của Kha’Zix với Gnar nhưng hẳn là sẽ không tốt.

Từ góc độ nhân vật, điều gì đã tạo ý tưởng cho Gnar? Có phải các bạn muốn tạo ra một sinh vật như kiểu người hang động không?

Opeli: Người hang động không phải là ý tưởng ban đầu, nhưng tiền sử thì đúng là một trong số các ý tưởng. Chúng tôi muốn đem đến điều gì đó mới mẻ cho Yordle và cho Gnar một đặc tính có thể được giải thích bằng thời gian. Chúng tôi không muốn Gnar là một Yordle hiện đại bị Zaun bắt và bị đột biến gene để có thể hóa khổng lồ.

Trong trang giới thiệu Gnar, sinh vật tấn công gia đình Gnar hất văng bố mẹ của Gnar đi, nhưng hai đứa em của Gnar vẫn nấp trong một góc khi Gnar cố gắng bảo vệ gia đình. Liệu có phải là những đứa em của Gnar cũng ở trong cùng tình trạng bị đóng băng như Gnar?

Opeli: Tôi tin rằng những đứa em của Gnar là người đã vẽ nên các bức tranh đó. Tôi không rõ điều gì xảy ra với chúng, nhưng hi vọng là chúng sống lâu và hạnh phúc, dù không có bố mẹ hay anh mình.

Tính cách của Gnar là gì?

Opeli: Vui vẻ, ham chơi, nghịch ngợm.

Đột biến gen của Gnar có phải là gen lặn không? Chỉ có Gnar biến thành khổng lồ và đánh nhau với sinh vật tấn công gia đình và bộ tộc của mình?

Opeli: Các nhà khoa học (Heimerdinger) vẫn chưa rõ đó là gen lặn hay một thứ gì mà Gnar có được trong lúc đó. Cần nghiên cứu thêm.

Ai sẽ là bạn với Gnar? Annie?

Opeli: Lulu. Annie có thể cũng là bạn của Gnar.

Gnar đã sinh ra từ hàng thiên niên kỷ trước, liệu Gnar có phải là tướng còn sống già nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Opeli: Không, Anivia già hơn nhiều.

Trên Đấu Trường Công Lý, Gnar chỉ thu nhỏ lại khi đã mệt mỏi. Bên ngoài đấu trường công lý, liệu có thể xoa dịu Gnar trước khi Gnar mệt mỏi không? Ai hay cái gì có thể làm được điều đó?

Opeli: Có lẽ là có thể, nhưng chưa biết được.

LMHT: Những câu chuyện bí mật xung quanh Gnar 5

Ý tưởng về trang phục Gnar Khủng Long đến từ đâu? Nó gợi cho tôi nhớ đến một đứa trẻ mặc đồ hóa trang.

Opeli: Đúng thế! Gnar muốn tưởng tượng mình là khủng long nhưng thật ra Gnar có thể biến nó thành hiện thực trong dạng Gnar khổng lồ.

Vì Gnar quá già và vừa thoát khỏi băng, liệu Gnar có hòa nhập được với những tướng khác không?

Opeli: Gnar sẽ thử. Cậu bé không phải là người hay xấu hổ, nhưng có thể sẽ bị nhìn với ánh mắt lạ thường vì Gnar hơi khác biệt, và có thể sẽ bị người ta sợ hãi khi họ thấy Gnar biến hình.

Liệu Lissandra có phải kẻ thù hay đối thủ của Gnar không? Tôi tin là Lissandra đã đóng băng Gnar vì Gnar có thể gây trở ngại cho kế hoạch của Lissandra.

Opeli: Có vài khả năng: Lissandra, Watcher hay ai đó có quyền năng băng (có một số ở vùng Freljord) hay thứ gì đó chúng ta chưa từng biết và có thể đã tuyệt chủng. Ngay cả nếu Lissandra có tham gia vào việc đóng băng Gnar, Gnar cũng không biết gì cả.

Gnar bao nhiêu tuổi?

Opeli: Khoảng 4 tuổi tính theo tuổi con người.

Gnar bị đóng băng ở đâu? Các bạn có giới thiệu là trong một cái hang nhưng hang này nằm ở đâu?

Opeli: Ở Runeterra, nhưng do một thời gian rất dài đã trôi qua, địa tầng rất có thể đã bị thay đổi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: