LMHT: Nidalee phiên bản mới trên đấu trường LCS

Nidalee từng là “bà hoàng” ở đường giữa với khả năng gây sát thương cao từ xa, sự cơ động khi chuyển sang dạng báo và sự an toàn nhờ bẫy mang lại. Tuy nhiên, sau những thay đổi gần đây nhất, những người chơi Nidalee sẽ phải mạo hiểm hơn khi lao thẳng vào kẻ địch và cố gắng hạ chúng trước khi bị hạ. Và thật bất ngờ khi phong cách này bỗng bắt được sự chú ý của nhiều game thủ đi đường trên.

Đẩy lẻ

Trong trận giữa Team Dignitas và Evil Geniuses tuần 9 vừa rồi, bạn sẽ biết được rằng mình không nên để Nidalee dẫn trước. Với một pha gank thành công của Crumbzz và hai mạng từ đường dưới, ZionSpartan “ngập trong tiền” và chi số tiền đó vào Tam Hợp Kiếm để gây rắc rối cho đối thủ từ Evil Geniuses.

Irelia của Innox không thể đối đầu trực tiếp với Nidalee trong tay ZionSpartan và buộc phải điều thêm người, nhưng cũng chỉ để đẩy Nidalee ra xa trong khi các thành viên khác của Dignitas vây căn cứ Evil Geniuses.

Khả năng dọn lính cực nhanh và sự cơ động của Nidalee khiến sự hiện diện của thợ săn hóa thú trở nên quan trọng. Dù mất đi khả năng giao tranh tổng hay chiêu Ném Lao đã yếu đi nhiều nhưng Nidalee vẫn là một lựa chọn giá trị cho những đội tập trung vào việc lần lượt lấy các mục tiêu để chiến thắng.

Săn lùng

Balls của Cloud 9 lại có lối chơi Nidalee hoàn toàn khác với ZionSpartan. Nidalee trong tay Balls có khả năng “chơi trội” so với đối thủ một cách dễ dàng mà không cần ai khác giúp đỡ. Điều này đã được chứng minh trong trận đấu giữa Cloud9 với compLexity khi Nidalee của Balls gặp Gragas của Westrice ở đường trên.

Khi hai bên liên tục đổi máu bằng kĩ năng và chờ đợi những pha gank từ rừng, Balls lại cho thấy anh hoàn toàn trội hơn đối thủ khi sử dụng sự cơ động vượt trội của mình để tiêu diệt Gragas mỗi khi đối thủ cố gắng bước lên và kéo máu bằng Lăn Thùng Rượu. Phóng lao giờ không còn là một kĩ năng kéo máu đáng sợ như trước nhưng vẫn rất đáng gờm, chưa kể đến tác dụng của hiệu ứng mới Săn Lùng khiến tầm Vồ của Nidalee tăng lên gấp đôi.

Bị săn lùng

Khi tụt lại phía sau, Nidalee có phần gian nan để giữ bản thân mình sống sót và đóng góp cho đồng đội. Trong trận đấu giữa LMQ và Counter Logic Gaming ở tuần 9, Gragas và Twisted Fate của LMQ đã hạ được Nidalee trong tay Seraph của Counter Logic Gaming và từ đó, Gragas dễ dàng sống sót qua những đợt đổi máu Nidalee. Và nhiều lần hạ được Nidalee khiến Seraph không thể tỏ rõ sức mạnh của mình trong trận đấu.

Rõ ràng chiến thuật hiệu quả nhất khi đối mặt với Nidalee là tập trung chèn ép để Nidalee không thể mạnh lên trong những phần sau của trận đấu. Cũng như các tướng có khả năng đẩy lẻ khác, Nidalee cần một số trang bị để trở nên độc lập và nếu bị buộc phải đi cùng đồng đội, Nidalee hoàn toàn trở nên vô dụng khi không thể gây áp lực lên mục tiêu, kiếm được ít tiền hơn, ít kinh nghiệm hơn và yếu hẳn đi.

Với chỉ số và kĩ năng hiện tại, rõ ràng Nidalee không thể lên trang bị theo hướng thuần sát thương và sống sót bằng cách luôn ở tít phía sau đội hình. Do phải lao lên để tận dụng các kỹ năng cận chiến mạnh mẽ trong lốt báo của mình nên một khi bị tụt lại phía sau và thiếu các trang bị chống sát thương cần thiết, Nidalee sẽ rất khó khăn để gây ảnh hưởng lên trận đấu. Tuy nhiên, nếu bạn để cho Nidalee cơ hội để vươn lên, gần như chẳng cách nào có thể chặn được Nidalee trừ khi bản thân họ muốn hi sinh, mà trận đấu giữa Cloud 9 và compLexity là một ví dụ điển hình.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: