LMHT: Nunu trên đấu trường chuyên nghiệp

Từ góc nhìn LCS, Nunu là một tướng đã lỗi thời và chỉ được xuất hiện trong một vài tình thế đặc biệt. Tại Trung Quốc, Nunu vẫn là một tướng được hoan nghênh dù rằng cũng đang dần lùi vào bóng tối. Lý do của điều này là do lối chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc cực kỳ nghiêng về xạ thủ – điều rất hợp cho bộ kĩ năng của Nunu. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi trận thắng duy nhất của Nunu tại LCS Mùa Hè 2014 là nhờ đội tuyển đến từ Trung Quốc: LMQ.

LMHT: Nunu trên đấu trường chuyên nghiệp 1

Sức mạnh của Nunu một phần đến từ khả năng đi rừng của nó. Có thể xem Nunu là một loại tướng đi rừng đã “tuyệt chủng” với khả năng điều khiển rừng. Nunu vượt trội những tướng khác trong việc farm rừng với máu và năng lượng luôn đầy ắp đồng thời có thể gây áp lực lên các mục tiêu bất cứ lúc nào.

Bộ kĩ năng tuyệt vời

Kĩ năng Nuốt Chửng đem lại cho Nunu nhiều máu hơn mức cần thiết, còn nội tại Nhìn Xa Trông Rộng giúp hắn không hết năng lượng quá nhanh. Hai kĩ năng này giúp người chơi Nunu có thể tham gia giao tranh bất kỳ lúc nào. Ngay cả khi mất máu, Nunu chỉ việc bước vào rừng để trở lại trạng thái khỏe mạnh. Thêm nữa, kĩ năng Sôi Máu có thể được giữ liên tục, giúp Nunu có thêm tốc độ di chuyển để băng qua mọi khoảng cách một cách dễ dàng.

LMHT: Nunu trên đấu trường chuyên nghiệp 2

Nunu lấy các mục tiêu trong rừng dễ dàng hơn nhiều tướng đi rừng khác nhờ sát thương chuẩn và hồi máu từ Nuốt Chửng. Nunu còn có ích cho đồng đội nhờ khả năng tăng tốc độ đánh với Sôi Máu. Ngoài ra, tên kị sĩ Yeti này cũng là một kẻ dỡ trụ rất đáng gờm. Người đi rừng của LMQ – NoName – tin rằng Nunu là một tướng tuyệt vời khi cả đội quyết định đổi đường.

Khống chế mọi thứ

Sức mạnh thực sự của Nunu là khả năng kiểm soát các khu vực, giúp hắn cực mạnh trong đội hình tập trung vào xạ thủ. Bộ kĩ năng của Nunu giúp xạ thủ thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng và khiến xạ thủ hay sát thủ của địch khó phát huy sức mạnh của họ.

LMHT: Nunu trên đấu trường chuyên nghiệp 3

Chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá thường được mọi người nhớ đến nhờ sát thương khủng khi được niệm hoàn chỉnh nhưng đó chỉ là “món phụ”. Hiệu ứng làm chậm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của kĩ năng này giúp đồng đội của Nunu tha hồ gây sát thương lên đối thủ trong tầm khống chế của nó mà không phải quá lo lắng việc bị phản công. Bên cạnh đó, Cầu Tuyết cũng có thể xem là một phiên bản yếu hơn của Tuyệt Đỉnh Băng Giá với khả năng khống chế sát thủ hoặc cắt giảm sát thương từ xạ thủ của đối phương. Nunu cực mạnh trong việc giữ những mục tiêu yếu ớt bên mình được an toàn, đặc biệt là khi đối thủ không có nhiều kĩ năng cơ động.

Điểm yếu

Không có hiệu ứng khống chế cứng (hard crowd control) là điểm yếu của Nunu và buộc đồng đội phải chọn những tướng có hiệu ứng khống chế cứng – thường là hỗ trợ. Thresh, Morgana và Leona là những tướng có thể bù đắp cho điểm yếu này, bởi nếu không có họ, đối thủ có thể kéo máu Nunu và đồng đội từ rất xa mà Nunu không thể phản công. Những tướng sát thủ cơ động và không phụ thuộc tốc độ di chuyển hay tốc độ đánh cũng là thiên địch của Nunu khi họ có thể dễ dàng vượt qua vùng khống chế và gây sát thương lên xạ thủ mà Nunu phải bảo vệ.

LMHT: Nunu trên đấu trường chuyên nghiệp 4

Nunu trong tay LMQ

Trong trận đấu với CLG tại tuần đầu tiên của LCS Mùa Hè 2014, LMQ chọn Nunu trong khi xạ thủ của họ là Twitch với tầm bắn xa. Tuyệt Đỉnh Băng Giá và Sôi Máu bù đắp cho điểm yếu về tốc độ của Twitch, trong khi Cầu Tuyết có thể dùng lên Sivir, Jax hay Lee Sin của đối thủ để ngăn họ lao vào Twitch hay để giảm sát thương từ họ. Khi cần, Sôi Máu có thể dùng lên Yasuo hoặc Shyvana để đuổi theo đối thủ. Tất cả những điều này đã diễn ra trong pha giao tranh bên dưới.

Lee Sin và Jax của CLG cố gắng lao vào nhưng chiêu cuối của Nunu đã chặn họ lại và không thể làm gì với Twitch. Vắng bóng Jinx, Kog’Maw, Tristana hay Caitlyn, CLG không thể làm gì để tấn công Nunu từ bên ngoài tầm tấn công của hắn.

Nhìn chung, Nunu là một lựa chọn độc đáo và LMQ cho rằng không có tướng nào khác có cùng hiệu ứng và chức năng như Nunu hay có thể thay thế Nunu. Với điểm mạnh và yếu rõ ràng dựa trên việc điều khiển các trận giao tranh, Nunu là một tướng khống chế rất mạnh trên đấu trường công lý nếu được sử dụng đúng cách.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: