LMHT: OGN Mùa Đông có thể sẽ không được diễn ra nữa

Theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, mùa giải thứ ba của OGN Champions là OGN Mùa Đông rất có thể sẽ không được diễn ra nữa do Riot Games muốn tiêu chuẩn hóa và thay đổi thể thức các giải đấu khu vực.

LMHT: OGN Mùa Đông có thể sẽ không được diễn ra nữa 1

Việc này được cho là có liên quan đến một thông báo gần đây của ông Nick Allen, Giám đốc Điều hành Giải đấu của Riot Games. “Nhìn về tương lai, chúng tôi đang làm việc chặt chẽ cùng các giải khu vực để sắp xếp lại lịch thi đấu và tạo ra nhiều thời gian hơn giữa vòng loại khu vực và giải thế giới. Điều này sẽ giúp giảm sự căng thẳng không thể tránh khỏi trong năm nay, đem lại nhiều thời gian luyện tập cho các đội và cho phép chúng tôi đưa ra một cuộc bốc thăm vòng bảng minh bạch và thú vị hơn cho các fan yêu thích sự khởi đầu của giải thế giới”.

Thông tin này đã mang lại nhiều ý kiến trái chiều. Một số nguồn tin cho biết việc hủy OGN Mùa Đông 2014-2015 chưa được xác nhận và giải đấu này vẫn có khả năng sẽ diễn ra. Dù sao thì tương lai của mùa giải thứ ba của OGN Champions tỏ ra rất bấp bênh khi Riot Games mong muốn có lịch thi đấu các giải khu vực tốt hơn trong năm 2015.

Để trấn an dư luận, ông Nick Allen đã chia sẻ một thông tin về việc này lên Reddit. Cụ thể như sau:

  • Tổng hành dinh Riot Games không thực hiện bất kỳ thay đổi nào ở Hàn Quốc hay bất cứ khu vực nào khác. Chúng tôi chỉ đưa lời khuyên trong một số vấn đề. Riot Hàn Quốc đang hợp tác cùng KeSPA và OGN để quyết định tương lai của Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc.

  • Riot Hàn Quốc luôn mong điều có lợi nhất cho thể thao điện tử Hàn Quốc. Sự “khỏe mạnh” của môi trường thể thao điện tử là mục tiêu hàng đầu của họ.

  • Thể thức thi đấu sẽ khác tùy theo từng vùng, chúng tôi không ưu ái bất kỳ thể thức nào, Chúng tôi đang tìm cách xếp lại lịch thi đấu toàn cầu để có thời gian tốt hơn trước và sau các sự kiện thế giới.

  • Chưa có thông tin cuối cùng nào về mùa giải 2015 tại Hàn Quốc và bạn có thể chờ đợi thêm thông tin sau giải thế giới năm nay.

Lược dịch từ ongamers.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: