LMHT: Phân tích sức mạnh của Alistar trong tay Xaxus

Alistar vừa “xổng chuồng” để trở lại với Summoner Rift nhưng hắn vẫn là một lựa chọn không thật ổn định ở đường dưới. Sau khi được tăng sức mạnh trong những bản cập nhật gần đây, Alistar đã bất ngờ xuất hiện ở đường trên trong tay Xaxus (ROCCAT) và cực kỳ thành công. Hãy cùng GameLandVN phân tích sức mạnh của Alistar trong tay Xaxus nhé!

Trâu bò đúng nghĩa đen

Chiêu cuối của Alistar là Bất Khuất sẽ “cắt bỏ” 70% sát thương từ mọi nguồn mỗi khi được sử dụng và biến Alistar thành một con bò gần như bất tử. Bạn có thể thấy rõ điều này trong video bên dưới khi Alistar của Xaxus đã đối đầu với Renekton của Mimer và Kha’Zix của Impaler.

Cả Renekton (Mimer) và Kha’Zix (Impaler) đều nhảy vào Alistar cùng một lúc nhưng Xaxus chỉ việc bật chiêu cuối, rũ bỏ các hiệu ứng bất lợi của đối thủ và bước đi. Ngay cả khi Xaxus chưa hề có trang bị phòng thủ nào thì “miếng bít tết” Alistar vẫn dai hơn họ nghĩ. Cuối cùng, cả hai thành viên Supa Hot Crew đành phải quay lưng rời đi. Cùng thời điểm đó, đồng đội của Xaxus là Jankos và Overpow đã nhân sự vắng mặt của Impaler ở đường dưới để phá trụ. Có thể nói rằng, Alistar đã tạo ra cơ hội này chỉ bằng cách sống sót ở đường trên.

Lên đồ dị

Alistar ở đường trên có ba trang bị chính là Tam Hợp Kiếm, Tim Băng và Dao Điện Statikk. Chẳng có tướng nào khác trong Liên Minh Huyền Thoại có thể sử dụng kiểu lên đồ này nhưng Alistar thì có thể.

LMHT: Phân tích sức mạnh của Alistar trong tay Xaxus 1

Đầu tiên, Alistar không phải lo nhiều về trang bị đỡ đòn nhờ chiêu cuối của mình và có thể tập trung vào việc gây sát thương. Thường thì Alistar chỉ có thể đánh thường 1 lần trong mỗi pha đổi máu, vì thế cú đánh đó phải thật “đáng đồng tiền”. Khi đổi máu, Alistar sẽ lao vào bằng Bò Húc và lập tức dùng Nghiền Nát trước khi đối thủ bay quá xa, và đánh thường trước khi rút lui.

LMHT: Phân tích sức mạnh của Alistar trong tay Xaxus 2

Cả ba trang bị trên đều tốt cho Alistar theo cách riêng của nó. Tam Hợp Kiếm đem lại sức mạnh phép thuật giúp Bò Húc và Nghiền Nát có sát thương cao hơn, nội tại Kiếm Phép sẽ giúp cú đấm đau hơn. Khi nạp đầy, Dao Điện Statikk sẽ đem lại thêm sát thương và đôi khi là cả một đòn chí mạng, kéo đi một lượng máu đáng kể của đối thủ. Tim Băng đem lại năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu, giúp Alistar đấm đối thủ nhiều hơn, nhanh hơn và trâu hơn nếu có tình huống bất ngờ xảy đến.

Trong video phía trên, các bạn có thể thấy Xaxus gây sát thương nhanh đến mức nào và hạ gục Tristana của MrRalleZ chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi.

Cực mạnh về cuối trận đấu

Alistar không phải bận tâm đến trụ. Sau khi đã có chiêu cuối, Alistar có thể dùng nó để băng trụ và hất đối thủ bay khỏi tầm che chở của trụ một cách dễ dàng.

Trong pha giao tranh phía trên, Xaxus đã dùng Bò Húc và Nghiền Nát của Alistar như chiêu cuối của Malphite để bắt lấy Tristana của MrRallez một lần nữa, đồng thời chịu 5 phát bắn từ trụ mà không bất bao nhiêu máu. Có thể nói rằng Alistar là “trùm” trong những pha cứu bồ hoặc đỡ đạn dù trong thi đấu trong vai trò hỗ trợ hay đấu sĩ đường trên.

Trong pha giao tranh với Supa Hot Crew tại hang rồng, Xaxus cho thấy đánh nhau với Alistar không phải là một ý tưởng hay. Impaler bị đẩy văng khắp nơi trước khi bị hạ gục, sau đó Alistar tiếp tục phá hủy đội hình Supa Hot Crew bằng những cú Bò Húc của mình.

Với phong độ và sức mạnh hiện tại, Alistar ở đường trên có thể sẽ thường xuyên xuất hiện trong giải vô địch thế giới năm nay.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: