LMHT: Riot Games công bố luật chuyển nhượng mới

Ngày 05/09/2014 vừa qua, Riot Games đã chính thức công bố một chính sách mới cho việc chuyển nhượng game thủ Liên Minh Huyền Thoại giữa các khu vực khác nhau. Luật chuyển nhượng mới được Riot Games công bố sau khi xuất hiện tình trạng các game thủ Trung Quốc và Hàn Quốc di chuyển sang các khu vực khác để thi đấu chuyên nghiệp mặc dù không phải là cư dân của khu vực này. Theo Riot Games, tình trạng này hiện có nhiều điểm lợi hơn là có hai khi nó đem lại cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại fan hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới và có kết quả thi đấu tốt hơn.

LMHT: Riot Games công bố luật chuyển nhượng mới 1

Tuy nhiên, khi nhìn về lâu dài, việc sử dụng game thủ bên ngoài cũng sẽ khiến những tài năng của những khu vực “nhập khẩu” game thủ thiếu cơ hội phát triển. Các đội tuyển sẽ thích chọn những cái tên đã chứng tỏ được mình trong những giải đấu ở các khu vực khác hơn là những game thủ mới vươn lên từ bậc Thách Đấu. Nhiều người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại còn cho rằng khi nhìn vào giải đấu của khu vực mình với đầy những cái tên xa lạ họ cảm thấy nó không còn thân thiết như xưa nữa.

Ngoài ra, nhiều người cũng lo ngại rằng giải LCS khu vực Bắc Mỹ hiện tại có thể sẽ không tìm được một đại diện “người địa phương” nào tham gia vào vòng chung kết thế giới bởi hiện tại một nửa số game thủ đại diện cho Bắc Mỹ tại chung kết thế giới mùa bốn đã không còn đến từ Bắc Mỹ. Để giải quyết các vấn đề này, Riot Games đã đưa ra một luật mới cho việc game thủ thi đấu xuyên lục địa trong mùa giải 2015, áp dụng cho tất cả các giải đấu lớn và những giải không chuyên tương ứng.

Những trường hợp được miễn áp dụng luật mới:

 • Khởi đầu với một đội tuyển LCS trong năm nay.
 • Hiện đang trong một đội tuyển LCS.
 • Khởi đầu Challenger Series tính từ Challenger Series Mùa Hè 2014 trở đi.
 • Hiện đang trong đội hình chính một đội tham gia vào giải đấu thăng hạng Summer Promotion.

Những trường hợp cho phép thay đổi đội hình:

 • Đội có 5 game thủ cư trú tại khu vực muốn thay một game thủ chính thức bằng một game thủ không cư trú và không được miễn.
 • Đội có 5 game thủ cư trú tại khu vực, muốn thay 3 game thủ bằng các game thủ được miễn.
 • Đội có 3 game thủ cư trú tại khu vực và 2 game thủ không cư trú tại khu vực muốn thay 1 game thủ cư trú bằng 1 game thủ được miễn.
 • Đội có 3 game thủ được miễn và 2 game thủ cư trú tại khu vực muốn thay một game thủ cư trú tại khu vực bằng một game thủ được miễn.

Một số trường hợp không cho phép thay đổi đội hình:

 • Đội có 3 game thủ được miễn và 2 game thủ cư trú tại khu vực muốn thay một game thủ được miễn bằng 1 game thủ không được miễn.
 • Đội có 5 game thủ được miễn muốn thay một người bằng một game thủ không được miễn.
 • Đội có 3 game thủ được miễn và hai game thủ cư trú tại khu vực muốn thay một game thủ cư trú tại khu vực bằng một game thủ không được miễn.

Lược dịch từ ongamers.com và lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: