LMHT: Riot Games giới thiệu hệ thống Kiến Tạo Đội

Theo các thông tin mới cập nhật, Riot Games chuẩn bị cập nhật một tính năng mới cho Liên Minh Huyền Thoại mang tên Kiến Tạo Đội. Dự kiến, tính năng này sẽ được thử nghiệm trong tương lai gần và Riot Games đánh giá đây là “một hệ thống tuyệt vời”.

Dưới đây là thông báo của Riot Games về hệ thống Kiến Tạo Đội:

Chức năng Kiến Tạo Đội cho phép bạn chọn trước tướng, vị trí, vai trò trong đội và cả vị trí của bốn người đồng đội của bạn trước khi tham gia sắp xếp trận đấu. Mục tiêu của chức năng này là xây dựng một đội hình cân bằng, với tât cả các thành viên đồng ý trước về vị trí và tướng của nhau, tạo ra nền tảng vững chắc để phối hợp đồng đội.

Đã bao lần bạn trở lại với Đấu Trường Công Lí và nghĩ rằng “Hôm nay ta sẽ là thần cá sấu bất tử”? Hoặc bạn muốn thử chiến thuật mới để lật đổ meta nhưng đồng đội thường ngày của bạn thì chẳng thấy tăm hơi? Tạo ra một trải nghiệm tốt hơn với Liên Minh Huyền Thoại luôn luôn là mục tiêu rất lớn đối với chúng tôi, và một trong cách tạo ra điều đó là cho phép người chơi cảm thấy như được làm chủ trải nghiệm trước trận đấu.

LMHT: Riot Games giới thiệu hệ thống Kiến Tạo Đội 1

Sự phối hợp đồng đội bắt đầu ngay từ khi chọn tướng, chứ không phải là khi lính xuất hiện hay khi bắt đầu giao chiến tổng lực. Giai đoạn chọn tướng tạo tiền đề cho trận đấu và có ảnh hưởng rất lớn tới việc trận đấu đó có còn thú vị và hấp dẫn với bạn hay không. Vì vậy, chúng tôi luôn đặt ra câu hỏi rằng: giai đoạn chọn tướng hoàn hảo là như thế nào? Và làm sao để chúng tôi cải thiện giai đoạn đó để trận đấu luôn được tốt hơn?

Giai đoạn chọn tướng hoàn hảo là khi cả năm thành viên có được vị trí ưa thích của họ và cảm thấy rằng tất cả mọi người đều đồng ý về chiến thuật cho trận đấu sắp tới. Hệ thống sắp xếp trận đấu hiện tại làm việc rất tốt khi sắp xếp trình độ của người chơi, nhưng nó không thể biết được ý định của người chơi trước khi vào trân đấu. Đôi khi thần may mắn đứng về phía bạn và tất cả mọi người có được vị trí ưa thích, rồi trận đấu diễn ra một cách hoàn hảo. Nhưng nếu nhiều người chơi cùng ngắm tới một vị trí, họ phải thỏa thuận với nhau trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn. Khoảng thời gian lãng phí đó hoàn toàn có thể được sử dụng để làm quen, thảo luận chiến thuật để tự tin bước vào trận đấu.
Chức năng Kiến Tạo Đội được thiết kế để kết nối những người chơi có cùng ý tưởng về trận đấu của họ ngay từ khi họ bước vào giai đoạn sắp xếp trận đấu. Khi mà tất cả mọi người đều nhất trí về vị trí, nhiệm vụ và hướng đi trong trận đấu, điều duy nhất còn cần quan tâm là làm sao để hạ gục đối phương giành chiến thắng.

Một khi chúng tôi đã có mô hình cơ bản về cách chức năng Kiến Tạo Đội kết nối người chơi, chúng tôi bắt đầu xem xét về phương pháp sắp xếp trận đấu và làm sao để cải thiện nó cho tốt hơn. Một trong những điểm quan trọng nhất là đảm bảo rằng hai đội và các thành viên có trình độ tương đương nhau.

Cùng với chức năng này, chúng tôi cũng sẽ cài đặt một chức năng thông minh cho hệ thống sắp xếp trận đấu nhằm cho phép hệ thống tính toán một cách linh hoạt về kinh nghiệm của bạn với một tướng, vị trí hay vai trò cụ thể. Lần đầu làm quen với Ahri? Vẫn đang tập luyện với vai trò xạ thủ? Chưa bao giờ trải nghiệm sự nguy hiểm khi đi rừng? Chức năng Kiến Tạo Đội sẽ lưu ý tới tất cả những điều đó.

Mục tiêu của chúng tôi với chức năng Kiến Tạo Đội là kết nối người chơi để tạo ra những đội hình tốt hơn. Bởi vì, đồng đội tốt sẽ chiến thắng nhiều hơn, phối hợp tốt hơn, và quan trọng nhất, là chơi vui hơn.
Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được giới thiệu chức năng mới và chúng tôi luôn trông chờ những phản hồi của bạn. Hẹn gặp lại trong hệ thống Kiến Tạo Đội.

LMHT: Riot Games giới thiệu hệ thống Kiến Tạo Đội 2

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống Kiến Tạo Đội

Liệu cái này có hỗ trợ chiến thuật thông thường hiện nay không?

Hệ thống Kiến Tạo Đội sẽ mang đến cho người chơi một hệ thống chọn tướng mới, mà tất cả các thành viên sẽ thống nhất về chiến thuật và tướng trước khi bắt đầu trận đấu. Mỗi thành viên trong hệ thống sẽ có thể đưa ra chiến thuật phù hợp với mình trong trận đấu và hệ thống sẽ tự động tìm đồng đội cho họ. Bạn muốn có một trận với hai tướng đi rừng hay cả năm người cùng đi đường giữa? Không thành vấn đề. Có thể bạn sẽ mất chút thời gian khi tìm được cả bốn người muốn có những trận chiến kì lạ, nhưng một khi đã tìm thấy, chắc chắn bạn sẽ có những giờ phút cực kì thư giãn.

Liệu hệ thống Kiến Tạo Đội có thay thế các chế độ xếp hàng khác không?

Sau nhiều nghiên cứu về tính năng động và hợp tác giữa các thành viên trong nhóm, Kiến Tạo Đội thiết lập lại hoàn toàn việc chọn tướng. Nhờ việc liên tục đón nhận các ý kiến phản hồi từ người chơi, hệ thống này trở nên độc lập và không ảnh hưởng gì đến các chế độ xếp hàng chờ khác. Tùy vào những gì thu được, chúng tôi sẽ suy nghĩ đến việc có sáp nhập Kiến Tạo Đội với với các chế độ xếp hàng chờ hiện có.

Liệu tôi có phải chờ lâu khi chơi những vị trí phổ biến không?

Dựa vào các nghiên cứu, chúng tôi khá ngạc nhiên bởi số lượng người chơi ở các vị trí có nhiều thay đổi. Qua bài khảo sát và phỏng vấn, 15% số người chơi muốn ở vị trí hỗ trợ, 14% ở vị trí đi rừng và 5% có thể chơi ở tất cả các vị trí. Chúng tôi vẫn luôn để mắt đến những vai trò phổ biến trong Kiến Tạo Đội, nhưng hiện nay có vẻ như mọi người muốn chơi những vai trò chẳng mấy người quan tâm khi hệ thống Kiến Tạo Đội ra mắt.

Làm sao tôi có thể lãnh đạo mọi người trong Kiến Tạo Đội?

Có hai hướng đi chính trong Kiến Tạo Đội. Bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo, quyết định chiến thuật cho cả đội. Đây là cách đi khả quan cho những người đánh cùng với bạn của mình và chỉ muốn tìm một vài người lạ để đủ số lượng người chơi. Ngoài ra bạn còn có thể là một người chơi đơn đấu, chọn tướng, vai trò và vị trí, sau đó nhờ hệ thống tìm kiếm một đội phù hợp cho mình.

(*) Nội dung bài viết được tổng hợp từ trang chủ và diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: