LMHT: Riot làm lại tướng và trang phục trước 2013

Cùng với phiên bản Summoner Rift mới đang được thử nghiệm, Riot Games vừa công bố họ sẽ cập nhật lại hình ảnh cho các tướng và trang phục được ra mắt trước năm 2013. Tất cả những tướng được thiết kế với bảng màu sắc cũ (đã thay đổi rất nhiều trong thời gian qua) sẽ được chỉnh sửa lại để trở nên phù hợp hơn với bản đồ Summoner Rift mới.

Do đây là một dự án rất lớn, toàn bộ các tướng và trang phục được cập nhật sẽ không xuất hiện cùng một lúc mà sẽ được chia làm nhiều đợt ra mắt trong tương lai.

LMHT: Riot làm lại tướng và trang phục trước 2013 1

Việc cập nhật hình ảnh này là nhằm thực thi việc “phân cấp hình ảnh” cho Liên Minh Huyền Thoại. Nói một cách dễ hiểu, Riot Games muốn những thứ quan trọng nhất phải được nhìn thấy đầu tiên: các kĩ năng sẽ nổi bật nhất, sau đó là các nhân vật và cuối cùng mới là môi trường và bản đồ. Bản thân việc cân bằng lại hình ảnh của các nhân vật cũng nhằm đem lại những thông tin quan trọng nhanh hơn, chẳng hạn phần đầu và vũ khí của họ sẽ được nhấn mạnh còn các khu vực khác sẽ mờ nhạt bớt nhằm giúp người chơi có thể nhận ra ngay nhân vật của mình đang ở đâu và đang làm gì.

Hiện tại, Riot Games đã bắt đầu thực hiện dự án này được một thời gian và dự kiến tất các tướng và trang phục sẽ được hoàn tất cùng lúc với việc bản đồ Summoner Rift mới được ra mắt. Bản cập nhật đầu tiên đã được trình làng trong máy chủ thử nghiệm PBE vào ngày 12/09/2014 (theo giờ Thái Bình Dương).

Các bạn có thể giải thích rõ hơn về các chi tiết kỹ thuật trong dự án này?

Khi thực hiện các thay đổi, Riot Games sẽ xem xét lại các chi tiết và quyết định chọn nhấn mạnh những khu vực nào trên nhân vật với mục tiêu chung là khiến việc nhìn thấy họ rõ ràng hơn. Do game có một góc nhìn từ khá xa và rộng, Riot Games muốn cung cấp thông tin về những phần quan trọng của nhân vật mà không tách rời họ khỏi những thứ khác. Đây là điều mà Riot Games đã làm với những tướng và trang phục mới gần đây nhằm cải thiện khả năng nhận diện họ, đồng thời giảm độ nháy pixel và nhiễu. Riot Games sẽ tiếp tục phát triển tất cả các nhân vật nhằm giúp họ trông phù hợp với nhau trên bản đồ mới.

Có cập nhật trang phục không?

Có. Chúng tôi luôn xem xét trang phục khi làm việc với một tướng, dù trong trường hợp này các trang phục mới nhất đã đạt mưc chất lượng chúng tôi mong muốn trong dự án này. Tuy nhiên, sẽ có một vài trường hợp chúng tôi sẽ thay đổi một vài chi tiết chỉ ảnh hưởng đến hình dạng gốc của nhân vật. Một ví dụ là chúng tôi sẽ thêm độ bóng kim loại vào Orianna, thứ hiện giờ chưa có. Điều này được làm khi chúng tôi thấy có cơ hội thể hiện đúng hình ảnh của một nhân vật.

Điều này có ảnh hưởng đến ngày ra mắt của cập nhật tướng hay không?

Không. Đây là một dự án không nằm trong tay nhóm cập nhật tướng nên nó sẽ không ảnh hưởng bất kỳ dự án nào.

Lược dịch từ pbe.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: