LMHT: Riot Games lên tiếng về bản cập nhật 4.10

Sau khi phiên bản 4.10 ra mắt, nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã bị bất ngờ bởi quá nhiều thay đổi về xạ thủ và trang bị. Để giải đáp thắc mắc của người chơi Liên Minh Huyền Thoại về một số quyết định chỉnh sửa trong phiên bản 4.10, các nhân viên của Riot Games đã lên tiếng trấn an người chơi thông qua các câu trả lời trên diễn đàn.

Draven

Khi phiên bản 4.10 vừa ra mắt, những người yêu thích Draven bất ngờ phát hiện kĩ năng Rìu Xoay (Q) của Draven bị giảm sức mạnh: Khi kích hoạt kĩ năng, Draven sẽ không được ném rìu liên tục và có thể phải đánh thường sau khi bắt rìu. Pwyff đã xác nhận rằng đây là một lỗi khi họ thực hiện việc kết nối các động tác của Draven với trang phục mới Prime Time Draven được ra mắt trong bản cập nhật này. CertainlyT cho biết việc sửa lỗi đang được thực hiện.

Lucian

Ngoài việc sát thương gốc của Twitch bị giảm, kĩ năng Tia Sáng Rực Cháy (W) của Lucian cũng mất khá nhiều sát thương trong bản cập nhật 4.10. Pwyff cho biết đây chỉ là khởi đầu. “Hiện tại chúng tôi nghĩ Lucian cần nhiều thay đổi hơn để có những điểm yếu rõ ràng hơn, nhưng việc giảm sát thương của Tia Sáng Rực Cháy vốn được thiết kế để tạo hiệu ứng hơn là dồn sát thương là điều chúng tôi tin tưởng sẽ phù hợp với những thay đổi trong tương lai”.

LMHT: Riot Games lên tiếng về bản cập nhật 4.10 1

Cũng theo Pwyff, Lucian là tướng xạ thủ an toàn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại hiện tại và đồng thời có khả năng dồn sát thương cao hơn những tướng khác. Việc giảm sát thương của Tia Sáng Rực Cháy chỉ là một điều nhỏ và họ không muốn thực hiện những thay đổi cho xạ thủ nói chung mà lại bỏ quên “vua xạ thủ” Lucian. Có thể Riot Games sẽ tạo một kênh thông tin để nói về những thay đổi mà họ chưa làm nhưng sẽ được ưu tiên trong tương lai.

Cốc Quỷ Athene

Kháng phép giảm từ 40 còn 25, lượng năng lượng phục hồi mỗi 5 giây giảm từ 15 xuống còn 10 nhưng lượng năng lượng phục hồi khi hạ gục hoặc hỗ trợ tăng từ 12% lên 15% là những thay đổi đáng chú ý của Cốc Quỷ Athene trong bản cập nhật 4.10. Phreak cho biết lý do của những thay đổi này là trang bị này hiện đang quá mạnh. Nó được mua trong 90% số trận đấu và họ muốn người chơi có lựa chọn chứ không phải bắt buộc mua một trang bị nào đó. Cốc Quỷ Athene là một trang bị được pháp sư mua để chống lại pháp sư, vì thế việc giảm kháng phép sẽ không làm yếu toàn bộ pháp sư mà chỉ khiến các cuộc tay đôi pháp sư với pháp sư diễn ra nhanh chóng hơn, hoặc khuyến khích họ mua các trang bị khác.

LMHT: Riot Games lên tiếng về bản cập nhật 4.10 2

Về việc lượng năng lượng phục hồi bị giảm, nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến các pháp sư. Lượng năng lượng được phục hồi từ nội tại của Cốc Quỷ Athene mới là nguồn năng lượng chính của các pháp sư khi mua trang bị này chứ không phải hiệu ứng hồi năng lượng mỗi 5 giây hiện có. Vì thế, Cốc Quỷ Athene mới sẽ đem lại nhiều năng lượng hơn cả hiện tại và nó vẫn là trang bị hồi năng lượng tốt nhất trong game, nhưng sẽ không còn là trang bị gây sát thương phép/giảm hồi chiêu tốt nhất nữa. Ngoài ra, những thay đổi này khiến Cốc Quỷ Athene hoạt động tốt hơn khi đi kèm những trang bị cộng năng lượng trực tiếp như Quyền Trượng Thiên Thần hay Trượng Trường Sinh.

Riêng với Cốc Hài Hòa, nhiều người chơi lo ngại sẽ không còn có lý do gì để nâng cấp nó lên Cốc Quỷ Athene vì nó đã có sẵn nội tại, còn Hòm Bảo Hộ Của Mikael lại quá đắt đỏ và không có chỉ số tấn công. Phreak tin rằng việc giữ lại Cốc Hài Hòa là hợp lý, nhưng việc nâng cấp lên Cốc Quỷ Athene sẽ đem lại thêm một số sát thương phép, giảm hồi chiêu và nội tại Suối Nguồn Năng Lượng. Trong khi đó, nâng cấp lên Hòm Bảo Hộ Mikael sẽ đem lại kích hoạt rất hữu dụng trong các pha giao tranh.

Lược dịch từ surrenderat20.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: