LMHT: Riot Games lên tiếng về các phần mềm thứ ba

Sau khi Curse trình làng Curse Voice với bộ đếm giờ có tác động trực tiếp đến lối chơi của Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games đã lên tiếng để nói quan điểm của họ về các phần mềm từ bên ngoài tác động vào Liên Minh Huyền Thoại.

Dưới đây là một số thông tin được Riot Sargonas đăng tải trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại cách đây vài ngày.

Quan điểm của của Riot Games về Liên Minh Huyền Thoại

Ưu tiên số một là đảm bảo sự thống nhất trong trải nghiệm của người chơi. Liên Minh Huyền Thoại là một game cạnh tranh và người chơi phải có một sân chơi công bằng, chúng tôi đã nghe quan điểm của các bạn và chúng tôi đồng ý với điều đó. Trải nghiệm mà bạn có được khi tải Liên Minh Huyền Thoại phải là hoàn chỉnh, bạn không cần phải tải thêm các ứng dụng hay addon khác để có thể cạnh tranh với người khác. Cuối cùng, game phải ổn định và an toàn, nếu bất kỳ phần mềm nào có thể ảnh hưởng sự ổn định đó, chúng tôi sẽ hành động theo cách tốt nhất cho tất cả mọi người.

LMHT: Riot Games lên tiếng về các phần mềm thứ ba 1

Riot Games muốn Liên Minh Huyền Thoại là sân chơi công bằng cho tất cả mọi người

Chúng tôi muốn Liên Minh Huyền Thoại là tựa game thi đấu có tinh thần thể thao nhất. Những phần mềm hay addon thay đổi cách bạn tương tác với những người chơi khác có sự ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần thể thao trong game và mọi người đều đáng được đối xử công bằng.

Chúng tôi muốn cộng đồng được đóng góp vào Liên Minh Huyền Thoại nếu điều đó không ảnh hưởng đến những điều trên. Có rất nhiều nguồn thông tin giá trị như các trang hướng dẫn chơi, chỉ số, video, … Chúng tôi thích điều đó và nghĩ rằng chúng giúp ích cho sự phát triển cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Chính sách của Riot Games về các phần mềm thứ ba

Không một phần mềm nào được ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi Liên Minh Huyền Thoại khi họ bấm nút “Đấu” cho đến khi màn hình kết thúc trận đấu xuất hiện.

API của Riot Games

Một phần của kế hoạch của Riot Games là tiếp tục phát triển bộ thư viện API nhằm tạo ra kênh chính thức để cộng đồng được truy cập các dữ liệu của Liên Minh Huyền Thoại theo cách an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phản hồi lại yêu cầu của các nhà phát triển lẫn người chơi về dữ liệu và để “vũ trang” cho cộng đồng với những cách mới và an toàn để đóng góp cho game.

LMHT: Riot Games lên tiếng về các phần mềm thứ ba 2

Sẽ không ai bị phạt vì sử dụng Curse Voice nhưng ứng dụng này cần phải chỉnh sửa lại

Quan điểm của Riot Games về Curse Voice

Theo đánh giá của Riot Sargonas, Curse Voice có hai yếu tố chịu ảnh hưởng từ chính sách quản lý ứng dụng bên ngoài Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games.

Bộ đếm giờ tự động: Đội ngũ thiết kế của chúng tôi vẫn đang tìm hiểu xem có cần phải thêm bất kỳ dạng đếm giờ nào vào game hay không. Chúng tôi đồng ý rằng việc chỉ có thể có tính năng này bằng phần mềm bên ngoài là một lợi thế rõ ràng giữa người sử dụng với người không sử dụng nó và nó không thể chấp nhận được.

Tự động chat voice: Chúng tôi không có vấn đề gì với việc người chơi dùng tính năng chat của Curse Voice hay bất kỳ phần mềm nào khác để kết nối với bạn bè mình. Nhưng khi ứng dụng bắt đầu kết nối bạn với hàng tá người lạ không thể kiểm soát, nó có thể tạo ra trải nghiệm tồi tệ cho người chơi ở nơi mà chúng tôi không thể giúp đỡ.

Ngoài ra, Riot Sargonas còn cho biết sẽ không có hình thức trừng phạt nào với những ai từng sử dụng Curse Voice. Curse hoàn toàn có thể sửa ứng dụng của họ theo hướng không vi phạm chính sách của Riot. Riêng LoLReplay là ứng dụng lấy dữ liệu từ người xem (spectator) và được xem là cách biệt khỏi game. Riot Games sẽ cho ra những quy định rõ ràng hơn trong tương lai. Các ứng dụng di động “nằm ngoài game” và vì thế nó không trực tiếp tương tác với trò chơi và nằm ngoài tầm kiểm soát của Riot Games.

Lược dịch từ forums.na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: