LMHT: Riot Games tiết lộ về nội dung phiên bản 4.11

Sau khi trình làng phiên bản 4.10, Riot Games đã hé lộ một số nội dung của phiên bản 4.11 sắp ra mắt. Pwyff đã chia sẻ một số thông tin về các thay đổi dự kiến sẽ được đưa vào phiên bản 4.11.

Mục tiêu lớn nhất của Riot Games với phiên bản 4.11 là tập trung vào việc biến các tướng đi rừng dạng hỗ trợ và đỡ đòn trở thành những lựa chọn hợp lý trong game. Hiện tại trong thi đấu chuyên nghiệp, các tướng sát thương và “hổ báo” từ sớm như Lee Sin, Elise, Kha’Zix và Evelynn đang được chọn rất nhiều nhờ khả năng xâm nhập rừng đối thủ và “hành” những tướng đi rừng có thời gian giết quái chậm hơn và tập trung vào hiệu ứng như Maokai. Bản cập nhật này sẽ không tập trung vào việc giảm sức mạnh các tướng rừng mạnh mà là tăng sức mạnh các tướng rừng yếu hiện tại.

LMHT: Riot Games tiết lộ về nội dung phiên bản 4.11 1

Phần lớn thay đổi sẽ đến từ việc chỉnh sửa các trang bị. Hiện tại rất nhiều trang bị dành cho đi rừng tập trung vào sát thương (điều mà các tướng đỡ đòn không có) hoặc cho chỉ số đỡ đòn (điều mà các tướng đỡ đòn muốn nhưng lại khiến họ dọn rừng chậm hơn khi quái ngày càng mạnh). Riot Games cho rằng tướng rừng dạng đỡ đòn cần một trang bị mới hỗ trợ tốt cho lối chơi của họ.

Một số tướng đi rừng khác quá yếu ngay cả khi được thay đổi trang bị cũng được nhận diện, bởi không có lý do nào để chọn các tướng đó mà không chọn các tướng rừng dạng đấu sĩ khác. Riot Games sẽ tăng sức mạnh từ các hiệu ứng của những tướng này để đem lại cho họ khả năng “cắt điện” đối phương.

Ngoài các tướng đi rừng, một số tướng khác cũng được Riot Games cho rằng đang quá mạnh và sẽ tiếp tục chỉnh sửa để tạo sự cân bằng cho Liên Minh Huyền Thoại.

Kayle: Vấn đề chính của Kayle là không có đủ điểm yếu đáng nói. Không ai biết tại sao Kayle lại vừa là tướng gây sát thương vừa hỗ trợ và lại tuyệt vời trong cả hai vai trò cùng một lúc.

Jax: Jax được thiết kế để là một tướng cực mạnh cuối game nhưng hiện tại đang quá hoàn hảo. Việc mạnh về cuối game biến Jax thành một bức tường mà không ai có thể vượt qua vì quá ít điểm yếu.

Ziggs: Ziggs có giá trị chiến thuật đặc biệt trong game: câu giờ để đồng đội mạnh lên. Nhưng hiện Ziggs có vẻ quá an toàn nhưng vẫn có khả năng gây sát thương lớn để chiến thắng. Ngoài ra, Ziggs còn rất ổn định và hoàn hảo để có thể làm mọi thứ cùng lúc, vì thế Riot Games đang tìm cách để thêm một số “rủi ro” cho lối chơi của vị tướng này.

Yasuo: Là một tướng cực mạnh về cuối game nhưng điểm yếu của kiếm sĩ này ở giai đoạn đầu game bị che lấp bởi khả năng gây sát thương. Yasuo tốt cần phải cân bằng giữa tấn công và phòng thủ, nhưng hiện tại Yasuo có thể bắt nạt đối thủ ra khỏi đường ngay trước khi đối thủ có cơ hội phản công vào điểm yếu của Yasuo.

Đó là tất cả những tướng mà Riot Games dự kiến sẽ tập trung chỉnh sửa trong phiên bản 4.11. Có tướng tủ nào của bạn bị rơi vào tầm ngắm của Riot Games không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết thông qua công cụ bình luận ở cuối bài viết nhé!

Lược dịch từ community.na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: