LMHT: Riot Games xác nhận LCS mùa tới sẽ có 10 đội

Theo các thông tin mới cập nhật, Riot Games vừa công bố mở rộng giải đấu LCS ở khu vực Bắc Mỹ và châu Âu từ 8 đội lên 10 đội với mong muốn hai đội mới được thêm vào sẽ đem lại sự khác biệt cho giải đấu này này. Hai đội tuyển thêm vào này sẽ được chọn ra từ một giải đấu mở rộng bao gồm các đội thua cuộc từ giải thăng hạng cùng với những đội tuyển mới được chọn ra từ bảng xếp hạng các đội bậc Thách Đấu. Chi tiết của giải đấu này sẽ được công bố sau.

LMHT: Riot Games xác nhận LCS mùa tới sẽ có 10 đội 1

Riot Games cho biết họ mong muốn đưa thêm một hệ thống tính điểm vào cho LCS, giúp họ có thể nâng tầm quan trọng của LCS Mùa Xuân vốn bị chỉ trích là chẳng có ý nghĩa gì cho vòng loại chung kết thế giới. Hiện tại, Riot Games có một số mối lo ngại về sự dễ hiểu của nó với người xem và họ đang bàn bạc trong nội bộ để tìm cách giải quyết hợp lý.

LMHT: Riot Games xác nhận LCS mùa tới sẽ có 10 đội 2

Nick Allen, Giám đốc Quản lý Giải đấu của Riot Games cho biết, có thể vòng chung kết sẽ tiếp tục theo định dạng 6 đội bởi “ít đội hơn, uy tín hơn”. Whalen Rozelle, Giám đốc Thể thao Điện tử của Riot Games cho biết thêm, khả năng Riot Games chọn hình thức thi đấu chọn ẩn (blind pick) trong tương lai là gần như không xảy ra. Các đội giành được quyền chọn bên trong mùa giải và Riot Games muốn đó là một động lực để các đội giành thứ hạng cao hơn trên bảng tổng sắp.

Bước đi này của Riot Games đang được nhiều đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại ở châu Âu và Bắc Mỹ đón nhận rất tích cực. Willam Hong, Quản lý của Curse Academy và LoLPro tin rằng: “Mười đội được tham gia LCS là một bước tiến dài. Với sự chú ý mà Riot Games đem lại cho giải Challenger Series năm ngoái, việc tăng kích thước LCS ở mỗi khu vực là hợp lý”.

Robin Jedhammar, Quản lý của H2K Gaming cho biết: “Có đủ các tài năng ở châu Âu nên việc mở rộng ra 10 đội là điều tôi thấy rất tích cực. Với H2K, mục tiêu của chúng tôi vẫn là vượt qua vòng đấu thăng hạng và đang cố hết sức để làm điều đó xảy ra”.

Clement Chu, Quản lý của Ninjas in Pyjamas thì tin rằng trong thời gian dài, 10 đội sẽ giúp tăng cơ hội cho họ được tham gia vào LCS.

Lược dịch từ ongamers.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: