LMHT: Riot hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.12

Với giải đấu vô địch thế giới đang đến gần, những thay đổi của Liên Minh Huyền Thoại trong vài bản cập nhật tới sẽ tập trung vào thi đấu chuyên nghiệp để tăng thêm lựa chọn của người chơi và giảm bớt sức mạnh của những tướng đang quá mạnh mẽ đến mức xóa nhòa mọi lựa chọn khác trong vị trí của mình. Tất nhiên, không phải tất cả những thay đổi này đều sẽ xuất hiện trong bản cập nhật 4.12, mà chúng chỉ là dự báo trước những gì Riot Games đang thực hiện.

LMHT: Riot hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.12 1

Ahri: Hiện tại Ahri đang yếu hơn một chút so với các tướng pháp sư đường giữa hàng đầu khác và Riot Games đang tìm cách để giúp Ahri trở nên thú vị hơn mà không đưa Ahri về lại với trạng thái “phải chọn” trong mùa 3.

LMHT: Riot hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.12 2

Alistar: Riot Games muốn đưa Alistar trở lại vai trò hỗ trợ nhưng phải đảm bảo Alistar không trở thành “trâu vàng” trong rừng. Sự kết hợp giữa một kĩ năng tương tự chiêu cuối của Malphite ở cấp 2 với khả năng băng trụ và húc bay đối thủ tạo thành một cơn ác mộng có thể khiến bạn bừng tỉnh lúc nửa đêm.

LMHT: Riot hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.12 3

Lucian: Lucian vẫn đang mạnh và rất toàn năng, điều này khiến Lucian không phải là một lựa chọn chiến thuật mà là phải chọn. Riot Games đang tìm cách để đem lại cho Lucian một điểm yếu rõ ràng trong khi nhấn mạnh những điểm mạnh của vị tướng này. Hiện tại có thể Riot Games chưa thể nhấn mạnh tất cả các điểm mạnh đó nhưng họ đang tìm cách bảo trì khả năng cơ động và dồn sát thương của Lucian cùng với lối chơi nhấn mạnh các kĩ năng.

LMHT: Riot hé lộ các thay đổi của phiên bản 4.12 4

Các tướng đi rừng kiểu hổ báo: Chỉ có khoảng 3-5 tướng đi rừng nằm trong khoảng “cực mạnh” che mờ mọi lựa chọn khác (trong đó có tướng đi rừng đỡ đòn). Riot Games sẽ cố gắng cân bằng mọi thứ để không khiến bất kỳ loại tướng nào trở thành lựa chọn duy nhất nhưng hiện tại các tướng theo kiểu hổ báo lại quá mạnh trong giai đoạn đầu trận đấu. Có thể những thay đổi này sẽ không xuất hiện trong phiên bản 4.12 vì Riot Games vẫn đang theo dõi những thay đổi về trang bị đi rừng của phiên bản 4.11 sẽ ảnh hưởng đến thi đấu chuyên nghiệp như thế nào.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: