LMHT: Riot tập trung chỉnh sửa xạ thủ trong 4.10

Theo các thông tin mới công bố, Riot Games đang xem xét nhiều vấn đề xoay quanh vai trò của xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại và sẽ có nhiều thứ ảnh hưởng đến lối chơi của xạ thủ được chỉnh sửa trong phiên bản 4.10. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến cách lên đồ, tướng, trang bị…

Mục tiêu chung là làm cho các xạ thủ trở nên thú vị hơn và tỏa sáng hơn về cuối trận đấu, đúng vai trò mà họ lẽ ra phải có. Những thay đổi này được hứa hẹn sẽ khiến xạ thủ nói chung trở nên mạnh hơn, có dấu ấn rõ nét hơn trong trận đấu.

Riot Games sẽ có kế hoạch đưa ra một số thay đổi để đưa một số xạ thủ quá mạnh về lại ngang bằng với các xạ thủ khác.

Twitch: Twitch hiện đang quá mạnh và đã được Riot Games theo dõi từ khi hắn bắt đầu trỗi dậy trên cả hai “mặt trận” chuyên nghiệp và không chuyên. Riot Games cảm thấy Twitch chưa có đủ điểm yếu để bù lại cho sức mạnh về cuối trận đấu và mong muốn chỉnh sửa lại sức mạnh ở đầu trận đấu để cân bằng hơn với giai đoạn cuối trận đấu quá mạnh mẽ.

LMHT: Riot tập trung chỉnh sửa xạ thủ trong 4.10 1

Lucian: Lucian đang được xem là tướng an toàn và đáng tin cậy nhất ở mọi cấp độ. Khả năng kéo máu nhờ Tia Sáng Xuyên Thấu và nội tại giúp Lucian thống trị giai đoạn đi đường và gây sát thương đáng kể trong giai đoạn cuối trận đấu. Kết hợp cùng sự an toàn của Lucian, xạ thủ này đang vượt trên các tướng khác và Riot Games muốn thay đổi sức mạnh trong giai đoạn đầu trận đấu của Lucian và tạo ra những điểm yếu và điểm mạnh rõ rệt trong mọi giai đoạn của trận đấu.

LMHT: Riot tập trung chỉnh sửa xạ thủ trong 4.10 2

Những xạ thủ quá yếu và bị người chơi “bỏ rơi” cũng sẽ được chú ý, dù là vì thiếu sức mạnh hay không có một vai trò rõ rệt vào cuối trận đấu. Sẽ có những thay đổi giúp họ tái lập vị trí của mình trong xu hướng chơi hiện tại.

Sivir: Những thay đổi trước đây làm giảm khả năng đẩy lính của Sivir trong giai đoạn đầu trận đấu mà không đụng chạm với đối thủ. Những thay đổi đó đã hoàn thành nhiệm vụ nhưng cũng khiến Sivir không còn là một xạ thủ AOE mạnh mẽ vào cuối trận đấu. Riot sẽ chỉnh sửa một số vấn đề về năng lượng ở cuối trận đấu để giúp Sivir trở nên mạnh mẽ hơn như mong muốn.

LMHT: Riot tập trung chỉnh sửa xạ thủ trong 4.10 3

Tristana: Riot Games xem Tristana là một trong những tướng xạ thủ “yếu đuối” hiện tại và tin rằng họ có thể thực hiện một số thay đổi nhỏ có khả năng giúp Tristana hấp dẫn hơn với người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Riot tập trung chỉnh sửa xạ thủ trong 4.10 4

Ngoài việc điều chỉnh chỉ số của tướng, Riot Games cũng đang có kế hoạch điều chỉnh một số trang bị có ảnh hưởng đến lối chơi của các xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại.

Khiên Băng Randuin và Giáp Cai Ngục: Hai vật phẩm này là thứ phải mua với bất kỳ ai muốn chống lại sát thương vật lý. Riot Games muốn giữ lại khả năng phòng thủ của chúng nhưng có thể chúng đang quá mạnh nhờ sự kết hợp của chỉ số cao và nội tại.

Các trang bị hút máu: Sẽ có rất nhiều thay đổi về các vật phẩm đem lại khả năng hút máu và sẽ được công bố chi tiết trong vài ngày tới.

LMHT: Riot tập trung chỉnh sửa xạ thủ trong 4.10 5

Ngoài các tướng xạ thủ, Riot Games cũng lên kế hoạch điều chỉnh lại kĩ năng của một số vị tướng khác như Nidalee, Skarner và LeBlanc. Nidalee và Skarner phiên bản mới đã được đưa vào máy chủ thử nghiệm PBE. Còn LeBlanc, Riot Games cho biết họ sẽ tiếp tục cố gắng tạo ra một LeBlanc “tốt” cho Liên Minh Huyền Thoại. Riot thích lối chơi đòi hỏi kĩ năng và đầu óc của LeBlanc nhưng có nhiều vấn đề và Riot Games có kế hoạch lâu dài cho LeBlanc. Do sức mạnh hiện có và không nhiều đối thủ có thể đáp trả LeBlanc, Riot Games muốn thực hiện một số thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên lối chơi nhằm giúp LeBlanc trở nên tốt hơn với cả người dùng LeBlanc lẫn đối thủ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: