LMHT: Riot tiết lộ về các trang bị sắp bị chỉnh sửa

Theo các chia sẻ từ các thành viên trong nhóm thiết kế game của Riot Games, Liên Minh Huyền Thoại sẽ có nhiều thay đổi trong phiên bản 4.10 và 4.11. Trong phiên bản 4.10, Riot Games sẽ tập trung vào việc chỉnh sửa các xạ thủ và các thay đổi này sẽ không chỉ diễn ra ở chỉ số của các vị tướng mà còn có cả sự thay đổi về các trang bị nữa. Dưới đây là một số tiết lộ về các trang bị sẽ bị thay đổi trong các phiên bản 4.10 và 4.11 do Xypherous công bố trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Riot tiết lộ về các trang bị sắp bị chỉnh sửa 1

Kiếm B.F

Tất cả những vật phẩm được tạo ra từ Kiếm B.F sẽ có 80 sát thương và giá giảm bớt để bù lại cho việc Kiếm B.F được nâng lên 50 sát thương và giá 1600 vàng thay vì 45 sát thương và 1550 vàng như hiện tại. Điều này có nghĩa là nếu mua một Kiếm B.F, người chơi sẽ biết nó chắc chắn sẽ trở thành một vật phẩm đem lại 80 sát thương vật lý. Điều này sẽ ảnh hưởng đến Huyết Kiếm, thay đổi tương quan sức mạnh giữa những xạ thủ sử dụng sát thương vật lý cộng thêm và những xạ thủ sử dụng các đòn đánh bình thường. Nhìn chung, Huyết Kiếm sẽ yếu đi và mọi thứ khác đều mạnh lên.

Dao Găm

Hiện tại tốc độ đánh không phải là một chỉ số hấp dẫn do xạ thủ sẽ tăng tốc độ đánh dần dần. Riot Games sẽ tăng chỉ số của Dao Găm để giảm thiểu một số vấn đề trong giai đoạn giữa trận đấu khi tốc độ đánh chỉ tốt ở vật phẩm hoàn tất thay vì trong những thành phần nhỏ của vật phẩm đó.

Về cơ bản, bạn sẽ vẫn có đủ tốc độ đánh ở cuối trận đấu, nhưng trong giai đoạn giữa trận đấu bạn sẽ có thêm một ít tốc độ đánh với cái giá phải trả tăng không đáng kể. Chẳng hạn, Giày Cuồng Nộ có thêm 5% tốc độ đánh và chỉ đắt hơn 50 vàng.

Kiếm Doran

Kiếm Doran phiên bản mới sẽ giảm lượng máu cộng thêm từ 80 xuống còn 70 và sát thương vật lý giảm từ 8 xuống còn 7. Tuy nhiên, hiệu ứng hồi máu mỗi khi đòn đánh thường trúng đích sẽ được chuyển thành 3% hút máu.

Do những tướng hỗ trợ không có khả năng hồi máu ngày càng phổ biến, xạ thủ cần phải có nhiều nguồn hút máu hơn để tránh việc bị khóa vào một lối mua trang bị duy nhất ở đầu trận đấu. Từ đó, các trang bị hút máu sẽ đắt tiền hơn nhưng dễ dàng cộng dồn hơn từ nhiều nguồn hơn.

Riot Games sẽ giảm lượng hút máu của tất cả các trang bị nhưng đưa nó trở về với Kiếm Doran để giúp xạ thủ có nhiều giá trị hút máu khác nhau và giúp người chơi có được chỉ số hút máu mình cần dựa trên bản thân, hỗ trợ và đối thủ. Tổng thể, chỉ số hút máu trên mỗi trang bị sẽ giảm nhưng bạn có nhiều lựa chọn về số % hút máu mình có hơn.

Huyết Kiếm

Huyết Kiếm phiên bản mới có sát thương vật lý tăng từ 70 lên 80 và hút máu tăng từ 12% lên 15%. Tuy nhiên nội tại cũ sẽ bị hủy bỏ. Nội tại mới của Huyết Kiếm giúp chủ nhân của nó có thể hút nhiều hơn lượng máu đang có và tạo một lớp khiên tương đương lượng máu đó. Khiên này yếu dần nếu bạn không gây hoặc chịu sát thương trong 15 giây.

Huyết Kiếm là một vấn đề khi nó quá phổ biến và tạo ra tình huống ai mua nó trước sẽ có ưu thế. Nguyên nhân là do cả sức mạnh của nó lẫn của các trang bị tạo nên nó, ngoài ra nó còn có ích cho những tướng sử dụng sát thương vật lý cộng thêm (thường có giai đoạn cuối trận đấu yếu hơn).

Riot Games sẽ đưa Huyết Kiếm trở thành một lựa chọn ổn định hơn và cho những vật phẩm khác khả năng được lựa chọn. Điều này sẽ gây rắc rối cho một vài tướng phụ thuộc vào Huyết Kiếm, chẳng hạn Varus và Miss Fortune. Do Huyết kiếm vừa hỗ trợ hai tướng này vừa khiến họ khó sống hơn bằng cách hỗ trợ tốt hơn cho các tướng khác nên Huyết Kiếm cũng không thực sự là một lựa chọn tốt.

Hòm Bảo Hộ Mikael

Trang bị này hiện đang quá phổ biến và loại bỏ nhiều tình huống cần game thủ quyết định trong giai đoạn cuối trận đấu. Nó khiến giá trị của lối chơi dựa vào các kĩ năng cần thời gian hồi chiêu dài giảm xuống để đổi lấy việc bắt lẻ đối thủ liên tục. Điều này khiến các tướng sử dụng hiệu ứng để đóng góp cho đồng đội như Ashe hay Varus trở nên mất giá.

Riot Games thích việc có Hòm Bảo Hộ Mikael trong game nhưng hiện tại nó được chọn quá nhiều trên nhiều loại tướng hỗ trợ. Vì thế, Riot Games sẽ tăng giá Hòm Bảo Hộ Mikael và điều chỉnh chỉ số để nó có lợi hơn cho những tướng dùng nhiều năng lượng. Đồng thời, họ sẽ thêm một trang bị mới bằng giá Hòm Bảo Hộ Mikael hiện tại nhằm đem lại nhiều lựa chọn hơn.

Lược dịch từ community.na.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: