LMHT: Svenskeren bị phạt 2500 đô la Mỹ

Theo các thông tin mới cập nhật, Riot Games vừa ra quyết định xử phạt người đi rừng Dennis “Svenskeren” Johnsen của đội tuyển SK Gaming 2.500 đô la Mỹ (khoảng 53 triệu đồng) và cấm thi đấu 3 trận đầu tiên tại chung kết thế giới mùa bốn do thiếu tôn trọng người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại máy chủ Đài Loan.

Ngày 15/09/2014 vừa qua, Svenskeren đã sử dụng ngôn ngữ bất nhã khi chơi ở máy chủ Đài Loan bằng cách chọn tên nhân vật là TaipeiChingChong, một cái tên có ẩn chứa sự phân biệt chủng tộc. Ngoài việc lựa chọn cái tên như thế này, Svenskeren còn hoạt động trong cộng đồng Đài Loan với một thái độ thiếu tôn trọng. Anh đã từng thể hiện những thái độ tương tự trong quá khứ, kể cả việc dùng ngôn từ xúc phạm với đồng đội trong khi thi đấu xếp hạng đơn và bị cảnh cáo nhiều lần với lần gần đây nhất là tháng Bảy.

LMHT: Svenskeren bị phạt 2500 đô la Mỹ 1

Theo Riot Games, hành vi này cho thấy một hình ảnh kém cỏi về bản thân Svenskeren, đội tuyển SK Gaming và cộng đồng thể thao điện tử nói chung. Những hành vi này không thể chấp nhận được với một game thủ tham gia vào vòng chung kết thế giới. Kết hợp với những sai phạm trong quá khứ, Riot Games quyết định áp dụng điều 9.2.4 trong bộ quy tắc ứng xử khi thi đấu chung kết thế giới với Svenskeren.

Điều 9.2.4 quy định các thành viên không được xúc phạm phẩm giá hay sự toàn vẹn lãnh thổ của một nước, tổ chức, cá nhân thông qua những từ ngữ xấu về màu da, chủng tộc, dân tộc, quốc tịch, nguồn gốc xã hội, giới tính, ngôn ngữ, tôn giáo, quan điểm chính trị hay bất kỳ quan điểm nào khác.

Người thay thế vị trí đi rừng của Svenskeren trong ba trận đấu đầu tiên của SK Gaming là Berk “Gilius” Demir, người đi rừng của đội tuyển Unicorns of Love và từng là cựu thành viên của SK Gaming Prime. Trong trận đầu ra quân đối đầu với Team SoloMid vào chiều hôm qua, Gilius đã có một màn thể hiện khá kém cỏi và kết quả là SK Gaming phải đầu hàng sau hơn 20 phút thi đấu.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: