LMHT: Tìm hiểu về chiến thuật Double AP của Fnatic

Những pha đấu sức của những vị tướng trâu bò như Mundo, Shyvana và Trundle tưởng chừng như đã biến mùa giải thứ tư thành năm của những trận đấm bốc ở đường trên. Tuy nhiên, với những chỉnh sửa về bảng bổ trợ phòng thủ mà Riot Games vừa thực hiện, nhiều game thủ chuyên nghiệp đã nghĩ tới việc đưa các pháp sư hoặc sát thủ lên đường trên, hay nói cách khác là chiến thuật hai pháp sư (Double AP).

sOAZ của Fnatic là người sử dụng chiến thuật này nhiều nhất kể từ tuần thi đấu thứ ba của LCS Mùa Xuân 2014. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chiến thuật đưa pháp sư lên đường trên của Fnatic.

Pháp sư đường trên

Sát thương phép vốn hiện diện từ lâu ở đường trên và những tướng như Malphite, Lulu, LeBlanc, Gragas khi đi đi đường trên trên có thể đại diện cho phong cách chơi “không chịu đòn, chỉ ra đòn” hệt như một pháp sư đường giữa.

LMHT: Tìm hiểu về chiến thuật Double AP của Fnatic 1

Với họ, khi đối mặt với những tướng chậm chạp như Mundo, Trundle, họ không phải lo lắng bị bắt kịp và làm thịt. Đồng thời, những vị tướng này còn có thể tận dụng lợi thế sát thương của mình để thống trị giai đoạn đầu game.

Khả năng dọn lính nhanh, sát thương cao, tầm đánh xa kết hợp để tạo nên khả năng kéo máu vượt trội và buộc những đối thủ như Mundo hay Trundle phải ôm trụ để cố gắng farm lính dưới sức ép của bạn.

Chiến thuật kiểu Fnatic

Mặc dù Fnatic thua khá nhiều kể từ khi sOAZ bắt đầu chơi pháp sư đường trên nhưng xPeke và sOAZ đều cho rằng chiến thuật của mình vẫn khả thi và điều đó trở thành hiện thực khi họ chiến thắng Gambit hồi tuần trước.

LMHT: Tìm hiểu về chiến thuật Double AP của Fnatic 2

Tôi nghĩ đội hình hai pháp sư khá hiệu quả với chúng tôi, vì tôi đã chơi pháp sư đường trên từ mùa thứ nhất. Tôi đã chơi Gragas, Nidalee, Kennen, Elise và cả Lissandra. Pháp sư hợp với phong cách của tôi”.

Khi được hỏi về tiêu chí chọn tướng pháp sư, sOAZ cho biết anh muốn đè bẹp đối thủ của mình thật sớm ngay từ đầu và có khả năng giúp đỡ đồng đội nhiều nhất có thể. Lulu là một ví dụ với khả năng kéo máu tốt kết hợp cùng những mũi lao từ Nidalee của xPeke và biến Ngộ Không của Cyanide thành một con khỉ đá thực sự bằng chiêu cuối Khổng Lồ Hóa của mình.

Bí quyết của sOAZ

sOAZ muốn nhìn thấy nhiều người hơn rời bỏ lối chơi “trâu bò” ở đường trên và chuyển sang chọn pháp sư bằng cách đưa ra những lời khuyên hữu ích. “Pháp sư cũng như các tướng khác, bạn cần biết điểm mạnh và yếu của họ, điều bạn có thể và không thể làm, khi nào thì kéo máu hay không. Tôi nghĩ bạn luôn có thể chơi pháp sư trên. Đội của bạn chỉ cần làm quen với điều đó. Chỉ đơn giản là lựa chọn của bạn, chả có gì bí mật cả”.

LMHT: Tìm hiểu về chiến thuật Double AP của Fnatic 3

Tuy nhiên, sOAZ cũng cảnh báo không nên chơi chế độ chọn ẩn bởi tướng sát thương phép thuật bị nhiều đối thủ khắc chế ở đường trên. Pháp sư đường trên chỉ chọn khi bạn biết bạn sẽ gặp một tướng không thể đánh trả bạn. “Tùy vào đội hình của bạn. Chẳng hạn Lulu sẽ đem lại khả năng kéo máu từ xa và độ trâu bò. Vì thế Lulu sẽ rất tốt nếu người đi đường khác của bạn dẫn trước, bạn có thể bảo vệ họ trong trận đánh”.

Một điều mà các bạn cần phải lưu ý là trang bị cho pháp sư đường trên khác với đường giữa. sOAZ cho biết anh sẽ mua nhiều trang bị Doran hơn để đẩy đường và chống gank. Bạn sẽ không cần mua Cốc Quỷ Athene trừ khi đối thủ của bạn cũng có một pháp sư đường trên. Thay vào đó, Quỷ Thư Morello là lựa chọn tốt hơn với việc vừa giảm thời gian hồi chiêu vừa có những hiệu ứng hữu dụng hơn khi hạ gục các tướng nhiều máu.

Tổng hợp và lược dịch từ lolesports

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: