LMHT: Tổng hợp tin tức chuyển nhượng từ 20/10 – 25/10

Chỉ một ngày sau khi vòng chung kết thế giới kết thúc, hàng loạt game thủ chuyên nghiệp đã tuyên bố rời đội, nghỉ hưu hoặc chuyển sang thi đấu cho đội tuyển mới. Dưới đây là một số thông tin chuyển nhượng đã được xác thực trong khoảng thời gian từ ngày 20/10 đến ngày 25/10/2014.

LMHT: Tổng hợp tin tức chuyển nhượng từ 20/10 - 25/10 1

ZionSpartan và Imaqtpie chia tay với Team Dignitas

Sau scarra, đến lượt ZionSpartan và Imaqtpie nói lời chia tay với Team Dignitas. Trước khi rời Team Dignitas, ZionSpartan thi đấu ở vị trí đường trên còn Imaqtpie thi đấu ở vị trí xạ thủ. Hiện đang có tin đồn Team Dignitas sẽ giải tán đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại. Hợp đồng với bốn thành viên còn lại của Team Dignitas là Crumbzz, Shiphtur, KiWiKiD và Cruzerthebruzer đã hết hạn vào ngày 20/10/2014 vừa chưa thấy công bố gia hạn tiếp. Cách đây không lâu, Team Dignitas từng ẩn các thông tin liên quan đến đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại trên trang chủ của câu lạc bộ này nhưng sau đó đã mở lại trước khi ZionSpartan và Imaqtpie ra đi.

Snoopeh rời Evil Geniuses

Người đi rừng dự bị của đội tuyển Evil Geniuses là Stephen “Snoopeh” Ellis cũng mới nói lời chia tay với đội tuyển này vào ngày 20/10/2014 vừa qua. Đối với Evil Geniuses, việc Snoopheh rời đi sẽ không khiến đội tuyển này xáo trộn bởi Helios đã đảm nhận vị trí đi rừng chính thức của Evil Geniuses từ cuối mùa giải LCS Mùa Hè 2014. Hiện đang có một số tin đồn cho rằng Helios sẽ gia nhập Riot Games.

Vasilii, ackerman và NoName rời LMQ

LMQ vừa mới đưa ra thông báo xác nhận Vasilii và ackerman rời khỏi đội hình thi đấu chính thức của họ. Đồng thời, đội trưởng của đội tuyển là NoName đã tuyên bố giải nghệ. Hiện LMQ chỉ còn lại hai thành viên trong đội hình thi đấu chính thức từ LCS Mùa Hè 2014 là XiaoWeiXiao và Mor. Vasilii, ackerman và NoName rời đi sẽ khiến LMQ khó khăn hơn trong việc kiếm thành viên mới do họ không được sử dụng game thủ người Trung Quốc và bắt buộc phải sử dụng game thủ bản địa (Mỹ hoặc Canada) theo quy định mới của Riot Games. Trước khi Vasilii, ackerman và NoName rời đội, từng có tin đồn cho rằng LMQ mới nhận được một khoản đầu tư cực lớn và đội tuyển này sẽ thay máu để có thành tích tốt hơn trong mùa giải 2015.

Piglet gia nhập Curse

Vào sáng sớm ngày 23/10/2014, Curse đã xác nhận cựu xạ thủ của SK Telecom T1 K Chae “Piglet” Gwang-jin chính thức gia nhập câu lạc bộ này và trở thành xạ thủ của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Curse. Piglet sẽ bắt cặp với Xpecial ở đường dưới trong đội hình thi đấu chính thức của Curse trong mùa giải 2015. Được biết, Piglet sẽ tới Mỹ vào ngày 10/11/2014 và Curse sẽ bắt đầu tập luyện với xạ thủ mới sau đó vài tuần.

Krepo rời Evil Geniuses

Theo các thông tin được Krepo chia sẻ trên Facebook vào ngày 24/10/2014, anh đã rời khỏi đội hình thi đấu của Evil Geniuses. Trước khi rời khỏi Evil Geniuses, Krepo thi đấu ở vị trí hỗ trợ của đội tuyển này và thường xuyên có mặt trong đội ngũ chuyên gia tại bàn phân tích trong các giải đấu quốc tế do Riot Games tổ chức. Mitch “Krepo” Voorspoels sinh ngày 08/05/1990 và bắt đầu thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp vào năm 2011. Trước khi gia nhập Evil Geniuses, anh từng thi đấu cho đội tuyển Counter Logic Gaming Europe.

Jesiz rời SK Gaming

Jesse “Jesiz” Le, pháp sư đường giữa của đội tuyển SK Gaming đã tuyên bố chia tay với đội tuyển này vào ngày 24/10/2014. Jesiz không chia sẻ lý do chia tay với SK Gaming nhưng anh cho biết anh cảm thấy “hạnh phúc” khi được thông báo trở thành một game thủ tự do. Game thủ người Đan Mạch này bắt đầu thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp vào năm 2013 và từng khoác áo của Tricked eSport và Intellectual Playground trước khi gia nhập SK Gaming.

Fusion Gaming thành lập

Fusion Gaming được thành lập chính thức vào ngày 23/10/2014 với bảy thành viên là MakNooN, NintendudeX, Huhi, Nientonsoh, Gleeb, Bee Sin và Chunkyfresh. Năm thành viên chính thức của đội tuyển này đều là những game thủ chuyên nghiệp và từng thi đấu ở các giải đấu hàng đầu thế giới như OGN hay LCS. Mặc dù mới thành lập nhưng Fusion Gaming có một đội ngũ khá hùng hậu với hai huấn luyện viên người Hàn Quốc và một huấn luyện viên người Mỹ.

Manila Eagles bị cấm thi đấu 1 năm

Theo các thông tin mới cập nhật, hai thành viên Trebor và Knut của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Manila Eagles bị cấm thi đấu 2 năm vì sử dụng tài khoản của người khác trong giải đấu TNC Gaming Cup. Hai game thủ này bị cấm tham gia tất cả các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong vòng 2 năm, tính từ ngày 24/10/2014. Ngoài ra, đội tuyển chủ quản của hai game thủ này là Manila Eagles bị cấm thi đấu 1 năm. Với kết quả này, vé tham gia GPL và PGS của Manila Eagles sẽ bị hủy bỏ và chuyển cho đội tuyển khác. Sau khi Manila Eagles bị phạt, Exo và Tgee đã nói lời chia tay với đội tuyển này để trở lại đội tuyển cũ Mineski do các lệnh cấm không có tác dụng với hai game thủ này.

Tabzz chia tay với Alliance

Xạ thủ hàng đầu châu Âu Tabzz đã nói lời chia tay với đội tuyển Alliance vào ngày 24/10/2014. Lý do chia tay Alliance không được Tabzz công bố nhưng theo một số tin đồn thì xạ thủ của Fnatic là Rekkles chuyển bị đầu quân cho đội tuyển này. Erik “Tabzz” van Helvert sinh ngày 17/03/1994 và bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2011. Thành tích lớn nhất của game thủ này trong năm nay là chức vô địch EU LCS Summer 2014 cùng với Alliance. Anh đang được đánh giá là một trong những người chơi xạ thủ giỏi nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại.

Woolite gia nhập ROCCAT

Sau khi Xaxus và Celaver ra đi, ROCCAT đã tiến hành điều chỉnh lại đội hình thi đấu bằng cách chuyển Overpow lên đường trên và chiêu mộ cựu xạ thủ của Copenhagen Wolves là Woolite. Thông tin Woolite gia nhập ROCCAT được đội tuyển này xác nhận trên Facebook vào ngày 24/10/2014. Với sự gia nhập của Woolite, ROCCAT hiện vẫn còn khuyết vị trí pháp sư đường giữa.

Horo và Ryu gia nhập Millenium

Sau khi Kerp ra đi, Millenium đã tiến hành cải cách nhân sự bằng cách đá đít Kottenx ra khỏi vị trí đi rừng và chiêu mộ hai game thủ người Hàn Quốc là Ryu và Horo. Ryu “Ryu” Sang-ook từng thi đấu cho đội tuyển KT Rolster Arrows và thi đấu ở vị trí pháp sư đường giữa của Millenium. Cựu thành viên của SKT T1 S Cho “Horo” Jae-hwan sẽ đảm nhận vị trí đi rừng của Millenium. Với sự gia nhập của hai game thủ người Hàn Quốc, Millenium đang kì vọng một kết quả khả quan hơn trong mùa tới sau những thành tích bết bát tại LCS Mùa Xuân 2014 và LCS Mùa Hè 2014.

Mata rời Samsung White

Theo các thông mới được Mata chia sẻ trên Facebook, anh đã rời khỏi Samsung White và hiện đang là game thủ tự do. Mata cho biết, anh có thể sẽ tiếp tục sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp hoặc có thể sẽ đi nghĩa vụ quân sự. Mata cũng chia sẻ thêm rằng anh ấy đã hoàn thành mục tiêu của mình trong năm 2014.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: