LMHT: Trò chuyện cùng các thành viên của Midas FIO

Midas FIO là “lính mới tò te” của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc và mới giành được vé tham gia vòng bảng HOT6iX Champions Spring 2014. Ngay khi vừa mới thành lập, họ đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại Jin Air Stealths, Xenics Storm và Mook Comet và chỉ để thua trước SKT T1 S. Mới đây, trang inven.co.kr đã thực hiện một bài phỏng vấn hết sức thú vị với các thành viên của Midas FIO. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

LMHT: Trò chuyện cùng các thành viên của Midas FIO 1

Các bạn trở thành game thủ chuyên nghiệp thế nào? Phản ứng của phụ huynh ra sao?

Khi chúng tôi xem giải vô địch thế giới, giấc mơ chuyên nghiệp đã được nhen nhóm. Một thời gian trước, chúng tôi bắt đầu với mong muốn được chơi trước ống kính máy quay. Ban đầu, bố mẹ chúng tôi rất chống đối vì đó không phải là nghề nghiệp ổn định nhưng vì chúng tôi luyện tập rất nghiêm túc nên họ đã ủng hộ chúng tôi.

Bạn có từng nghĩ mình sẽ vào vòng chung kết của OGN Champions?

Khi gặp Jin Air Stealths trong vòng loại đầu tiên chúng tôi đã rất bất an. Nhưng chúng tôi không hề nghĩ họ không thể bị đánh bại. Chúng tôi nghĩ mình có cơ hội nếu mọi thứ theo đúng dự kiến và điều đó thực sự đã diễn ra.
Trong vòng sau, chúng tôi càng tự tin hơn và tham gia vào mọi trận đấu với thái độ tin tưởng mình có thể thắng bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi trận đấu đầu tiên được truyền trực tiếp chúng tôi đã rất căng thẳng và hồi hộp. Chúng tôi thua trận đầu trước SKT T1 S nhưng nghĩ rằng hai trận sau là những trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng của mình và đã rất cố gắng. Thật ra, sau khi thắng Jin Air Stealths chúng tôi tin mình đủ sức đến với vòng chung kết và điều đó đã thành hiện thực. Chúng tôi vẫn còn cảm thấy việc vào được vòng chung kết cứ như một giấc mơ.

LMHT: Trò chuyện cùng các thành viên của Midas FIO 2

Đội của các bạn đã được tạo ra như thế nào?

Đầu tiên, huấn luyện viên bố trí nhà cửa và bắt đầu thu thập thành viên. Trong khoảng một tháng rưỡi, các thành viên đã được kiểm tra và chọn người.

Các bạn chuẩn bị cho vòng loại thế nào?

Chúng tôi là đội không chuyên và vì thế khó có thể luyện tập với các đội chuyên nghiệp. Vì thế chúng tôi tập với các đội Hàn Quốc không chuyên khác và huấn luyện viên của chúng tôi đã tìm được những đội chuyên nghiệp của Đông Nam Á để đấu tập với chúng tôi.

Các bạn có ăn mừng sau khi hạ được Jin Air Stealths? Các bạn cảm thấy thế nào?

Trong trận gặp Jin Air Stealths chúng tôi thua hiệp đầu và rất tức giận. Giai đoạn cấm chọn và phối hợp hoàn toàn hỗn loạn. Sau đó, huấn luyện viên đã động viên chúng tôi và chúng tôi đã rất cố gắng trong hiệp sau. Nếu chúng tôi thắng hiệp thứ hai, chúng tôi cảm thấy mình có thể thắng hiệp ba Chúng tôi rất tự tin với việc chọn ẩn của mình. Và sau trận ba chúng tôi không thể tin được mình đã thắng. Thật ra cả khán giả cũng không thể tin được chúng tôi đã thắng.

LMHT: Trò chuyện cùng các thành viên của Midas FIO 3

Có ai trong đội từng là game thủ chuyên nghiệp không?

Người hỗ trợ và đường trên của chúng tôi có một chút kinh nghiệm. Expect (đường trên) từng trong đội Alienware còn Anna (hỗ trợ) là từ KT. Họ không quá thành công nhưng giúp ích rất nhiều vì họ đã học được kinh nghiệm từ các đội chuyên nghiệp.

Ở Hàn Quốc nhiều đội rất giàu có, có gaming house, nhiều huấn luyện viên và môi trường tập luyện tốt. Nhìn vào điều này, có vẻ các đội không chuyên rất khó thành công. Các bạn nghĩ gì?

Ở Hàn Quốc có nhiều đội được tài trợ nhưng cũng rất nhiều đội không được tài trợ. Các game thủ cũng đều muốn được tài trợ và vì thế những người giỏi thường đến với các đội lớn và ở lại đó. Vì thế những đội không có tài trợ khó sinh tồn.

Các đội không chuyên thường có kết quả tốt vì không có tài trợ, khi mùa giải kết thúc có nhiều lý do để giải tán. Khi đó, nếu có ai muốn tuyển mộ bạn thì rất tốt nhưng những ai không được chọn và không thể tìm thấy đường ra thường có nhiều lý do bỏ con đường chuyên nghiệp. Vì thế ngày càng khó khăn để tạo ra sự chú ý. Nhưng vì nhiều đội đã thách thức điều này trong quá khứ, chúng tôi có thể có được những nhà tài trợ tốt. Nếu không ai từng chống lại xu hướng này, Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ không phát triển được như ngày nay. Tôi cho rằng “hành trình chính là phần thưởng”.

Điểm mạnh của các bạn là gì?

Chúng tôi rất tin vào Expect. Tất cả không hề ích kỷ hay tự cao, vì thế việc phối hợp rất tốt. Người đi rừng của chúng tôi có thể kiểm soát thời gian Baron và rồng tốt và sử dụng Trừng Phạt rất giỏi.

Ở giữa, giai đoạn đi đường thường rất hổ báo và phong cách đó rất quan trọng, vì thế anh ấy thường chiến thắng đối thủ.

Xạ thủ Lactea của chúng tôi rất an toàn ngay cả khi hổ báo. Nói chung trong đội chúng tôi có thể đọc tình huống tốt và mọi người biết mình phải làm gì và vào lúc nào.

Cuối cùng, hỗ trợ Anna biết rất rõ về cấm và chọn.

LMHT: Trò chuyện cùng các thành viên của Midas FIO 4

Ở châu Âu và Bắc Mỹ, stream là rất quan trọng, nhưng các game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc không hề stream. Midas FIO có kế hoạch stream hay không?

Các giải nước ngoài đem lại nhiều cơ hội để stream, nhưng các giải Hàn Quốc lại khác. Sự cạnh tranh khốc liệt hơn với số trận đấu ít hơn, nên chúng tôi phải luyện tập cả ngày, mỗi ngày. Vì thế chúng tôi không có thời gian stream, nhưng trong giai đoạn ngoài mùa giải nếu có thời gian chúng tôi sẽ làm để giới thiệu mình với fan thế giới.

Có ai nói được tiếng Anh trong đội không?

Tiếng Anh ở Hàn Quốc rất quan trọng nên tôi có thể nói tiếng Anh giao tiếp. Khi luyện tập với các đội nước ngoài vì chúng tôi dùng tiếng Anh, tôi có thể trao đổi đơn giản nhưng không có gì quan trọng.

Bạn có gì để nói với fan thế giới không?

Chúng tôi là Midas FIO. Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn vì đã quan tâm đến chúng tôi. Dù chúng tôi có những đối thủ mạnh trong vòng loại, chúng tôi đã lọt được vào vòng bảng HOT6iX Champions Spring 2014 và vì thế được quan tâm. Chúng tôi sẽ cố gắng đáp lại các bạn bằng những trận đấu tốt.

Lược dịch từ inven.co.kr và lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: