LMHT: Trò chuyện cùng đội trưởng Dark Passage

Sau khi Dark Passage giành chiến thắng trước Legacy eSports với tỉ số 3-0 và giành vé tham gia chung kết mùa bốn, biên tập viên Tristam Mizak của Team Dignitas đã có một bài phỏng vấn ngắn với Naru, đội trưởng đội tuyển này về một số chi tiết trong trận đấu cuối cùng của vòng loại chung kết thế giới mùa bốn khu vực Thổ Nhĩ Kỳ và châu Đại Dương. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

LMHT: Trò chuyện cùng đội trưởng Dark Passage 1

Chúc mừng Dark Passage được chọn vào giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới mùa bốn. Các bạn có nghĩ mình sẽ vượt qua khi đến Gamescom 2014 không?

Cảm ơn. Đây là điều chúng tôi đã nhắm đến từ năm ngoái.

Khi ở Gamescom các bạn có bất lợi là Touch thế chỗ của TrieLBaenRe. Việc đưa Touch vào phối hợp cùng cả đội có khó không?

HolyPhoenix và Touch đã tập luyện cùng nhau khoảng một năm nên đường dưới của chúng tôi phối hợp tốt. Chỉ cần vài ngày luyện tập, đội chúng tôi đã tạo ra được động lực cần có với Touch.

Thách thức của anh tại Gamescom là Legacy đến từ Úc. Các anh đã hòa với họ ở ngày đầu và phải đấu BO5 để tìm ra đội chiến thắng. Ngoài việc cấm Alistar của EGym, điều chỉnh nào đã xảy ra giữa ngày thứ nhất và ngày thứ hai?

Thật ra chúng tôi không làm gì nhiều, sau khi thắng trận thứ hai bằng cách cấm Zilean và Alistar, chúng tôi biết chiến thuật của họ. Tôi tin họ đã tập luyện với đội hình đó nên chúng tôi có thể thắng mà không cần làm gì đặc biệt.

Trận thứ nhất rất ngang sức cho đến khi các bạn bắt lẻ được ChuChuZ ở khoảng phút 15. Đó có phải là một pha dụ địch hay đơn giản là các bạn tập trung để công thành và chiếm lợi thế?

Chúng tôi chỉ muốn đẩy đường giữa nhưng chúng tôi cũng biết ChuChuZ sẽ đến đường giữa sau khi lấy bùa xanh, nên chúng tôi muốn hạ anh ấy nhưng không ngờ anh ấy ở lại đường giữa để chết như thế.

Sau tình huống đó, các bạn đã kiểm soát trận đấu, nhưng một pha giao tranh tổng kém đã giúp Legacy có cơ hội cân bằng lại. Các bạn có cảm thấy Legacy lại bỏ cho các bạn thắng trận không?

Chúng tôi biết mình có lợi thế và sau giai đoạn giữa, chúng tôi tin mình có kĩ năng giỏi hơn và họ chỉ có một đội hình nên sau một pha giao tranh kém, chúng tôi biết vẫn có thể lật ngược tình thế.

Sau khi thắng 1 trận trong chuỗi BO5, các bạn điều chỉnh những gì giữa các trận?

Chiến thuật của chúng tôi rất rõ ràng, cấm Zilean, Alistar và Rengar. Tất cả game thủ của chúng tôi đều có tướng mình giỏi, HolyPhoenix có Tristana, CrystalM với Lee Sin và fabFabulous với Nidalee. Ngoài ra tôi cũng tập rất nhiều với tất cả các tướng đường giữa nên khó mà cấm được chúng tôi. Chúng tôi quyết định thắng họ trong giai đoạn chọn tướng.

Trong trận thứ hai, ChuChuZ chọn Kassadin. Tại sao anh chọn Zed?

Vì Zed là đối thủ khắc chế Kassadin tốt nhất.

Bước ngoặt trong trận đấu thứ hai là quyết định đẩy lẻ khi Legacy đang đuổi theo Crystal M ở đường trên. Anh ngạc nhiên đến mức nào khi Legacy quyết tâm hạ Nunu?

Chúng tôi không ngờ họ làm điều đó vì thế quyết định dùng nó làm lợi thế của chúng tôi.

Trước trận đấu thứ ba, các bạn đã dẫn 2-0 và khống chế hầu hết thời gian hai trận đó. Anh có nghĩ mình đã thắng từ trước khi giai đoạn chọn tướng bắt đầu?

Sau khi thắng trận đấu thứ hai, chúng tôi biết mình giỏi hơn và điều đó khiến chúng tôi tự tin hơn. Vì thế tôi có thể trả lời là đúng vậy, chúng tôi nghĩ mình đã đến được giải thế giới.

Trong trận đấu thứ ba, các bạn dẫn trước và phần lớn nhờ áp lực mà fabFabulous gây lên Legacy bằng Nidalee. Việc chọn Nidalee đó quan trọng đến mức nào?

Nidalee là tướng duy nhất có thể giúp fabFabulous gánh trận đấu một mình và chúng tôi biết anh ấy sẽ làm thế, nên việc chọn Nidalee luôn quan trọng với chúng tôi.

Anh nghĩ gì đầu tiên khi được vào giải thế giới?

Tôi tự hỏi chúng tôi sẽ ăn mừng ra sao.

Anh có mong mình vào được top 8 đội và có thứ hạng tại Hàn Quốc?

Tôi tin tưởng đội của mình nhưng còn nhiều việc phải làm. Điều đó có thể xảy ra.

Anh mong đấu với khu vực nào nhất?

Không phải một khu vực, mà là TSM. Tôi rất mong được đấu với TSM.

Các bạn đã thống trị khu vực Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng đấu nội địa. Các bạn có thấy việc giỏi hơn những đối thủ trong khu vực quá xa làm hại giai đoạn chuẩn bị không?

Có ảnh hưởng vì các game thủ và các đội ở nước tôi không cùng đẳng cấp với chúng tôi.

Các bạn có cơ hội nào để tập với các đội châu Âu hay CIS không?

Dĩ nhiên, chúng tôi tập nhiều hết mức có thể. Chúng tôi từng là hạng 2 tại bậc Thách đấu Tây Âu trước IWC và giờ chúng tôi đang tập với các đội CS và LCS ở châu Âu.

Có điều gì các bạn hi vọng cải thiện cho cả đội trước giải đấu?

Chúng tôi luôn muốn cải thiện bản thân mình.

Lược dịch từ team-dignitas.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: