LMHT: Trò chuyện cùng em trai TheOddOne

Có một thông tin ít người biết đến là Brian “TheOddOne” Wyllie còn có một người em cũng đang thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Ainslie “frommaplestreet” Wyllie hiện là xạ thủ của đội tuyển Team 8 và đang ở bậc Thách Đấu của máy chủ Bắc Mỹ. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng trò chuyện với Ainslie Wyllie về lý do mà cậu ấy trở thành game thủ chuyên nghiệp cũng như một số thông tin về gia đình và mối quan hệ với người anh trai Brian Wyllie.

LMHT: Trò chuyện cùng em trai TheOddOne 1

Điều gì đưa bạn đến với Liên Minh Huyền Thoại?

Tôi không biết anh mình chơi Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cho đến khi anh ấy đi tham dự giải vô địch thế giới mùa thứ nhất. Tôi không có máy chạy được Liên Minh Huyền Thoại nên tôi đã chơi Dota cho đến giữa mùa hai, khi bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại trên laptop của trường. Tôi không có thành kiến với game nào nên tôi quyết định sẽ thử nó. Tôi vẫn nhớ tuần đầu tiên Graves miễn phí và tôi chơi rất nhiều vì tướng này rất dễ dàng. Liên Minh Huyền Thoại vốn chỉ là cách giết thời gian nhưng dần dần tôi xem các trận thi đấu của Azubu Blaze, Moscow 5 và nghĩ mình muốn làm đối thủ của họ. Tôi đạt tới bậc Vàng khi Azubu Blaze thắng giải mùa hè và một tháng sau tôi đạt mốc 2600 elo.

Tướng yêu thích của bạn khi chơi xếp hạng đơn?

Tôi thích nắm quyền điều khiển vì thế ít khi chọn tướng có giai đoạn đi đường yếu. Lucian là một trong các tướng ưa thích của tôi vì bộ kĩ năng mạnh và khả năng hạ đối thủ cao sau cấp 6. Draven là tướng chính lâu nhất tôi chơi vì tôi biết Draven cực mạnh và chơi một tướng “quái dị” đè bẹp đối thủ luôn vui. Ngoài ra,tôi cũng thích Brand và tôi thường chơi Brand tất cả các đường.

Gia đình bạn nghĩ gì khi cả hai anh em thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp?

Gia đình tôi không thực sự ủng hộ thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nhưng họ hiểu Brian (TheOddOne) kiếm được nhiều tiền từ game vì thế có thể nói họ mừng cho Brian. Họ trông chờ điều tương tự từ tôi, vì thế tôi hơi xấu hổ khi chưa có được nguồn thu nhập ổn định. Họ nghĩ việc có nhà tài trợ là dễ dàng, nhưng trong bậc Thách Đấu có vẻ chẳng ai muốn tài trợ các tiêu chuẩn sống cơ bản cho một đội tuyển.

Quan hệ của bạn với anh trai mình như thế nào?

Hoàn toàn bình thường. Chúng tôi không nói chuyện nhiều nhưng đó là cách sống của chúng tôi khi lớn lên. Tôi nghĩ chúng tôi khá thân thiết.

Theo bạn sai lầm lớn nhất của người chơi ở cấp độ thấp là gì?

Họ phạm sai lầm ở khắp nơi. Mỗi phần của họ thiếu một cái gì đó, vì hầu hết đều còn trẻ họ đánh hết game này đến game khác, nhưng khi nhìn lại bạn sẽ nhận ra Liên Minh Huyền Thoại là một game của thông tin. Biết lên trang bị và chơi vị trí của mình ra sao (khởi đầu bằng việc không mua trang bị sát thương cho tất cả vị trí) và mọi thứ khác như đừng để mình không biết tướng nào có kỹ năng gì hay băng trụ một cách bất cẩn. Kĩ năng tăng rất chậm so với nỗ lực nhưng bạn chỉ cần đọc các tướng làm được gì và kĩ năng của họ trên wiki có thể sẽ cải thiện kỹ năng của người nhiều hơn là hàng ngàn trận đánh đơn.

Sau khi giành hạng nhì tại North American Challenger League Season 2, mục tiêu kế tiếp của bạn và Team 8 là gì?

Chúng tôi vừa hoàn thành một số giải và tháng 8 tới, Calitrlolz vào học kỳ mới nên sẽ rời đội nhưng còn nhiều thời gian. Chúng tôi chưa chắc về tương lai của mình.

Bạn nghĩ gì về Miss Fortune và Graves trong phiên bản 4.5?

Graves là một đối thủ tốt của Lucian và có thể chống lại mọi đối thủ, nhưng vẫn khá tệ nếu tụt lại hay tương đương với đối thủ về cuối game. Việc được tăng sức mạnh là có ích nhưng không nhiều và Graves vẫn không thật hợp với xu thế hiện tại. Miss Fortune vừa được khắc phục vấn đề năng lượng nhưng tôi không nghĩ thay đổi của Đạn Nhiễm Độc (W) và Bão Đạn (R) giúp cô ta tốt hơn ở đầu trận đấu, nơi cần tỏa sáng nhất. Chiêu cuối gây nhiều sát thương hơn về cuối game nhưng Miss Fortune có thể đẩy đường và có thể hữu ích trong xu thế hiện tại vì không cần farm quá nhiều.

Lời khuyên của bạn cho những người chơi elo thấp là gì?

Tìm cách cải thiện bản thân vì nếu bạn chơi hay hơn mức xếp hạng của mình, chắc chắn bạn sẽ lên hạng khi thi đấu đủ số trận. Việc không may mắn cũng không quan trọng nếu bạn giữ vững và may mắn, chắc chắn sẽ cân bằng cách biệt.

Lược dịch từ team-dignitas.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: