LMHT: Trò chuyện cùng Rioter về kĩ năng của Gnar

Sau khi đưa vào máy chủ thử nghiệm PBE vị tướng thứ 120 mang tên Gnar, Riot Games đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến bộ kĩ năng và cách chơi của vị tướng này. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến Gnar đã được các nhân viên của Riot Games (Rioter) trả lời. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

LMHT: Trò chuyện cùng Rioter về kĩ năng của Gnar 1

Nội tại Quá Khích (W) của Gnar Tí Nị sẽ gây 14% máu tối đa thành sát thương phép khi kĩ năng đạt tới cấp 5. Có phải vậy không?

Đúng vậy, nó gây sát thương khá đáng kể. Tôi sẽ không nói nó quá mạnh hay không nhưng có hai điều đáng suy nghĩ: tầm của Gnar cực thấp buộc Gnar phải chịu rủi ro khi đánh thường vào đối thủ. Tầm này là 400 ở cấp 1 và tăng lên 502 ở cấp 18. Hiệu ứng gây ra của Quá Khích (W) sẽ bị hạn chế bằng việc mỗi lần sử dụng đánh thường, Gnar sẽ đến gần việc biến hình hơn và mất tầm đánh cũng như hiệu ứng từ Quá Khích.

Tại sao tầm đánh của Gnar lại tăng dần?

Nếu là 500, Gnar quá mạnh trên đường trong khi 400 lại quá vô dụng trong giao tranh. Việc tăng tầm đánh lên dần dần cho phép chúng tôi tạo ra lối chơi mình muốn trong toàn bộ trận đấu.

Đó là cơ chế độc quyền của Tristana?

Dù cơ chế giống nhau nhưng chúng rất khác nhau. Gnar là “từ tệ đến bớt tệ” còn Tristana là “rồi sẽ là tốt nhất”.

LMHT: Trò chuyện cùng Rioter về kĩ năng của Gnar 2

Hiệu ứng biến hình trong nội tại của Gnar hoạt động ra sao?

Tôi sẽ không đưa ra con số cụ thể bởi nó có thể thay đổi.

Gnar nhận x nộ mỗi giây khi giao tranh (gây hoặc nhận sát thương). Gnar nhận x nộ khi đánh thường hoặc bằng boomerang. Lính và quái rừng chỉ cho 25% nộ.

Số điểm tích lũy nộ (x) nhận được ban đầu thấp và tăng dần, đạt đến tối đa ở cấp 11. Nộ sẽ giảm dần nếu không giao tranh (thời gian này lâu hơn Tryndamere hay Renekton).

Khi đạt 100 nộ, kĩ năng kế tiếp sẽ được thực hiện là của Gnar Khổng Lồ và khiến Gnar biến hình. Gnar Khổng Lồ tồn tại 15 giây.

Sau khi trở lại thành Gnar Tí Nị, Gnar sẽ chuyển sang trạng thái mệt mỏi và không thể nhận thêm nộ trong vài giây.

LMHT: Trò chuyện cùng Rioter về kĩ năng của Gnar 3

Tại sao Gnar tự động biến hình ở 100 nộ?

Gnar sẽ biến hình khi đạt 100 nộ và dùng 1 kĩ năng hoặc sau 4 giây nếu không dùng kĩ năng.

Gnar được thiết kế để nhấn mạnh yếu tố “khi nào thì biến hình” mà không phải là “có nên biến hình hay không”.

Nội tại của Gnar có hồi máu khi biến hình không?

Gnar sẽ giữ nguyên số % máu khi chuyển từ dạng lớn về dạng nhỏ nên nội tại sẽ không cho Gnar quá nhiều máu.

Gnar dùng đòn cận chiến hay tầm xa khi biến hình?

Cận chiến. Nhún Nhảy – Nghiền Nát (E) là sự kết hợp của cả hai phiên bản (nhảy lên khỏi mục tiêu đầu tiên như Gnar Tí Nị, rơi xuống và gây sát thương lan như Gnar Khổng Lồ).

LMHT: Trò chuyện cùng Rioter về kĩ năng của Gnar 4

Hãy nói rõ hơn về cơ chế nhảy của kĩ năng Nhún Nhảy (E) của Gnar Tí Nị?

Gnar cần một đơn vị có thể định vị mục tiêu được để nhảy. Nếu bạn trở nên không thể định vị mục tiêu (tàng hình hay sử dụng Hồ Máu như Vladimir) và không có đơn vị nào xung quanh, Gnar sẽ chỉ chạm đất và dừng lại. Có thể nhảy qua tường nhưng bạn sẽ phải tìm hướng thích hợp và không thể nảy qua các tường quá dày, bởi tầm của cú nhảy này không xa.

Gnar có thể đi rừng không?

Có thể nhưng khó vì Gnar khó mà có được những kĩ năng mình muốn do cơ chế biến hình. Dù chúng tôi cho là Gnar sẽ hiệu quả nhất khi đi đường đơn, có thể sẽ có một vài lựa chọn để đi rừng. Tôi rất muốn được thấy những gì mà người chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ phát hiện.

Tổng hợp và lược dịch từ newsoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: