LMHT: Trò chuyện cùng TSM Reginald

Trong thời gian vừa qua, Team SoloMid có lẽ là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại có nhiều thay đổi nhất khi họ có hai người mới gia nhập đội hình chính thức. Đầu tiên là Xpecial bị đưa xuống dự bị và sau đó là chuyển sang Curse. Kế tiếp là việc TheOddOne tuyên bố giải nghệ. Hai người chơi mới gia nhập Team SoloMid là Amazing (cựu thành viên của Copenhagen Wolves) và Gleeglarbu (cựu thành viên của Cloud 9 Tempest).

Để cộng đồng hiểu rõ hơn về Team SoloMid cũng như những thay đổi trong thời gian gần đây, huấn luyện viên của Team SoloMid là Reginald đã có một buổi trao đổi với người hâm mộ trên Reddit. Dưới đây là một số tổng hợp của GameLandVN về buổi trò chuyện này.

LMHT: Trò chuyện cùng TSM Reginald 1

Quyết định để Xpecial ra đi khó đến mức nào?

Đó là quyết định khó khăn thứ hai mà tôi từng thực hiện. Sau khi chúng tôi quyết định chọn Gleeg, tôi liên hệ với Curse để đảm bảo Xpecial có nơi để đến. Anh ấy là một game thủ giỏi và sẽ thi đấu tốt ở Curse.

Vậy quyết định khó nhất có phải Chaox hay là việc anh ngừng thi đấu?

Trước khi tôi loại Chaox, tôi đã khóc nhiều ngày. Anh ấy từng là bạn thân nhất của tôi nhưng giờ chúng tôi không còn nói chuyện với nhau nữa.

Gleeb đang thể hiện ra sao trong các trận đấu tập? Có đúng với mong đợi của anh không?

Tôi không hi vọng Gleeb chơi tốt trong lúc tập luyện và tôi nghĩ cậu ấy chỉ trung bình vì vốn là game thủ không chuyên. Cậu ấy không chỉ vượt qua mong đợi của tôi mà còn của cả đội và đem lại nhiều điều hơn là khả năng thi đấu của mình.

Hối tiếc lớn nhất của anh là gì? Anh đối xử với antifan như thế nào?

Hối tiếc lớn nhất là cách tôi vận hành TSM trong mùa hai và mùa ba. Chúng tôi không tập trung và không luyện tập chăm chỉ. Tôi cố gắng tập trung vào mục tiêu của mình hơn là nghĩ đến các antifan.

Anh có ngạc nhiên khi TheOddOne quyết định ngừng thi đấu hay điều đó đã được biết trước?

Tôi cực kỳ ngạc nhiên. Tôi có lịch họp với anh ấy trong ngày đó để nói về mùa giải. Đó là ngày chúng tôi ngừng tất cả các kênh stream khi Bjergsen và Dyrus đang than vãn trên đó. Tôi thực sự rất vui khi TheOddOne quyết định ở lại với đội và giúp tôi huấn luyện. Việc TheOddOne ngừng thi đấu không được định trước.

Các buổi đấu tập của TSM hiện thế nào? Điều gì đang diễn ra với Amazing lúc này? Cậu ấy ở Bắc Mỹ luyện tập cùng cả đội hay vẫn ở châu Âu? Anh có nghĩ sẽ có vấn đề thị thực nhập cảnh không? Anh có thể cho biết lý do chính xác mà cả đội chọn Gleeb thay vì Xpecial không?

Hiện chúng tôi chưa có buổi đấu tập nào. Bjergsen phải đi Paris tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014, Amazing sẽ bay sang đây ngày 13 tới. Chúng tôi hiểu Xpecial là một game thủ giỏi nhưng cả đội tin rằng Gleeb là một lựa chọn thích hợp hơn.

Anh nghĩ gì về CLG, HotshotGG và các đội khác? Anh cảm thấy sự đối đầu giữa các đội như thế nào, có phải ít quan trọng hơn vì những người cũ đã ngừng thi đấu?

Tôi cảm thấy bình thường với CLG. Đáng buồn là hiện tại không còn sự đối đầu nữa. Vốn mọi thứ rất vui khi các đội có “thù oán” với nhau và các fan thích thú với việc đó. Các game thủ chuyên nghiệp rất ngại nói xấu nhau vì sự phản ứng của cộng đồng. Doublelift là game thủ duy nhất được nói xấu người khác vì ai cũng nghĩ cậu ấy chỉ đùa thôi.

Tại sao chọn Gleeb thay vì Daydreamin hay Sheep?

Tôi có ấn tượng xấu với Sheep vì cậu ta nói Dyrus đi tự sát khi thi đấu xếp hạng đơn. Tôi không có nhiều ấn tượng với Daydreamin ngoại trừ Blitzcrank của cậu ấy. Chúng tôi chọn Gleeb vì cậu ấy sẽ kích thích cả đội.

Tại sao chọn Amazing thay vì Nightblue 3?

Nightblue 3 là thành viên dự bị của chúng tôi và sẽ thay thế nếu chúng tôi cần. Cậu ấy cũng là một game thủ giỏi. Amazing có kinh nghiệm thi đấu LCS và còn quá sớm để có hai game thủ chưa từng thi đấu LCS trong đội.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: