Lộ diện nhà phát hành mới của Thiên Tử tại Việt Nam

Vào lúc 10h00 sáng ngày 27/08/2012, tại trụ sở của công ty Asiasoft Việt Nam đã diễn ra cuộc gặp gỡ ký kết văn bản hợp tác phát hành game giữa hai công ty ChangYou và Asiasoft. Theo đó, ChangYou sẽ chịu trách nhiệm vận hành phiên bản mới của Thiên Tử mang tên Thiên Mệnh Anh Hùng.

Được biết, Thiên Mệnh Anh Hùng là tên bản cập nhật lớn của Thiên Tử, vốn là một game MMORPG 3D được công ty Asiasoft kì vọng cao. Trong khi đó, ChangYou là một công ty phát hành game mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng có các nhân sự giàu kinh nghiệm về điều hành game từng làm việc ở các công ty lớn như VNG và FPT Online. Theo thông tin từ phía ChangYou, máy chủ mới sẽ được mở vào 10h00 sáng ngày 28/08/2012 với nhiều sự kiện hấp dẫn.

Lộ diện nhà phát hành mới của Thiên Tử tại Việt Nam 1

Nhân dịp đại diện của hai công ty gặp gỡ ký kết văn bản tại trụ sở của Asiasoft, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Minh Hảo, đại diện của công ty ChangYou.

Chào anh Hảo, anh có thể giới thiệu về phương thức hợp tác phát hành phiên bản Thiên Mệnh Anh Hùng giữa Asiasoft và ChangYou không?

Như đã giới thiệu, Thiên Mệnh Anh Hùng là phiên bản “Big Update” của Thiên Tử, một game MMORPG 3D mà cá nhân tôi đánh giá là khá hay, cả về đồ họa và gameplay đều rất tốt. Phương thức hợp tác giữa hai bên sẽ là Asiasoft chịu trách nhiệm hỗ trợ về mặt kỹ thuật, máy chủ … còn phía ChangYou sẽ chịu trách nhiệm về khâu vận hành sản phẩm như: marketing, truyền thông, điều hành sản phẩm …

Như thế thì sẽ giống như xu hướng chung hiện nay là công ty sở hữu game sẽ chia sẻ sản phẩm lên các cổng game?

Cũng không giống lắm, thông thường khi đặt game lên các cổng game của công ty khác thì phía đối tác chỉ giúp chia sẻ và tận dụng lượng khách hàng vốn có của họ chứ không chịu trách nhiệm về việc vận hành và hoạch định chiến lược cho việc phát hành sản phẩm.

Còn sự hợp tác phát hành giữa ChangYou và Asiasoft là một dạng hợp tác có sự phân công rõ ràng về công việc của đôi bên để tận dụng tối đa lợi thế của cả hai. Cụ thể phía ChangYou sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động tiền tuyến như làm thị trường, marketing, truyền thông, cộng đồng, điều hành … Còn Asiasoft sẽ phụ trách những công việc hỗ trợ hậu phương như kĩ thuật, máy chủ, đường truyền, dịch vụ đăng kí ….

Lộ diện nhà phát hành mới của Thiên Tử tại Việt Nam 2

Tại sao ChangYou lại chọn Thiên Mệnh Anh Hùng vốn là một game 3D Client để hợp tác phát hành trong khi xu hướng chung hiện nay là phát hành webgame?

Là một “gamer” lâu năm và cũng từng tham gia phát hành nhiều game, tôi hiểu rõ phát hành game thể loại MMORPG 3D Client vốn không dễ, nhất là trong bối cảnh webgame đang thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên sau khi thử nghiệm Thiên Tử phiên bản Thiên Mệnh Anh Hùng, tôi thấy game có đồ họa và cách chơi rất tốt, hoàn toàn khác với các webgame MMORPG hiện nay với cách chơi chỉ một cú “click” chuột là có thể hoàn thanh các việc từ đánh quái tới làm nhiệm vụ.

Tôi nghĩ khi tham gia vào Thiên Mệnh Anh Hùng, người chơi sẽ phải cần một chút tìm tòi. Thiên Mệnh Anh Hùng có năm quốc gia và nhiều hướng lựa chọn nhân vật, nên tôi tin đây là game sẽ mang lại cho người chơi “cảm giác” game lẫn thế giới rộng lớn trong game tốt hơn hẳn.

Anh có thể chia sẻ một chút về định hướng của ChangYou cho việc phát hành sản phẩm này không?

Đây là một sản phẩm được nhà sản xuất định hình ngay từ đầu là sẽ chú trọng phát triển tương tác giữa người chơi trong game, ngoài thế giới game rộng lớn và các vật phẩm hấp dẫn cho việc săn boss, việc giao thương trong game cũng rất được chú trọng, các vật phẩm có được từ đánh quái đa phần đều không khóa và có thể giao dịch lẫn kết hợp nâng cấp.

Do đó phía ChangYou sẽ hoạch định lại cho việc game sẽ không quá phụ thuộc vào Cash Shop, muốn sở hữu những vật phẩm hiếm và mạnh thì người chơi phải nỗ lực và hợp tác săn tìm. Ngoài ra chúng tôi sẽ liên tục có các sự kiện và nhiều đợt giftcode để hỗ trợ mọi người có thể tham gia game một cách dễ dàng hơn.

Cảm ơn anh.

Theo các thông tin mà GameLandVN mới nhận được, máy chủ mới của phiên bản Thiên Mệnh Anh Hùng sẽ được đặt tên là Anh Hùng và sẽ khai mở vào lúc 10h00 sáng ngày 28/08/2012 với sự kiện đua top cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn. Thông tin chi tiết về các sự kiện diễn ra nhân dịp Thiên Mệnh Anh Hùng ra mắt, các bạn có thể xem tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: