Lulu: Lựa chọn mới cho vị trí pháp sư đường giữa

Nếu như trước đây chúng ta từng thấy những tướng pháp sư như Zyra, Annie bất ngờ được chuyển sang vai trò hỗ trợ thì giờ đây, các game thủ chuyên nghiệp lại tiếp tục gây bất ngờ bằng cách mang tướng hỗ trợ Lulu lên đường giữa làm pháp sư. Vốn ít khi được chọn trong đúng vai trò hỗ trợ ở mùa 4 này, việc Lulu xuất hiện ở đường giữa gây nhiều bất ngờ và thậm chí còn tỏ ra khá hiệu quả trong thực tế. Để hiểu thêm về khả năng của Lulu trong vai trò mới này, hãy cùng tán gẫu với Link, người đi đường giữa của Counter Logic Gaming với chiến thắng trước Cloud 9.

Lulu: Lựa chọn mới cho vị trí pháp sư đường giữa 1

Chiếm ưu thế khi đi đường

Trong vai trò hỗ trợ, Lulu có khả năng “bắt nạt” đối thủ bằng nội tại Bạn Đồng Hành Pix cũng như các kĩ năng Ngọn Thương Ánh Sáng và Giúp Nào Pix. Vì thế, khi được đưa vào đường giữa với lượng tiền cực lớn so với vai trò hỗ trợ, Lulu tỏ ra rất mạnh với các hiệu ứng mạnh dần theo số lượng sát thương phép thuật có được. Lulu còn có khả năng gây sát thương rất tốt trong tình huống 1 đấu 1 hơn là 2 đấu 2. Đặc biệt là trong những cấp đầu tiên. Lulu có thể khởi đầu các pha gank bằng làm chậm từ Ngọn Thương Ánh Sáng, bảo vệ mình và đồng đội bằng tăng tốc và khiên, còn chiêu cuối Khổng Lồ Hóa có thể làm cả hai việc cùng lúc.

Lulu: Lựa chọn mới cho vị trí pháp sư đường giữa 2

Lần đầu tiên Lulu xuất hiện ở đường giữa tại LCS là trong tay Alex Ich và thành công lấy được mạng Kayle trong tay cowTard. Cũng trong trận đấu đó, điểm yếu của Lulu cũng hiện rõ khi về cuối game, Kayle bắt kịp Lulu và cho thấy sát thương của Lulu sau giai đoạn lane không đủ để tham chiến trong giai đoạn giữa. Tuy nhiên một khi đã có một số trang bị cần thiết, Lulu tỏ ra rất hữu dụng trong các trận đụng độ 5 đấu 5 nhờ hiệu ứng từ các kỹ năng của mình. Khiên mạnh hơn, chiêu cuối đem lại nhiều máu hơn, tốc độ tăng cao hơn theo sát thương phép thuật là những điều mà đội sở hữu Lulu có được trong các pha giao tranh tổng về cuối trận. Với một đội hình đúng, Lulu sẽ có vai trò hết sức quan trọng. Theo Link, đội hình tốt cần phải có đấu sĩ (tank) hoặc những xạ thủ mạnh về cuối game (Vayne, Jinx…) vì các phép hỗ trợ của Lulu sẽ giúp đấu sĩ “trâu bò” hơn hoặc xạ thủ sống lâu hơn.

Tỉ lệ chiến thắng

Bên cạnh vai trò hỗ trợ truyền thống, Lulu đã được chọn 5 lần ở vị trí pháp sư kể từ khi xuất hiện lần đầu ở đường giữa hồi tuần 4 mùa 4. Trong thời gian đó, Lulu thắng 2 trận với tỉ số giết/chết là 2.88. Và có thể nói Lulu là một lựa chọn có phần bất ổn khi Gambit Gaming của Alex Ich không vượt qua được Supa Hot Crew nhưng Link lại giúp Counter Logic Gaming thắng Cloud 9.

Lulu: Lựa chọn mới cho vị trí pháp sư đường giữa 3

Trong trận thắng của Lulu (Link) trước Orianna (Hai), Lulu đã bắt kịp Orianna trong giai đoạn đầu và có được rất nhiều trang bị từ sớm để hỗ trợ đồng đội trong các tình huống xấu. Trong trận này, Lulu chơi như một tướng hỗ trợ có sát thương và kết thúc với chỉ số giết/chết/hỗ trợ (KDA) là 6/2/15, một chỉ số ấn tượng ngay cả khi đặt trên các tướng pháp sư truyền thống.

Lulu: Lựa chọn mới cho vị trí pháp sư đường giữa 4

Trận thua của Gambit Gaming trước Supa Hot Crew là minh chứng rõ nhất cho điều gì sẽ xảy ra nếu Lulu bị tụt lại trong giai đoạn đầu trận đấu. Sau khi mất hai mạng trong các pha gank của Vi (Impaler), Lulu của Alex Ich tụt dần về phía sau và trong các pha hỗn chiến sau đó, các hiệu ứng hỗ trợ của Lulu không đủ mạnh để giúp đỡ đồng đội cũng như gây sát thương lên đối thủ, và trận đấu kết thúc với chỉ số KDA 0/5/0 cho Alex Ich, một con số thậm chí còn kém hơn cả thành tích mà vai trò hỗ trợ truyền thống của Lulu có thể đạt được.

Lulu: Lựa chọn mới cho vị trí pháp sư đường giữa 5

Vậy câu hỏi ở đây là liệu Lulu có được chọn nhiều hơn không? Link nghĩ rằng có. “Lulu đem lại nhiều hiệu ứng trong vai trò pháp sư vì chúng tăng lên theo sát thương phép thuật. Lulu sẽ là một lựa chọn hợp lý trong thời gian dài nếu không bị chỉnh sửa vì có khả năng đem lại cả hiệu ứng và sát thương”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: