Lustboy: Tôi nghĩ tôi là hỗ trợ số 1 hoặc 2 tại LCS

Sau khi Team SoloMid đánh bại Team Liquid với tỉ số 3-1 tại vòng bán kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2015, tuyển thủ chơi ở vị trí hỗ trợ của đội tuyển này là Ham “Lustboy” Jang-sik đã chia sẻ với theScore eSports về kết quả trận đấu này, những người chơi hỗ trợ khác tại LCS cũng như thành tích của các tuyển thủ Hàn Quốc tại LCS Bắc Mỹ.

lustboy

Bạn đã từng đối đầu với Chae ”Piglet” Gwang-jin ở Hàn Quốc và bây giờ là ở Bắc Mỹ. Bạn nghĩ thế nào về sự thay đổi của anh ấy so với hồi còn thi đấu cho SKT?

Tôi nghĩ Piglet vẫn thi đấu tốt như hồi còn ở Hàn Quốc, nhưng giao tiếp là một yếu tố quan trọng trong thi đấu Liên Minh Huyền Thoại. Piglet vẫn còn thiếu khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh nên không thể phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Bạn nghĩ gì về trận đấu hôm nay với Team Liquid? Bạn có nghĩ rằng họ tham gia giao tranh tổng tốt không? Sai lầm mà họ đã mắc phải là gì?

Mặc dù Team Liquid có khởi đầu tốt nhưng họ đã mắc nhiều sai lầm khi thi đấu và tham gia giao tranh tổng không được tốt.

So sánh với những tuyển thủ hỗ trợ khác tại LCS, bạn đánh giá mình ở đâu so với những người chơi khác?

Tôi nghĩ tôi có thể là hỗ trợ số 1 hoặc số 2 tại LCS. Mặc dù tôi chưa từng nghĩ mình sẽ tự cho điểm bản thân cao đến thế nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có ai khiến tôi phải suy nghĩ lại.

Bạn từng tham gia chung kết OGN, chung kết WCG và sắp tới là chung kết thế giới. Sắp tới, bạn sẽ thi đấu tại Madison Square Garden. Bạn có đánh giá như thế nào về các trận chung kết trước đây và sự kiện sắp tới?

Tôi từng thi đấu trên các sân khấu lớn nên tôi không thấy lo lắng gì khi thi đấu tại Madison Square Garden cả. Tuy nhiên, không giống như các giải đấu trước đây, Madison Square Garden là một nhà thi đấu thể thao truyền thống nên tôi rất hào hứng khi được chơi ở đó.

Bạn là tuyển thủ Hàn Quốc duy nhất có mặt tại trận chung kết LCS Bắc Mỹ. Tại sao những người đồng hương Hàn Quốc của bạn lại thất bại?

Như tôi đã trả lời trước đó, giao tiếp là yếu tố quan trọng trong thi đấu Liên Minh Huyền Thoại. Các tuyển thủ Hàn Quốc bị hạn chế về khoản này và họ thường xuyên mắc nhiều lỗi vì nó.

Đối thủ kế tiếp của bạn sẽ là Counter Logic Gaming, bạn có tự tin rằng Team SoloMid sẽ chiến thắng không và tại sao?

Khoảng thời gian này, Counter Logic Gaming thực sự rất mạnh, vì vậy tôi không tự tin lắm về việc Team SoloMid sẽ đánh bại họ. Tôi nghĩ, miễn là chúng tôi có thể chiến thắng ở đường dưới thì đó sẽ là một trận đấu dễ dàng.

Tổng hợp và lược dịch từ thescoreesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: