Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển

Tại buổi lễ ra mắt trước thềm hội chợ Gstar 2012, hãng Nexon đã thông báo đang phát triển tựa game mới mang tên Mabinogi 2: Arena. Đây là một sản phẩm tiếp theo của dòng game Mabinogi do hãng này phát triển cùng với NCsoft. Theo giới thiệu của Nexon, Mabinogi 2 là thể loại game mới mà người chơi có thể thưởng thức trò chơi và tương tác với nhau thông qua game.

Bối cảnh của Mabinogi 2 bắt đầu tại một hòn đảo có tên là Avalon. Đây là nơi các vị thần chiến đấu với nhau thông qua sự sáng tạo để giành quyền cai trị thế giới. Mabinogi 2 có hai chế độ được tách biệt với nhau là chiến đấu và quan sát. Người chơi có thể lựa chọn một chiến binh đến từ Morian với 5 lớp nhân vật, 5 phong cách chiến đấu và 5 phong cách tạo hình nhân vật khác nhau. Người chơi có thể điều khiển nhân vật thông qua các phím mũi tên và các phím Z, X và C. Mabinogi 2 được phát triển dựa trên bộ engine do chính Nexon phát triển mang tên Silverbine.

Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 1

Theo giới thiệu của Nexon, người quan sát trận đấu còn có thể chia sẻ các vật phẩm và thậm chí tham gia vào chiến đấu nữa. Dự kiến, Nexon sẽ dành riêng 29 máy tính cá nhân tại gian hàng của mình để các game thủ có thể tham gia thử nghiệm Mabinogi 2 tại Gstar 2012. Cũng theo các thông tin từ buổi họp báo của Nexon, Mabinogi 2: Arena là sản phẩm đầu tiên có sự hợp tác của hai đại gia hàng đầu của ngành game xứ Hàn là NCsoft và Nexon. Ông Kim Dong Gun, đại diện Devcat Studio cho biết Mabinogi 2 là dự án hợp tác đầu tiên của cả hai công ty.

Một điều đáng ngạc nhiên là ông Kim Taek Jin, Giám đốc điều hành của NCsoft còn xuất hiện trên phim giới thiệu của Mabinogi 2 và chia sẻ nhiều điều về vấn đề này. Ông Kim Taek Jin cho biết: “Nexon và NCsoft đã cố gắng xây dựng một thế giới game online từ một thời gian trước đây. Tôi hi vọng Mabinogi 2 sẽ là bản giao hưởng thể hiện sức mạnh của hai công ty”. Tuy nhiên, chúng ta không được thông báo nhiều về sự hợp tác giữa hai công ty này.

Một số nguồn tin cho biết, NCsoft là người biết làm thế nào để phát triển MMORPG tốt nhất vì thế họ sẽ tham gia vào khâu phát triển của Mabinogi 2 và đưa sản phẩm này phát triển đến một mức độ hoàn hảo nhất. Tại Hàn Quốc, Nexon được biết đến như “ông trùm” của việc phát triển thể loại game casual còn NCsoft lại là anh cả trong dòng game nhập vai trực tuyến. Hầu hết các nhà phân tích game tại Hàn Quốc đều hi vọng hai công ty này có thể bổ sung những phần mình còn yếu qua dự án lần này.

Một số hình ảnh về Mabinogi 2: Arena được ghi nhận tại buổi họp báo của Nexon:

Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 2
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 3
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 4
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 5

Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 6
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 7
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 8
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 9
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 10
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 11

Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 12
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 13
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 14
Mabinogi 2 do NCsoft và Nexon cùng phát triển 15

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: