Máy chủ Liên Minh Huyền Thoại bị hacker “hỏi thăm”

Theo một thông báo từ trang chủ Liên Minh Huyền Thoại phiên bản Bắc Mỹ thì máy chủ của Riot Games đã bị hacker xâm nhập. Hacker đã lấy được các thông tin liên quan đến người chơi cùng các thông tin về 120.000 hồ sơ giao dịch đã được mã hóa. Phía Riot Games cũng đã đưa ra cảnh báo cho người chơi trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại phiên bản Bắc Mỹ.

Máy chủ Liên Minh Huyền Thoại bị hacker “hỏi thăm” 1

Dưới đây là toàn bộ thông báo của Riot Games trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ:

Việc bảo mật thông tin của các bạn là cực kì quan trọng đối với chúng tôi, vì vậy chúng tôi thực sự xin lỗi vì đã để phát tán một phần thông tin khi máy chủ Bắc Mỹ của chúng tôi gần đây bị xâm nhập.

Những gì chúng tôi biết gồm tên tài khoản, email đăng ký, mật khẩu đã được mã hóa và một vài tên của người chơi đã bị “rờ” đến. Điều này có nghĩa là mật khẩu của bạn sẽ không bị người khác đọc được nhưng với những thông tin đã bị mất thì những mật khẩu dễ đoán có thể bị đánh cắp tài khoản.

Ngoài ra chúng tôi còn đang điều tra gần 120.000 hồ sơ giao dịch từ năm 2011 đã được mã hóa bị hacker đọc được. Hệ thống thanh toán liên quan tới những hồ sơ này đã không được sử dụng từ tháng 07/2011 và không có bất cứ thông tin nào của loại thẻ thanh toán này đã không được thu thập thêm ở bất cứ máy chủ nào của Riot Games từ ngày đó. Chúng tôi đang hành động rất tích cực để thông báo và bảo vệ người chơi bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ liên hệ với những người chơi thông qua địa chỉ email hiện tại trong tài khoản để cảnh báo họ. Những cuộc điều tra của chúng tôi vẫn đang được tiến hành và chúng tôi sẽ thực hiện tất cả để bảo vệ người chơi.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay sự quan tâm nào, bạn có thể hỏi những người chơi có kiến thức có khả năng hỗ trợ bạn hoặc hãy liên lạc trực tiếp với hệ thống hỗ trợ của chúng tôi.

Như một biện pháp làm cho toàn khoản của mình trở nên an toàn hơn, chúng tôi sẽ yêu cầu các bạn, những người chơi ở máy chủ Bắc Mỹ thay đổi mật khẩu của mình trong 24 giờ tới để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được hệ thống nhắc nhở để thay đổi mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào trò chơi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu qua về tính năng bảo mật mới đang phát triển, bao gồm:

  • Xác nhận email: Tất cả những người chơi đăng kí mới và những thay đổi trong tài khoản hiện tại phải được liên kết với một địa chỉ email hợp lệ.
  • Hai bước xác nhận: Thay đổi email hay mật khẩu sẽ cần phải xác nhận qua email hay tin nhắn điện thoại.

Chúng tôi rất tiếc về tình trạng này. Chúng tôi xin lỗi và sẽ tiếp tục nâng cao việc bảo mật tài khoản trong tương lai”.

(*) Nội dung bản dịch tiếng Việt được tổng hợp từ fanpage Liên Minh Huyền Thoại GameVN

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: