Metin2 xuất hiện phiên bản Việt hóa

Metin 2 là tựa game MMORPG võ hiệp miễn phí giờ chơi (F2P) do Công ty Ymir (Hàn Quốc) phát triển. Hiện sản phẩm trên đã có mặt tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ, Indonesia, Singapore,… Và mới đây nhất, phiên bản Việt hóa dành riêng cho game thủ Việt Nam đã xuất hiện.

Tuy nhiên, điều bất ngờ lớn nhất ở đây không phải Metin2 online được phát hành từ một công ty trong nước, mà do chính hãng Game&Game (chuyên cung cấp các tựa game online trên thế giới bằng ngôn ngữ tiếng Anh cho khu vực Châu Á) tự vận hành. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử “kinh doanh game online Việt Nam” có một công ty nước ngoài hoàn toàn chủ động trong việc phát hành game online MMORPG được việt hóa đến 99,9%.

Metin2 xuất hiện phiên bản Việt hóa 1

Trước thông tin này, nhiều game thủ trong nước tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên, có người còn trực tiếp lên trang GamenGame.com để hỏi ra lẽ. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, khi nhiều trang tin tiếng Anh, Hàn Quốc cũng cho đăng tải thông điệp “Mời các game thủ Việt chơi Metin2 Việt Hóa”. Liệu đây có phải là hướng đi mới trong tương lai? khi các doanh nghiệp, công ty đầu tư ngoại quốc có thể tự vận hành một sản phẩm game online Việt Hóa hoàn toàn dành riêng cho game thủ trong nước tham gia. Từ đây, lại kéo theo nhiều câu hỏi khác đặt ra như “Liệu Aion có làm thế không?”, “Các tựa game khủng trên thế giới có về Việt Nam bằng cách này không?”

Metin2 xuất hiện phiên bản Việt hóa 2

Metin2 thuộc thể loại MMORPG võ hiệp, lấy bối cảnh Trung Hoa cổ đại. Cốt truyện được mở đầu bằng câu chuyện kể ngày xửa, ngày xưa tại một đế chế duy nhất tồn tại trên lục địa mang tên Tề Quốc và cư dân ở đây sống rất yên bình. Cho đến một ngày nọ, bất ngờ Thành Ma Thạch khổng lồ từ trên trời rơi xuống, gieo rắc bệnh dịch, chết chóc tràn lan khắp nơi. Tề Quốc tan rã trở thành ba quốc gia nhỏ là Tần Thủy Quốc, Thiên Táo Quốc và Trần Lỗ Quốc.

Người chơi có thể chọn một trong 3 quốc gia trên để bắt đầu hành trình thống nhất thiên hạ của mình. Game có tới 4 lớp nhân vật cho bạn lựa chọn: Võ Sĩ, Thích Khách, Tu La và Võ Đang. Metin 2 còn hội tụ đầy đủ các yếu tố của một game MMORPG “đỉnh cao” như hệ thống bang hội, hệ thống PvP với sự kiện quốc chiến hay các tính năng giải trí như kỹ năng cưỡi ngựa, câu cá, kết hôn,…

Metin2 xuất hiện phiên bản Việt hóa 3

“Hiện tại Việt Nam đang là một thị trường game online tiềm năng và lớn nhất Đông Nam Á” – (theo báo cáo của tổ chức Xúc Tiến Mậu Dịch Nhật Bản, Jetro) vì thế chúng ta đang được nhiều công ty game lớn trên thế giới để mắt tới. Sau hàng loạt các bản Việt Hóa webgame đình đám như Travian, Bite Fight, Ikariam, Kingsage,… thì việc xuất hiện bản Việt Hóa đầu tiên của dòng game MMORPG Metin2 có thể coi như luồng gió mới “đổi chiều” cho nền công nghiệp game online đang còn non nớt của Việt Nam.

Tên game: Metin2
Thể loại:
MMORPG
Sản xuất: Ymir
Phát hành: Game&Game
Trang chủ: metin2.gamengame.com
Ngôn ngữ: Việt Nam

Theo: Hàn Thiên HảiGame4V

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: