Microsoft đang tìm cách mua lại cha đẻ của Minecraft

Kể từ khi ra mắt hồi năm 2011, Minecraft đã trở thành một hiện tượng của làng game thế giới với hàng chục triệu bản được bán ra. Sự thành công của tựa game này đã đưa Mojang từ một công ty nhỏ bé trở thành một ông lớn của làng game nhưng vẫn độc lập. Tuy nhiên, sự độc lập đó có vẻ như sắp chấm dứt.

Theo các thông tin từ Wall Street Journal, Microsoft đang “bàn bạc nghiêm túc để mua lại Mojang”. Theo thông tin từ một nguồn tin đáng tin cậy của Wall Street Journal, thương vụ này có thể sẽ có giá trị hơn 2 tỉ đô la Mỹ và có thể sẽ được ký kết ngay trong tuần này.

Nếu điều này thực sự xảy ra, nó sẽ đi ngược lại với lời của đồng sáng lập Mojang là Carl Manneh hồi năm ngoái, cho rằng Mojang đang có rất nhiều tiền, nhiều hơn mức cần thiết và họ không thực sự cần phải phụ thuộc vào ai đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, Minecraft đã có mặt trên PC, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360, Xbox One, iOS và Android. Trò chơi này hiện đang dẫn đầu các bảng xếp hạng doanh thu nhiều tháng liền và đã có gần 17 triệu bản game được bán ra chỉ tính riêng các phiên bản PC và Mac.

Hiện cả Microsoft và Mojang đều chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Lược dịch từ gamespot.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: