MMORPG Đất Việt Truyền Kỳ đã rời khỏi Việt Nam

Đất Việt Truyền Kỳ, không biết có bạn nào còn nhớ đến cái tên này không nhỉ? Nếu các bạn chưa biết hay đã quên thì GameLandVN xin được nhắc lại, đây là một trò chơi nhập vai trực tuyến với nền đồ họa 2.5D có bối cảnh về thời Hùng Vương thứ 11 của Việt Nam. Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý là trò chơi này được phát triển bởi một công ty game của Đài Loan, Zeatlot Digital. Ngay từ khi mới ra mắt, trò chơi này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới game thủ trong nước. Chính vì vậy, thông tin Asiasoft Thái Lan mua bản quyền phát hành trò chơi này tại Việt Nam hồi cuối năm 2010 đã được nhiều game thủ mong ngóng và chờ đợi.

MMORPG Đất Việt Truyền Kỳ đã rời khỏi Việt Nam 1

Tuy nhiên, theo các thông tin riêng của GameLandVN mới nhận được từ Zeatlot Digital thì MMORPG Đất Việt Truyền Kỳ đã rời khỏi Việt Nam. Nguyên nhân Đất Việt Truyền Kỳ phải rời khỏi Việt Nam được phía Zeatlot Digital cho biết là Asiasoft Việt Nam không thể xin được giấy phép phát hành cho trò chơi này tại Việt Nam, mặc dù đây là một trò chơi có bối cảnh tại Việt Nam. Trải qua hai năm chờ đợi, phía Zeatlot Digital đã quyết định đưa Đất Việt Truyền Kỳ rời khỏi Việt Nam và đóng cửa chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là một thông tin khá bất ngờ. Tuy nhiên, đại diện Zeatlot Digital cho biết họ vẫn muốn phát hành Đất Việt Truyền Kỳ tại Việt Nam và đang để ngỏ cơ hội hợp tác với bất kỳ công ty nào trong nước có thể xin được giấy phép phát hành cho trò chơi này.

MMORPG Đất Việt Truyền Kỳ đã rời khỏi Việt Nam 2

Trở lại một chút với Đất Việt Truyền Kỳ, hồi Asiasoft Thái Lan hoàn tất hợp đồng phát hành trò chơi này tại Việt Nam, nhiều game thủ đã hi vọng trò chơi này có thể ra mắt vào khoảng Tết Nguyên Đán 2012 hoặc đầu năm 2011. Tuy nhiên, do vấn đề khó khăn trong quá trình cấp phép cho các tựa game cài đặt (client) nên Đất Việt Truyền Kỳ vẫn phải “đắp chiếu chờ giấy phép”. Hồi giữa năm 2011, Asiasoft Việt Nam từng cho ra mắt trang giới thiệu Âu Lạc Online và cho biết đây là một tựa game do chính họ tự phát triển. Tuy nhiên, qua các hình ảnh được công bố thì đây chính là “bản sao” của Đất Việt Truyền Kỳ. Tuy nhiên, Âu Lạc Online vẫn không thể có được giấy phép phát hành và trò chơi này đã bị Asiasoft Việt Nam cho “chìm xuồng” và đi vào dĩ vãng. Kết quả cuối cùng thì các bạn cũng thấy, Đất Việt Truyền Kỳ đã khăn gói rời khỏi Việt Nam.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

có lẽ chính phủ coi trọng nội dung mấy game thuần việt do người vn làm hơn, 1 phần vì lẽ sợ sự xuyên tạc lịch sử vn khi xhua7 rõ nội dung game n1o phát triển thế nào.

Comments are closed.