MSI 2017: FW cắt đứt mạch bất bại của SKT

Ngày thi đấu thứ tư của vòng bảng MSI 2017 đã kết thúc với nhiều bất ngờ thú vị. Bất ngờ lớn nhất chính là việc Flash Wolves làm được điều “không tưởng”, đánh bại SK Telecom T1 và cắt đứt chuỗi trận thắng của đội tuyển Hàn Quốc. Một bất ngờ khác cũng thú vị không kém là vòng bảng MSI 2017 có tới tới 4 đội có cùng kết quả 3-5 sau khi ngày thi đấu thứ tư kết thúc.

Team WE là đội có thành tích tốt nhất trong ngày thi đấu thứ 4 với thành tích 2-0. Đối lập với Team WE là G2 Esports với thành tích 0-2. Gigabyte Adonis Marines, SK Telecom T1, Team SoloMid và Flash Wolves đều có kết quả 1-1.

Chuỗi trận thắng của SK Telecom T1 đã bị Flash Wolves cắt đứt

Chuỗi trận thắng của SK Telecom T1 đã bị Flash Wolves cắt đứt.

Tính đến thời điểm hiện tại, SK Telecom T1 và Team WE đã giành quyền vào bán kết, Gigabyte Adonis Marines, Flash Wolves, G2 Esports và Team SoloMid sẽ tranh nhau hai vé cuối cùng trong ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng.

Bảng xếp hạng

Dẫn dầu bảng xếp hạng MSI 2017 là SK Telecom T1 với thành tích 7-1. Team WE đang xếp ở vị trí thứ 2 với thành tích 5-3. Flash Wolves, G2 Esports, Gigabyte Adonis Marines và Team SoloMid hiện đang chia nhau vị trí số 3 với cùng thành tích 3-5.

Bảng xếp hạng MSI 2017 sau khi ngày thứ tư kết thúc

Bảng xếp hạng MSI 2017 sau khi ngày thứ tư kết thúc.

Lịch thi đấu ngày cuối cùng của vòng bảng MSI 2017

Lịch thi đấu ngày cuối cùng của vòng bảng MSI 2017.

Team WE vs G2 Esports

G2 mắc khá nhiều lỗi trong trận đấu này từ giai đoạn cấm chọn cho đến triển khai chiến thuật và thi đấu. Đầu tiên, G2 để cho WE có được con bài tủ Malzahar ở vị trí hỗ trợ cùng với đội hình rất tốt để mở giao tranh với Lee Sin, Gragas, LeBlanc và Ashe.

G2 có được chiến công đầu nhưng sau đó WE đã phản công rất mãnh liệt. Dưới thế trận tấn công mạnh mẽ và không mắc sai lầm của WE, G2 không có đủ điều kiện để triển khai lối chơi chậm chắc và phải chịu thất bại sau 30 phút.

Team SoloMid vs Gigabyte Adonis Marines

Tương tự G2, GAM cũng mắc rất nhiều sai lầm trong trận đấu này. Đầu tiên là sai lầm trong cấm chọn, khi sử dụng LeBlanc cho Optimus để đối đầu với Bjergsen. Khi vào trận đấu, GAM có được một vài lợi thế đầu trận nhưng liên tục mắc lỗi trong giai đoạn sau đó khiến TSM vươn lên dẫn trước, lăn cầu tuyết và giành chiến thắng.

Flash Wolves vs SK Telecom T1

Trong trận đấu này, các thành viên của SKT đã thi đấu dưới phong độ trong khi FW thi đấu tốt hơn, đặc biệt là các pha kêu gọi giao tranh và kiểm soát mục tiêu lớn rất quyết đoán và chính xác. Chiến thắng của FW đã cắt đứt chuỗi trận bất bại của SKT và giúp đội tuyển đến từ Đài Loan tiếp tục nuôi hi vọng tiến vào bán kết.

G2 Esports vs Gigabyte Adonis Marines

Khác với trận đấu ở lượt đi, GAM có một đội hình hoàn hảo để mở giao tranh trong khi G2 không có được đội hình bảo vệ xạ thủ để kéo dài về cuối trận đấu. Trong giai đoạn cuối trận đấu, cả GAM lẫn G2 đều mắc lỗi nhưng GAM là đội tận dụng sai lầm của đối phương tốt hơn và có được chiến thắng sau 40 phút thi đấu.

Team SoloMid vs SK Telecom T1

Với lối chơi chậm chắc đầy chiến thuật, SKT đã từ từ bóp nghẹt TSM và giành chiến thắng sau 34 phút thi đấu. Peanut là người có được danh hiệu MVP trong trận đấu này với KDA hoàn hảo 8/0/7. Galio của Huni cũng có màn thể hiện rất tốt với khả năng gây sát thương cao nhất trong trận đấu.

Flash Wolves vs Team WE

WE đã “đánh lừa” được FW khi chọn Galio ở giai đoạn đầu nhưng lại sử dụng ở vị trí hỗ trợ và có được Kled ở giai đoạn sau. Với đội hình có Galio, Kled, Lee Sin lẫn Fizz, WE có đủ điều kiện thi triển lối tấn công ép giao tranh quen thuộc. WE có được chiến thắng sau 37 phút và là đội thứ 2 giành vé tham dự vòng bán kết MSI 2017 sau SKT.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: