MSI 2017: SKT dẫn đầu bảng xếp hạng, GAM về nhì

Ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng MSI 2017 đã kết thúc với nhiều bất ngờ thú vị. Đầu tiên, đương kim vô địch SK Telecom T1 dẫn đầu với tỉ số 2-0 sau hai trận thắng trước G2 Esports và Gigabyte Adonis Marines. Bất ngờ thứ hai là việc Flash Wolves không giành được chiến thắng trong ngày thi đấu đầu tiên khi đối đầu với Team WE và G2 Esports.

Bảng xếp hạng MSI 2017 sau khi kết thúc ngày thi đấu thứ nhất

Bảng xếp hạng MSI 2017 sau khi kết thúc ngày thi đấu thứ nhất.

Đối với các chàng trai Việt Nam, Gigabyte Adonis Marines đã có màn trả thù ngoạn mục khi đánh bại Team SoloMid ngay trong trận đầu ra quân tại vòng bảng. Tiếp đó, chúng ta để thua SK Telecom T1 do khoảng cách về trình độ kĩ năng và chiến thuật quá chênh lệch. Với kết quả 1-1 sau ngày thi đấu thứ nhất, Gigabyte Adonis Marines là đội xếp thứ hai sau SK Telecom T1. Ba vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về G2 Esports, Team SoloMid và Team WE với cùng kết quả 1-1.

Lịch thi đấu vòng bảng MSI 2017 ngày 12/5/2017

Lịch thi đấu vòng bảng MSI 2017 ngày 12/5/2017.

G2 Esports 6-10 SK Telecom T1

Mặc dù G2 có được lợi thế về chỉ số mạng ở đầu trận đấu nhưng SKT luôn tìm được cách để đổi trụ nên thế trận diễn ra khá cân bằng. Tiếp đó, Renekton của Expect không có được sức mạnh gần thiết trong khi Galio của Huni có giai đoạn đi đường cũng như hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Bước ngoặt của trận đấu xảy ra vào phút thứ 33 khi Perkz và Trick bị hạ gục ở đường giữa, SKT có được bùa lợi Baron và đẩy mạnh những lợi thế mà họ có được từ giai đoạn giữa trận đấu. SKT kết thúc trận đấu ở phút 43 sau khi có được Rồng Ngàn Tuổi và con Baron thứ hai.

Team WE 16-13 Flash Wolves

FW có giai đoạn cấm chọn khá tệ khi Malzahar hỗ trợ không quá mạnh trong phiên bản 7.8 vì bị khắc chế bởi Bard của WE. Tiếp đó, Rumble của MMD không thể ngăn cản được Kled của 957 khiến Kled tăng tiến sức mạnh quá nhanh và vượt ngoài tầm kiểm soát.

Bước ngoặt của trận đấu xảy ra ở phút thứ 26 khi FW kéo tới ba người xuống đường dưới tìm cách hạ gục Kled nhưng không thành công khiến WE có được Baron. Tương tự như SK Telecom T1, Team WE cũng kết thúc trận đấu sau đó không lâu sau khi có được Baron.

Gigabyte Adonis Marines 16-15 Team SoloMid

GAM có được đội hình hoàn hảo nhất theo lối chơi của họ với Gragas, Kha’Zix, Ahri, Varus và Karma. Trong khi đó, TSM lại chọn đội hình bảo kê xạ thủ với Nautilus, Graves, Lulu, Twitch và Nami.

Giai đoạn đầu trận đấu, TSM liên tục có những tình huống gank đường trên nhưng không thành công vì đa phần là từ hòa đến thua. Trong khi đó, GAM liên tục có những tình huống ép giao tranh và bắt lẻ khiến TSM phải chơi bị động.

Phút 29, Graves và Twicth của TSM bị hạ gục khiến GAM có được Baron khá dễ dàng. Với sự hỗ trợ của bùa lợi Baron, GAM có được 2 trụ bảo vệ nhà lính ở đường trên và đường giữa nhưng phải bỏ lại 3 mạng sau khi giao tranh thất bại ở phút 32.

Phút 35, GAM ép giao tranh ở đường dưới, hạ gục 4 thành viên của TSM và kết thúc trận đấu sau đó không lâu.

Flash Wolves 10-8 G2 Esports

Giai đoạn đi đường của trận đấu này diễn ra khá yên bình. Tính đến phút thứ 20, FW dẫn trước 2 mạng và 3.000 vàng với khả năng kiểm soát rừng của G2 cực tốt.

Phút 38, FW ngăn chặn G2 ăn Rồng Ngàn Tuổi thành công và có được 2 bùa lợi cùng gần 10.000 vàng dẫn trước. Tuy nhiên, các thành viên của FW liên tục mắc lỗi vị trí trong các pha giao tranh sau đó trong khi Caitlyn của Zven bắn quá mạnh mẽ. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 46 với chiến thắng dành cho G2 Esports.

SK Telecom T1 25-12 Gigabyte Adonis Marines

Trận đấu này diễn ra khá “đẫm máu” khi thành viên của cả hai đội liên tục phải nằm xuống, tuy nhiên SKT là đội xử lý tốt hơn. Phút thứ 20, SKT hạ gục được ba thành viên của GAM, có được bùa lợi Baron cùng 8.000 vàng dẫn trước. SKT kết thúc trận đấu ở phút thứ 26 sau khi phá hủy nhà chính của GAM.

Team SoloMid 10-6 Team WE

Giai đoạn đầu trận đấu diễn ra khá cân bằng khi chỉ số mạng và vàng chênh lệch không đáng kể. Tình huống quyết định của trận đấu diễn ra ở phút 26 khi TSM có được bùa lợi Baron. Với lợi thế từ bùa lợi Baron, TSM phá hủy hai trụ bảo vệ nhà lính của WE và vươn lên dẫn trước 8.000 vàng vào phút 33.

Ngay sau đó, TSM có được con Baron thứ hai, liên tục chèn ép WE và kết thúc trận đấu ở phút 39.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: