Năm câu chuyện thú vị tại Champions Spring 2014

HOT6iX Champions Spring 2014, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nhất Hàn Quốc đã chính thức khởi tranh. Kết thúc giải đấu PANDORA.TV Champions Winter 2013-2014, các đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc đã có nhiều thay đổi về đội hình thi đấu. Và HOT6iX Champions Spring 2014 cũng có sự góp mặt của những tân binh mới như PRIME Optimus và Midas FIO. Hãy cùng chờ xem liệu SK Telecom T1 K có tiếp tục giữ được ngôi vương của mình hay sẽ bị lật đổ bởi một thế lực khác.

Vương triều của SKT

SKT T1 K là đội Liên Minh Huyền Thoại số một thế giới thế giới, không phải bàn cãi. Bất kỳ trận đấu nào nào họ thua trong giải HOT6iX Champions Spring 2014 (nếu có) sẽ là trận thua đầu tiên của họ trong năm nay trên đấu trường chuyên nghiệp.

Năm câu chuyện thú vị tại Champions Spring 2014 1

Dù hiện tại họ vắng đi PoohManDu do vấn đề sức khỏe, Casper đã chứng tỏ mình là một lựa chọn không tồi để thay cho PoohManDu trong giải đấu SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014.

Với SKT T1 K, câu hỏi là ai sẽ thách thức họ? Nằm trong bảng A với SKT T1 S, KT Rolster Arrows và PRIME Optimus, cả ba đội này đều đang tiến dần tại đấu trường Hàn Quốc và có thể sẽ là một bài kiểm tra sức mạnh của SKT T1 K.

Những thành viên mới

Hai đội mới tham gia vào HOT6iX Champions Spring năm nay là Midas FIO và PRIME Optimus. Trong đó Midas FIO đánh bại Jin Air Green Wings Stealths và có thể là đội có khả năng vượt qua vòng bảng cao hơn PRIME Optimus.

Năm câu chuyện thú vị tại Champions Spring 2014 2

Do Midas FIO nằm trong cùng bảng B với CJ Entus Frost, IM #1 và Samsung Galaxy Ozone, ngoài vị trí số 1 có vẻ như được “đặt trước” dành cho Ozone thì vị trí thứ 2 sẽ là cuộc chiến cam go giữa họ với hai thành viên còn lại của bảng này.

PRIME Optimus tham gia mùa giải với thành tích còn ấn tượng hơn cả Midas FIO khi đánh bại KT Rolster Arrows nhưng họ nằm trong bảng A chung với những ông lớn số một làng thể thao điện tử Hàn Quốc. Và vì thế cơ hội của họ gần như là con số 0.

Đạn bắn chỉ thiên

KT Rolster Bullets được xem là đội giỏi nhất trong số những đội… chưa từng vô địch giải nào ở Hàn Quốc. Phong cách chơi độc đáo và đầy sáng tạo của họ đã giúp họ có được hạng ba trong giải PANDORA.TV Champions Winter 2013-2014 và hạng nhì tại vòng loại giải vô địch thế giới khu vực Hàn Quốc và HOT6iX Champions Summer 2013.

Năm câu chuyện thú vị tại Champions Spring 2014 3

Sau những thành tích này, họ quyết định thay đổi thành viên giữa Arrows và Bullets, trong đó KaKAO chuyển sang Arrows thay Lira rời đi, Zero cũng bỏ Arrows để nhường chỗ cho Rookie.

Và những thay đổi này đã khiến cho những viên đạn mất đi độ chính xác. Điều làm họ mạnh mẽ đã biến mất và phải rời khỏi nhiều giải đấu trắng tay. Điều này khiến inSec được chuyển trở lại rừng, nhường lại đường trên cho Leopard. Với những thay đổi của rừng trong mùa 4, liệu inSec có kịp điều chỉnh để tiếp tục là một mối đe dọa từ rừng với những đối thủ đáng gờm mà Bullets đang phải đối mặt trong bảng C hay không?

Frost có trở lại?

Cũng như KT Rolster Bullets, CJ Entus Frost gặp khá nhiều trắc trở. Champions Winter 2013-2014 là giải đấu đầu tiên họ kết thúc mà không có được một vị trí trong top 4. CJ Entus lập tức sa thải MakNooN, Ganked by Mom còn RapidStar nghỉ hưu. Cả ba đều là người đi đường giữa, trong khi người đi rừng Helios cũng không được giữ lại. Thay vào đó là CoCo (đi đường giữa) và Lira (đi rừng).

Năm câu chuyện thú vị tại Champions Spring 2014 4

CoCo được xem là một trong những người chơi Kassadin mạnh nhất Hàn Quốc với biệt danh “Cocodin” và từng giúp Xenics Storm lọt vào vòng tứ kết PANDORA.TV Champions Winter 2013-2014, CJ Entus đang hi vọng anh sẽ cân bằng lại đường giữa của Frost.

Sau những thay đổi này, Frost vẫn thua một số trận ở SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014, nhưng đó không phải lỗi của CoCo mà là do Lira và cuối cùng Lira bị Swift thay thế. Bộ đôi Swift và CoCo có thể sẽ giúp Frost trở lại thành “siêu cường” tại Hàn Quốc.

Trong ba tuần qua, họ đã đánh bại Jin Air Green Wings Stealths trong giải Battle Royal và đứng đầu giải đấu đó. Giờ đây, họ sẽ phải đấu với Samsung Galaxy Ozone, Midas FIO, Incredible Miracle #1 để giành suất vào vòng trong cho mình.

Najin e-mFire tìm kiếm thành công

Một trong những bất ngờ lớn nhất của giải mùa đông vừa qua là Najin White Shield dừng lại ở hạng 4 và họ đang trông đợi sẽ tiếp tục trèo lên đỉnh cao Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Với cả hai đội Sword và Shield đều xuất hiện tại OGN, Nahin e-mFire đang có cơ hội tốt để giành những vị trí tốt chung cuộc.

Năm câu chuyện thú vị tại Champions Spring 2014 5

Tình huống hiện tại của Shield là họ vừa mất một trong những người đi rừng tốt nhất khi NoFe nghỉ hưu, nhưng Watch được điều từ Sword sang thay thế, còn Helios chiếm chỗ của Watch ở Sword. Expession của Sword cũng xin nghỉ phép và được thay thế bằng Limit.

Kết quả của những thay đổi này khá hỗn loạn và Sword đã rất không may khi phải rơi vào “bảng tử thần” với KT Rolster Bullets, Samsung Galazy Blue và Jin Air Green Wings Falcons. Trong khi đó Shield được nằm trong bảng D được đánh giá dễ thở hơn với Xenics Storm, Incredible Miracle 2 và CJ Entus Blaze. Shield và Blaze là hai đội được đánh giá có cơ hội vào vòng trong cao nhất của bảng D này.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: