Năm câu chuyện thú vị tại NA LCS Spring 2014

Giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu khu vực Bắc Mỹ là NA LCS Spring 2014 đã kết thúc và bây giờ là cơ hội để chúng ta nhìn lại những điểm nhấn nổi bật của giải đấu này.

XDG gục ngã

Năm câu chuyện thú vị tại NA LCS Spring 2014 1

Vốn là đội tuyển ngôi sao của mùa trước với thành tích 20-8 và là một trong ba đại diện của khu vực Bắc Mỹ tại vòng chung kết thế giới mùa ba nhưng họ đã thay đổi. Xáo trộn lớn về đội hình cuối năm 2013 khi Xmithie và Zuna đổi vị trí với nhau đã khiến họ vấp váp nhiều hơn trong thi đấu. Mãi cho đến khi Bloodwater nghỉ hưu, Xmithie và Zuna mới trở về vị trí cũ và Sheep tham dự vào XDG trong vai hỗ trợ, nhưng có vẻ đã quá trễ. Kết thúc NA LCS Spring 2014 với thành tích tệ hại 7-21, XDG đang phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Họ sẽ chỉ có thể trở lại với NA LCS Summer 2014 nếu tìm lại được chính mình, nhưng trước mặt họ là đối thủ hạng nặng từ Trung Quốc: LMQ.

Team Coast và cuộc chiến thăng hạng

Năm câu chuyện thú vị tại NA LCS Spring 2014 2

Cho đến khi thua họ luôn chiến thắng, lời bình luận tưởng như trò đùa của Scarra về Team Coast hóa ra lại đúng. Vốn đã phải thi đấu để giành quyền tham gia LCS một lần trong đợt thăng hạng mùa hè năm ngoái và suýt thoát khỏi cảnh rớt hạng năm nay, nhưng Dignitas đã bất ngờ giành lấy vị trí thứ 5 từ tay Team Coast sau chiến thắng 2-1, đẩy Team Coast xuống hạng 6 và phải trở lại với giải đấu thăng hạng một lần nữa. Tuy nhiên, lần này họ chỉ phải đối đầu với đối thủ comPlexity.Black, hạng ba của NA CS Spring 2014 mà thôi.

Kén và móc

Năm câu chuyện thú vị tại NA LCS Spring 2014 3

Elise và Thresh đang là hai tướng phổ biến nhất tại LCS Spring 2014 với tỉ lệ xuất hiện trong giai đoạn cấm và chọn cao nhất (93 và 84%). Hạng ba của Twisted Fate đã bị LeBlanc chiếm lấy với 82%. Và cả ba vị trí đầu bảng đều có chung đặc điểm là khả năng “nhặt” được đối thủ trong mọi giai đoạn của trận đấu. Tất cả các đội tuyển LCS đều đồng ý rằng ba tướng này có khả năng ảnh hưởng lớn nhất đến trận đấu khi có cơ hội. Chúng ta hãy chờ xem liệu ba tướng này có còn giữ được sự phổ biến của mình trong mùa giải kế tiếp hay không nhé!

Những game thủ đến từ châu Âu

Năm câu chuyện thú vị tại NA LCS Spring 2014 4

Bjergsen (TSM) và Dexter (CLG) là hai cái tên lớn vừa chuyển từ châu Âu sang thi đấu tại Bắc Mỹ. Họ đã đem lại sức mạnh mới cho đội tuyển của mình và sự cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của TSM và CLG tại LCS Spring 2014 đã chỉ ra điều đó. Bjergsen có cùng lối chơi “hổ báo” như Reginald nhưng lượng tướng tủ đa dạng đã giúp TSM linh hoạt hơn ở đường giữa với Gragas, LeBlanc và Nidalee. Dexter, người đi rừng đầy kinh nghiệm của châu Âu đã tỏ ra mình là kẻ không thể bị ngăn cản trong nỗ lực đưa pháp sư và xạ thủ của CLG vượt lên đối thủ của mình bằng Lee Sin, Evelynn và Elise.

Cloud 9 đến Paris

Năm câu chuyện thú vị tại NA LCS Spring 2014 5

Sau khi “tắt điện” Team SoloMid với tỉ số 3-0 trong trận chung kết, Cloud 9 đã thắng 13 trận trong số 14 trận đối đầu với Team SoloMid. Họ sẽ là đại diện của Bắc Mỹ tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2014 và Cloud 9 đã hoàn toàn làm chủ phiên bản 4.5 với số lượng tướng tủ ngày càng mở rộng. Đây là cơ hội đầu tiên để họ được đối mặt với nhà vô địch thế giới SKT T1 K. Cloud 9 đang sẵn sàng cho những pha biểu diễn đỉnh cao của mình tại Siêu Sao Đại Chiến 2014 hệt như NA LCS Spring 2014 vừa kết thúc.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: