NCsoft đẩy nhanh tiến độ ra mắt Blade & Soul

Theo các thông tin mới được các trang mạng Hàn Quốc chia sẻ, hãng NCsoft đang thúc đẩy nhanh giai đoạn ra mắt MMORPG Blade & Soul. Theo các thông tin mới được công bố trong báo cáo doanh thu của NCsoft thì Blade & Soul đã được phát triển hoàn tất và dự kiến sẽ tiến hành ra mắt ngay trong nửa đầu năm 2012 này.

NCsoft đẩy nhanh tiến độ ra mắt Blade & Soul 1

Theo trang mạng Thisisgame chia sẻ, Blade & Soul sẽ tiến hành thử nghiệm closed beta 3, ra mắt phiên bản open beta và tiến hành thương mại hóa trong sáu tháng đầu năm 2012. Nguyên nhân chủ yếu của việc phải đẩy nhanh tiến độ ra mắt Blade & Soul là doanh số bán hàng của NCsoft bị giảm 7% so với năm ngoái. Thêm nữa, Blade & Soul và Guild Wars 2 đã “đốt” mất 32 triệu USD của hãng này, cao gấp đôi so với chi phí tiếp thị mà hãng đã thực hiện trong một năm vừa qua.

NCsoft đẩy nhanh tiến độ ra mắt Blade & Soul 2

NCsoft cũng đang kỳ vọng hai tựa game này sẽ mang lại doanh thu cao như Aion đã từng làm trước đây (khoảng 222 triệu USD/năm). Trong một động thái mới nhất, NCsoft vừa hoàn tất hợp đồng mua lại 76% cổ phần của hãng Ntreev Soft từ SK Telecom với trị giá 108 tỷ won (khoảng 96,7 triệu USD). Động thái này cho thấy NCsoft đang chuyển hướng dần sang thể loại casual bên cạnh các trò chơi nhập vai chủ lực làm nên danh tiếng của hãng này trên toàn cầu.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: