Nexon đòi tham gia HĐQT, NCsoft méo mặt

Vào tháng 06/2012, Nexon và NCsoft đã trở thành người một nhà khi Nexon mua lại phần lớn cổ phần của ông Kim Teak-jin, Tổng Giám đốc NCsoft và trở thành cổ đông lớn nhất của NCsoft. Theo thỏa thuận vào thời điểm đó thì ông Kim Teak-jin sẽ vẫn tiếp tục điều hành NCsoft và Nexon sẽ không tham gia quản lý NCsoft.

Mới đây, Nexon đã quyết định hủy bỏ thỏa thuận không tham gia quản lý NCsoft. Theo các thông báo mới nhất của Nexon thì họ muốn tham gia vào việc quản lý NCsoft dựa trên số cổ phẩn mà họ đang nắm giữ (15,08%). Quyết định mới của Nexon đang khiến ban lãnh đạo NCsoft đau đầu bởi đây không phải là thứ mà họ mong muốn.

150210_gamelandvn_nexon01

Trả lời giới truyền thông về việc Nexon muốn đưa người vào hội đồng quản trị của NCsoft, NCsoft cho biết, hai công ty có phong cách khác nhau trong việc phát triển và kinh doanh game nên quyết định của Nexon sẽ làm giảm giá cổ phiếu và gây tổn thương cho việc kinh doanh của NCsoft.

Được biết, Nexon quyết định đầu tư vào NCsoft sau khi nhận thấy sự cạnh tranh khốc liệt của các công ty nước ngoài trên sân nhà Hàn Quốc. Tổng Giám đốc của Nexon và NCsoft từng là bạn thân trước khi bước vào ngành công nghiệp game nhưng cả hai lại có quan điểm khác nhau về việc kinh doanh.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: