Nghe cao thủ LCS bàn về Kassadin phiên bản mới

Trong những tháng đầu 2014, Kassadin không xuất hiện nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng đó không phải vì hắn không mạnh, mà vì hắn quá mạnh và thường xuyên bị cấm (90%) bởi không đội nào muốn phải đối đầu với Kassadin.

Sau được làm lại bộ kĩ năng, Kassadin vẫn là một tướng cực kỳ cơ động, có khả năng khắc chế các pháp sư khác nhưng việc nhảy vào giữa trận chiến sẽ trở nên nguy hiểm hơn và vì thế thoát khỏi trạng thái “cấm vĩnh viễn”. Hãy cùng xem những game thủ nghiệp đang thi đấu tại giải đấu LCS Mùa Xuân 2014 nghĩ gì về trạng thái của Kassadin sau lần cập nhật này.

Nghe cao thủ LCS bàn về Kassadin phiên bản mới 1

Trước thay đổi

Trước khi mùa 4 bắt đầu, bộ kĩ năng của Kassadin không có nhiều thay đổi, nhưng với những chỉnh sửa nhằm vào các sát thủ cơ động, Kassadin bất ngờ lộ ra “đầu sóng ngọn gió”. Hắn là sự khắc chế tuyệt vời của các pháp sư tầm xa mà người ta thường lựa chọn trong giai đoạn đầu của LCS Mùa Xuân 2014. Không ai muốn đối đầu với một tướng quá mạnh và vì thế Kassadin đã bị cấm đến 124 lần trong số 128 trận (96,8%).

Nghe cao thủ LCS bàn về Kassadin phiên bản mới 2

Tiến hóa

Khi phiên bản 4.4 ra mắt, Kerp (pháp sư của Millenium) khá hài lòng với những thay đổi của Kassadin. “Hắn giờ đây là một tướng diệt pháp sư có khả năng di chuyển tốt thay vì một sát thủ, dù việc giết chóc một mình khó khăn hơn do sát thương đã bị giảm bớt”. Tóm lại, giờ đây Kassadin phải có sự giúp đỡ từ đồng đội. Hắn vẫn rất mạnh về cuối trận đấu, nhưng chỉ khi giai đoạn đầu của Kassadin ko quá yếu ớt.

Theo Kerp, chỉ bằng cách chọn đúng đối thủ cho Kassadin, hắn mới có thể hủy diệt đội hình địch về cuối trận đấu. Điều quan trọng nhất trong bộ kĩ năng của Kassadin là khả năng dùng chiêu cuối để giúp đỡ đồng đội ở các đường khác một cách nhanh chóng. Bạn sẽ chẳng cần phải giết lính nếu có thể gom tiền từ việc hỗ trợ đồng đội “lấy mạng” kẻ thù.

Nghe cao thủ LCS bàn về Kassadin phiên bản mới 3

Tương lai

Hai của Cloud 9 ko quá lạc quan về Kassadin, nhưng cho rằng hắn vẫn còn cơ hội. “Chúng ta còn phải chờ xem những người chơi pháp sư khác có thể làm gì với bộ kĩ năng mới của Kassadin”. Hai vẫn cho rằng Kassadin đủ cơ động để ai đó tìm ra phong cách chơi mới, nhất là khi xu hướng đưa pháp sư lên đường trên đang ngày càng phổ biến. Một cách lên đồ “trâu bò” hơn cho Kassadin có thể sẽ hỗ trợ rất tốt cho yêu cầu phải ở gần bên kẻ địch để phát huy sức mạnh của mình.

Sau khi thoát khỏi danh sách ban vĩnh viễn, cả Kerp và Hai đều vui mừng vì họ có thể tận dụng 3 lần cấm của mình tốt hơn. Trước đây, đội đỏ thường phải giữ lần ban cuối cho Kassadin thì giờ đây họ có thể dùng nó cho những tướng khác. Kerp cho biết “có thêm một lần cấm nhằm vào một ai đó hoặc một lối chơi nào đó là rất tuyệt vời”.

Hiện tại, có thể thấy rằng phiên bản mới của Kassadin ko còn khủng khiếp như trước, nhưng chỉ cho đến khi những game thủ chuyên nghiệp tìm ra cách dùng mới cho pháp sư này. Điều chúng ta có thể làm là chờ xem họ sẽ làm được gì với Kassadin trong tương lai.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: