Nghe paiN Gaming kể chuyện thuê game thủ Hàn

Trong thời gian trở lại đây, paiN Gaming là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại ở khu vực Mỹ Latinh được cộng đồng thế giới biết đến nhiều nhất với việc chiêu mộ ba tuyển thủ Hàn Quốc gia nhập đội hình của họ. Mới đây, trang Teamplay đã có một vài trao đổi với Giám đốc của paiN Gaming là Vex để nghe anh ấy nói về quá trình chiêu mộ các game thủ chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Nghe paiN Gaming kể chuyện thuê game thủ Hàn 1

Vex (trái) đang trò chuyện cùng Olleh

Trước hết, anh có thể kể lại sự nghiệp thể thao điện tử của mình được chứ?

Tôi khởi đầu sự nghiệp thể thao điện tử khi tham gia Nex Impetus trong vai trò đối tác kinh doanh và một trong các Giám đốc của họ. Tôi đã có thời gian tuyệt vời ở Nex Impetus khi chúng tôi là một trong những đội giỏi nhất mùa giải và giành được rất nhiều chức vô địch. Từ tháng 10/2013, tôi là một phần của paiN Gaming và tôi tin đây là nơi để tôi phát triển các ý tưởng của mình.

Năm ngoái có lẽ là một năm tuyệt vời trong lịch sử của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại paiN Gaming khi các bạn giành chức vô địch Brazilian Championship, về nhì tại International Challenger và tham gia hai giải quốc tế khác là IEM Season VII và International Wildcard. Năm 2014, paiN Gaming khởi đầu khá tốt với IEM Season VIII Sao Paulo nhưng sau đó các bạn bắt đầu có vấn đề với việc thay đổi đội hình và kết quả thi đấu không còn tốt như trước nữa. Ngoài việc tái lập đội, các bạn có dự định gì để đưa paiN Gaming trở lại đỉnh cao tại Brazil? Liệu đội hình mới là đủ hay các anh còn muốn làm thêm điều gì nữa?

Cũng như những môn thể thao khác, mỗi đội đều có lúc thăng trầm và thể thao điện tử cũng không ngoại lệ. Chúng tôi may mắn có được những game thủ thi đấu cống hiến và luôn có ý chí chiến thắng. Điều này mang lại động lực cần thiết để đảm bảo sự tiến lên của chúng tôi. Với Liên Minh Huyền Thoại, chúng tôi có hai game thủ Hàn Quốc và cùng với nền tảng của chúng tôi, họ sẽ đưa paiN Gaming trở lại với vị trí cũ. Về tổ chức, tôi chỉ có thể nói sẽ sớm có thông tin mới.

paiN Gaming không phải là đội Liên Minh Huyền Thoại Brazil chuyên nghiệp đầu tiên thuê game thủ nước ngoài. Ba tháng trước, Keyd Stars đã chiêu mộ hai game thủ Hàn Quốc là SuNo và Winged. Việc thương lượng giữa paiN Gaming với Lacte và Olleh đã diễn ra như thế nào? Điều gì khiến paiN Gaming có ý tưởng củng cố độ hình hiện tại? Với những kết quả gần đây, anh có nghĩ điều này là cần thiết để tiếp tục như một đội?

Ý tưởng chiêu mộ game thủ nước ngoài không phải mới gần đây, chúng tôi đã nghĩ đến việc thuê xạ thủ nước ngoài để thay thế Mguilder. Nhưng chúng tôi tìm thấy owN, người đang thi đấu ở vị trí xạ thủ hiện tại và có đủ các phẩm chất cần thiết cho vị trí này. Việc chiêu mộ các game thủ Hàn Quốc được thực hiện thông qua MakNooN và PAADA (chủ sở hữu của paiN Gaming)

Vài giờ sau khi paiN công bố loại Venon và Minerva, rất nhiều người trong nghề đã nói về những game thủ mới, đặc biệt là khả năng chiêu mộ Araneae và inSec. Ngoài Lactea và Olleh, paiN Gaming có còn thương lượng với ai khác không? Nếu có, anh có thể cho biết là ai không?

Do việc giao dịch được thực hiện giữa Maknoon và PAADA, tôi không rõ tên của những game thủ khác nhưng tôi biết paiN đã liên hệ với một số game thủ Hàn Quốc khác.

PaiN Gaming thuê MakNooN để làm huấn luyện viên. Anh có thể cho chúng tôi biết kế hoạch này sẽ được thực thi ra sao?

Tất cả các đội lớn tại phương Tây đều có huấn luyện viên, người thường không cùng sống trong gaming house. Chỉ vài trường hợp đặc biệt mà huấn luyện viên sống cùng đội như Cloud 9 và Team SoloMid. Các đội lớn khác đều hoạt động với huấn luyện viên ở xa. Công thức này đã được thử nghiệm từ đầu và nó hoạt động tốt với paiN Gaming. Về việc MakNooN tới Brazil? Ai biết được.

Về vai trò của MakNooN trong đội, anh ấy sẽ tập trung vào điều gì? Có sự trao đổi nào giữa hai bên chưa? Liệu có khả năng MakNooN chơi trong đội hình của paiN Gaming trong tương lai không?

Tất cả game thủ của paiN Gaming đều có kinh nghiệm và họ đã đồng ý với MakNooN về những gì tốt cho các chiến thuật. Tôi không thể tiết lộ nhưng hãy tin rằng các bạn sẽ sớm thấy kết quả.

Sau khi paiN Gaming công bố các thay đổi, nhiều fan bắt đầu thắc mắc về thời gian mà các game thủ và huấn luyện viên Hàn Quốc sẽ ở với đội. Mọi người sẽ ở lại tới cuối mùa chứ? Mục tiêu lâu dài của paiN Gaming hiện tại là gì?
Đây có thể là thay đổi cuối cùng của đội hình paiN Gaming trong một thời gian dài.

Lược dịch từ gosugamers.net và teamplay.com.br

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: