Nghe “trùm cuối” Perfect World nói về Thần Ma Đại Lục

Sau khi có thông tin xác nhận từ Perfect World về việc Thần Ma Đại Lục cập bến Việt Nam, giới game thủ yêu thích dòng game nhập vai trực tuyến được một phen xôn xao. Và để tìm hiểu rõ hơn về trò chơi trực tuyến Thần Ma Đại Lục cũng như những kỳ vọng của Perfect World đối với thị trường Việt Nam, chúng tôi đã kết nối và trao đổi với ông Trì Vũ Phong, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Perfect World. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Nghe “trùm cuối” Perfect World nói về Thần Ma Đại Lục 1

Chào ông, ông có thể cho biết vì sao Perfect World lựa chọn CMN Entertainment là đơn vị phát hành Thần Ma Đại Lục tại Việt Nam?

Lý do Perfect World lựa chọn CMN Entertainment vì tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm vận hành nhiều năm của đội ngũ nhân sự CMN Entertainment hiện nay, kết hợp cùng với những tư liệu chuyên sâu phong phú về thị trường Việt Nam của chúng tôi. Trước đó, hai bên đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong sản phẩm Giáng Long Chi Kiếm cùng với FPT Online. Đó là lý do chúng tôi quyết đinh hợp tác với CMN Entertainment, tôi tin tưởng là đôi bên sẽ hợp tác và có hiệu quả cao, để Thần Ma Đại Lục có thành tích tốt ở Việt Nam.

Perfect World kỳ vọng như thế nào với sự phát triển của Thần Ma Đại Lục tại Việt Nam?

Chúng tôi hy vọng thông qua sự nỗ lực hợp tác từ hai phía, Thần Ma Đại Luc có thể phát triển thành công tại Việt Nam. Tôi cũng hy vọng là người chơi Việt Nam sẽ yêu thích loại hình MMORPG 3D mang nội dung phương Tây.

Thần Ma Đại Lục hiện có mặt tại bao nhiêu nước trên thế giới, thưa ông?

Trước mắt Thần Ma Đại Lục đã có mặt tại Bắc Mỹ, châu Âu, Iran, Nga, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Philippine, Hồng Kông, Malaysia… Tổng cộng 11 quốc gia và khu vực. Ngoài Việt Nam, Hàn Quốc sẽ là điểm đến tiếp theo của Thần Ma Đại Lục trong thời gian tới.

Ước tính Thần Ma Đại Lục hiện có bao nhiêu game thủ trên toàn thế giới?

Theo ước tính của chúng tôi, Thần Ma Đại Lục có số lượng người chơi đăng ký là mười triệu người trên khắp thế giới.

Phiên bản Thần Ma Đại Lục tại Việt Nam và phiên bản thế giới có gì khác biệt không?

Phiên bản Thần Ma Đại Lục tại Việt Nam sẽ sau phiên bản tại Trung Quốc hai phiên bản cập nhật. Những khu vực khác trên thế giới thì sẽ quy hoạch phiên bản theo yêu cầu thị trường và tình hình cụ thể của bên phát hành.

Nghe “trùm cuối” Perfect World nói về Thần Ma Đại Lục 2

Ông có thể chia sẻ kinh nghiệm phát triển cộng đồng Thần Ma Đại Lục tại Trung Quốc?

Dựa vào sự thành công của Thần Ma Đại Lục tại Trung Quốc và thế giới, chúng tôi cho rằng những hoạt động hỗ trợ tích cực cho người chơi trên diễn đàn sẽ khiến người chơi cảm thấy được quan tâm và gắn chặt mối quan hệ giữa cộng đồng game thủ và nhà phát hành.

Việt Nam là thị trường mà các game nội dung võ hiệp rất phát triển, vậy đối với Thần Ma Đại Lục mang cốt chuyện châu Âu thì ông có kinh nghiệm hay giải pháp nào để phát triển thị trường?

Đề tài là yếu tố đầu tiên thu hút người chơi nhưng không phải là yếu tố tuyệt đối. Thiết nghĩ, một thị trường có hơn 100 loại game nội dung võ hiệp như Việt Nam thì Thần Ma Đại Lục mang nguyên bản màu sắc phương Tây sẽ là điểm nhấn quan trọng trong công tác truyền thông được tạo nên bởi sự khác biệt.

Perfect World sẽ hỗ trợ CMN Entertainment những gì trong việc phát hành Thần Ma Đại Lục tại Việt Nam?

Một mặt, Perfect World sẽ hỗ trợ toàn lực CMN Entertainment về việc rút ngắn khoảng cách các phiên bản game giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chúng tôi sẽ phối hợp với CMN Entertainment để người chơi Việt Nam được thưởng thức phiên bản game mới nhất trong thời gian ngắn nhất. Mặt khác, Perfect World sẽ phối hợp với CMN Entertainment đưa game nhanh chóng tới cộng đồng game thủ, đem niềm vui thích thú cho người chơi khi trải nghiệm các hoạt động phong phú trong game.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: