Ngọc và bảng bổ trợ cho Nami, Lucian và Orianna

Ngoài kĩ năng cá nhân, điểm khác biệt giữa các game thủ Liên Minh Huyền Thoại khi thi đấu chuyên nghiệp chính là cách sử dụng ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ dành cho Nami, Lucian và Orianna của các game thủ chuyên nghiệp tại vòng bảng chung kết thế giới mùa bốn. Hãy cùng xem bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ của Mata, Yellowstar, Imp, Zefa, Cool và Bjergsen nhé!

Nami

Mata (Samsung Galaxy White): Ai là người dẫn dắt đường dưới của Samsung White? Không phải Imp mà là Mata. Mata có thể là người chơi hỗ trợ số một thế giới hiện tại và sở hữu bảng ngọc hết sức hiệu quả cho Nami (và cả những tướng hỗ trợ khác) đáng để học hỏi. Với bộ kĩ năng hoàn toàn tập trung vào việc đổi máu trên đường, Nami của Mata dồn điểm vào Thủy Triều (W) và sử dụng 9 ngọc đỏ xuyên giáp/xuyên kháng phép, 1 ngọc tím và 9 ngọc xanh tăng sát thương phép thuật. Bảng bổ trợ của Mata có 21 điểm trong bảng đa dụng và 9 điểm ở bảng thủ. Với lối chơi rất hiệu quả và an toàn, Mata không phải quá lo lắng về việc nhận sát thương trên đường và có thể tập trung vào việc tận dụng tối đa khả năng hỗ trợ của Nami.

Ngọc và bảng bổ trợ cho Nami, Lucian và Orianna 1

Yellowstar (Fnatic): Dù có thể không bằng Mata về mặt kỹ thuật, Yellowstar tập trung mạnh vào mảng đổi máu và bù đắp cho những sai lầm nếu có. Anh sử dụng nhiều điểm hơn trong bảng thủ nhằm giảm sát thương phải chịu nhưng mất hiệu ứng giảm 10% hồi chiêu của trang bị và nhận ít tiền hơn. Với những trang bị như Yêu Sách Của Băng Hậu và Hòm Bảo Hộ Mikael đang rất phổ biến, việc thiếu 10% hồi chiêu này có thể gây ảnh hưởng lớn đến giai đoạn cuối trận đấu của Yellowstar. Việc có khả năng hồi năng lượng bằng ngọc xanh cho phép Yellowstar dùng Thủy Triều (W) nhiều lần hơn để kéo máu đối thủ và hồi máu cho đồng đội lẫn bản thân cũng như giảm đi ảnh hưởng của những sai lầm nếu có.

Ngọc và bảng bổ trợ cho Nami, Lucian và Orianna 2

Lucian

Imp (Samsung Galaxy White): Dù là hỗ trợ cực giỏi, Mata vẫn không thể gây đủ sát thương cần thiết để thắng các trận giao tranh và đó là việc của Imp. Anh sử dụng ngọc vàng và xanh để tăng “độ bền” cho Lucian nhằm đảm bảo mình không dễ dàng gục ngã và lấy mạng đối phương như lấy đồ trong túi. Tốc độ đánh từ ngọc tím giúp Thanh Trừng (R) bắn được nhiều phát hơn, sát thương của mỗi phát được tăng lên từ ngọc đỏ và đây là một bảng ngọc rất mạnh cho Lucian.

Ngọc và bảng bổ trợ cho Nami, Lucian và Orianna 3

Zefa (Najin White Shield): Zefa sử dụng bảng ngọc khá giống Imp trừ việc anh cần nhiều tốc độ đánh hơn từ ngọc xanh và bỏ bớt kháng phép do xạ thủ thường gây nhiều sát thương vật lý. Bảng ngọc này hoạt động tốt với Zefa và cùng khả năng chọn vị trí chính xác của mình, Zefa có thể yên tâm là mình rất khó bị đối thủ chạm tới. Dĩ nhiên Zefa không thể thực hiện quá nhiều pha đổi máu và cũng phạm sai lầm khi chọn bảng ngọc này đối đầu với Corki của Cloud 9. Nhưng cuối cùng thì Najin White Shield cũng đã có một vé tại vòng tứ kết của chung kết thế giới mùa bốn.

Ngọc và bảng bổ trợ cho Nami, Lucian và Orianna 4

Orianna

Cool (OMG): Dù thời gian gần đây ít khi được xuất hiện nhưng Orianna vẫn là một pháp sư đường giữa khá toàn năng với nhiều hiệu ứng, khả năng hỗ trợ, sát thương và quấy rối đội hình đối thủ. Cool tập trung vào khả năng tăng sát thương về cuối trận đấu của Orianna và sử dụng ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng tăng máu theo cấp, ngọc xanh tăng sát thương phép thuật theo cấp và ngọc tím tăng sát thương phép thuật. Với bảng ngọc này, Orianna chấp nhận “lép vế” trong giai đoạn đầu để phát triển mạnh ở cuối trận đấu, hay nói cách khác là nhấn mạnh ưu điểm thay vì che lấp khuyết điểm.

Ngọc và bảng bổ trợ cho Nami, Lucian và Orianna 5

Bjergsen (Team SoloMid): Bjergsen thích đè bẹp đối thủ ngay từ đầu và với Orianna không gì làm điều đó tốt hơn là sát thương từ những đòn đánh cơ bản. Với ngọc đỏ xuyên giáp/xuyên kháng phép, ngọc tím tăng sát thương phép thuật, ngọc xanh tăng sát thương phép thuật theo cấp và ngọc vàng tăng máu theo cấp, Bjergsen hi sinh một phần khả năng xuyên kháng phép cuối trận đấu để có thể bù đắp lại bằng trang bị cuối trận đâu. Tuy nhiên, bộ ngọc này khá rủi ro bởi nếu gặp đối thủ thuộc hàng “tay dài” như Ziggs, Bjergsen sẽ chẳng thể làm được gì với tầm đánh 525 khi Ziggs có thể sử dụng Bom Nảy từ rất xa hoặc hất tung Orianna bằng Gói Chất Nổ của mình.

Ngọc và bảng bổ trợ cho Nami, Lucian và Orianna 6

Tổng hợp và lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: