Người chơi được lợi khi VLTK phiên bản 3D thu phí

Với thị trường Việt Nam, vấn đề thu phí trò chơi trực tuyến vẫn chưa là “chuyện bình thường”. Người chơi vẫn thắc mắc mình được lợi gì khi phải trả tiền để trải nghiệm và liệu game có trả phí có đủ sức để níu chân người chơi.

Người chơi được lợi khi VLTK phiên bản 3D thu phí 1

Không là ngoại lệ, mức phí 120.000 đồng cho 30 ngày chơi Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D mà VNG mới công bố gần đây khiến nhiều người chơi băn khoăn. Làm một so sánh nhỏ, mức phí này chỉ bằng 60% so với phiên bản Trung Quốc và 45% so với phiên bản Đài Loan. Mỗi ngày bỏ ra 4.000 đồng không phải là số tiền quá lớn, vì vậy những ý kiến trái chiều đa phần chỉ là vấn đề về mặt tâm lý.

Game thủ L.Luxury tỏ ra “bức xúc” thay cho VNG: “Nếu đã chơi game hay lại còn đòi miễn phí thì nhà phát hành nào đủ sức duy trì các máy chủ, không thu hồi được vốn tiền tỷ thì ai dám kinh doanh game nữa”.

Người chơi được lợi khi VLTK phiên bản 3D thu phí 2

Game thủ P.t.Die cũng đồng ý với ý kiến đó: “Chẳng qua dân mình chưa quen với hình thức thu phí thôi, dần dần sẽ quen. Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D có nhiều tính năng hấp dẫn ngay từ đầu. Bỏ ít tiền để ủng hộ nhà phát hành đâu có gì quá đáng”.

“Đã thu phí rồi phải đồng nghĩa với không cửa hàng bán các trang bị có dính dáng đến thuộc tính nhân vật. Nếu được vậy thì khỏi lo tình trạng đại gia đua đồ nữa”, một game thủ tên Chiến chia sẻ.

Đi đôi với việc thu phí, nhiều người chơi đòi hỏi Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D phải cân bằng về mọi mặt, nhà phát hành phải xử phạt nghiêm túc những trường hợp vi phạm và có nhiều ưu đãi định kỳ. Chỉ có vậy đồng tiền người chơi bỏ ra mới thực sự xứng đáng.

Để tạo ra một môi trường cân bằng và thân thiện, VNG vẫn còn nhiều việc phải làm nhằm giành được lòng tin của khách hàng. Song song đó, người hâm mộ cũng cần hình thành ý thức “chi phí đi đôi với quyền lợi” để dần chấp nhận hình thức thu phí của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D.

Các bạn game thủ quan tâm tới Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D có thể tìm hiểu thêm tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: