Người chơi Tam Quốc Chí 3D hát bài “làm lại từ đầu”

Theo các thông tin từ nhà phát hành Asiasoft cho hay, trò chơi trực tuyến Tam Quốc Chí 3D sẽ tiến hành xóa bỏ toàn bộ dữ liệu của game về con số 0. Điều này hoàn toàn đi ngược với lịch sử vận hành game từ trước đến nay trên thị trường game online tại Việt Nam. Xóa bỏ toàn bộ dữ liệu của người chơi trong gần một tháng vừa qua sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý game thủ rất nhiều vì nhiều người đã bỏ rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức vào game.

Người chơi Tam Quốc Chí 3D hát bài “làm lại từ đầu” 1

Nguyên nhân của việc này là do Asiasoft cho phép game thủ sử dụng hệ thống tài khoản của game Tam Quốc Chí 2D để chơi trên cùng một tài khoản ban đầu nhằm giúp game thủ nhanh chóng trong việc tham gia thử nghiệm Tam Quốc Chí 3D. Tuy nhiên, do sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các game thủ Tam Quốc Chí 2D và các game thủ mới nhiều hơn dự kiến nên làm lệch dữ liệu trong thời gian vừa qua khiến việc đồng bộ dữ liệu gặp vấn đề và ra gây tình trạng lag game trầm trọng. Phía Asiasoft cũng tiến hành thảo luận trong nhiều ngày cùng nhà sản xuất User Joy để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, phía UserJoy không tìm ra được giải pháp ổn thỏa cho vấn đề này và Asiasoft bắt buộc phải xóa bỏ toàn bộ dữ liệu game.

Nhà phát hành Asiasoft đã công bố mức đền bù dành cho tất cả game thủ theo từng cấp độ đã đạt được và theo công sức người chơi đã bỏ ra trước đó. Ngay cả với những tài khoản mới tạo cũng nhân dịp này nhận được một phần quà khi tham gia game. Ngoài những quyền lợi đó ra, số tiền mà game thủ đã nạp được qui đổi ra thành ngân bảo cũng sẽ được hoàn trả lại hoàn toàn trong tài khoản nhân vật, tiền vàng trong game cũng tương tự. Mặc dù đã đền bù và công bố mức đền bù này là “xứng đáng” với công sức game thủ đã bỏ ra nhưng chắc chắn Tam Quốc Chí 3D sẽ mất đi một lượng game thủ đã gắn bó với game từ những đầu mới ra mắt. Đây cũng là một bài học lớn cho Asiasoft cũng như các nhà phát hành tại Việt Nam khi vận hành các trò chơi trực tuyến.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: