Nhận định về trận chung kết EU Challenger Series 2014

Giải đấu bán chuyên EU Challenger Series 2014 đã gần đi đến kết thúc và chỉ còn lại một trận đấu duy nhất giữa Ninjas in Pyjamas và Cloud 9 Eclipse. Cả hai đội này đều cầm chắc chiếc vé tham gia mùa giải thứ hai bất kể thắng thua nên mục tiêu hiện tại của họ sẽ là điểm số và tiền thưởng. Giải nhất sẽ đem lại 6.000 đô la Mỹ và 9 điểm cho người chiến thắng, trong khi kẻ thất bại sẽ phải chấp nhận phần thưởng khiêm tốn hơn là 4000 đô la Mỹ và 7 điểm mà thôi.

Điều gì sẽ xảy ra?

Ninja in Pyjamas có vẻ như đã thu thập những cựu binh LCS để tạo thành một đội ngũ gắn bó và đáng gờm. Họ đã áp đảo TTD (Tick Trick and Duck) từ đầu đến cuối trận trong cuộc đụng độ diễn ra tuần trước khi Nukeduck trở lại với các tướng sát thủ cận chiến và trở thành đầu tàu trong các cuộc đụng độ của Ninja in Pyjamas. Cloud 9 Eclipse có thể sẽ cấm một số tướng đường giữa quen thuộc của Nukeduck (Zed, Fizz, Kassadin) nhằm hạn chế sức sát thương phép thuật của Ninja in Pyjamas. Nhưng ngay cả khi Cloud 9 Eclipse khóa được Nukeduck, Lucian hoặc Draven trong tay Freeze vẫn là điều mà Cloud 9 Eclipse phải dè chừng.

Bên phía Cloud 9 Eclipse, họ có thể tự hào về các vị trí pháp sư của Febiven hay Hjarnan ở đường dưới. Kayle của Febiven là hết sức ấn tượng, nhưng anh cũng có thể dùng các sát thủ cận chiến hệt như Nukeduck của Ninja in Pyjamas. Việc cấm chọn các pháp sư đường giữa sẽ khiến cho cả hai bên đau đầu, bởi cấm đối thủ cũng đồng nghĩa với việc tự hạn chế bản thân khi cả hai đều sử dụng cùng một loại tướng như nhau.

Ở đường dưới, rất có thể Lucian sẽ trở thành thứ mà cả Hjarnan và Freeze tranh nhau sở hữu, tuy nhiên cả hai đều có các phương án dự phòng. Hjarnan có thể chơi Jinx khá tốt khi đối đầu MeetYourMakers trong trận bán kết, còn Freeze cũng có gã đao phủ Draven. Tuy nhiên, Cloud 9 Eclipse chắc chắn sẽ có lợi thế ở đường trên khi Odoamne có thể sử dụng Dr.Mundo để gây rất nhiều rắc rối cho đối thủ và tạo nhiều cơ hội cho đồng đội của mình.

Tranh giành vé tham gia LCS

Ninja in Pyjamas có một đội hình đầy những cựu binh và đã có thời gian thi đâu cùng nhau trong suốt vòng đấu bắt cặp của EU Challenger Series mùa giải thứ nhất. Mặc dù vẫn có những người nghi ngờ khả năng của Nukeduck, anh hoàn toàn có thể chứng minh mình trong trận đấu với Cloud 9 Eclipse.

Rất có thể họ sẽ có thứ hạng khá tốt tại giải đấu hàng đầu LCS và chỉ chịu thua trước ba “ông lớn” châu Âu là Fnatic, ROCCAT và Gambit Gaming mà thôi. Tuy nhiên, rắc rối của họ là ở trình độ khá đồng đều của các đội LMHT châu Âu. Dựa trên kết quả của LCS EU Mùa Xuân 2014 tuần thứ 4, có thể nói rằng bất kỳ đội nào cũng có khả năng thắng hoặc thua đối thủ của họ bất kỳ lúc nào. Và không ai có thể nói chắc chắn ai là người chiến thắng.

Bên phía Cloud 9 Eclipse, điểm yếu của họ là số tướng ít ỏi của Hjarnan nhưng Febiven là một pháp sư đáng gờm có thể bù đắp cho thiếu hụt đó. Dù Febiven không thể so sánh với những pháp sư hàng đầu châu Âu, anh vẫn có thể đọ tài với họ. Và nếu Cloud 9 Eclipse có thể tham gia mùa giải LCS tiếp theo, chắc chắn họ sẽ phải biết ơn Odoamne ở đường trên vì những đóng góp ấn tượng của Odoamne trong đội hình Cloud 9 Eclipse.

Tổng hợp từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: