Nhìn lại MSI Masters Gaming Arena 2015

Như các bạn cũng đã biết, MSI Masters Gaming Arena 2015 là giải đấu thể thao điện tử do ESL tổ chức dưới sự tài trợ của MSI. Giải đấu này diễn ra tại triển lãm PAX Prime 2015 tại Seattle, Hoa Kỳ với hai nội dung thi đấu là Heroes of the Storm và StarCraft II.

Tổng giá trị giải thưởng của MSI Masters Gaming Arena 2015 là 75.000 đô la Mỹ với 50.000 đô la Mỹ cho nội dung Heroes of the Storm và 25.000 đô la Mỹ cho nội dung StarCraft II.

Heroes of the Storm

Tham gia tranh tài ở nội dung Heroes of the Storm có 8 đội tuyển, bao gồm 1 đội được mời và 7 đội tuyển vượt qua vòng loại. Cụ thể, Edward Gaming là đội tuyển khách mời, MVP Black là đội tuyển vượt qua vòng loại Châu Á, eStar Gaming là đội tuyển vượt qua vòng loại Trung Quốc, Team Liquid và Virtus.pro là hai đại diện của Châu Âu, myRevenge.VS là đại diện đến từ Đông Nam Á, Tempo Storm và Cloud9 là hai đại diện của khu vực Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, do không xin được thị thực nhập cảnh (visa) vào Mỹ nên hai đội tuyển đến từ Trung Quốc là Edward Gaming và eStar Gaming không tham gia MSI Masters Gaming Arena 2015. Vé mời của Edward Gaming được thay thế bằng COGnitive Gaming còn vị trí của eStar Gaming bị bỏ trống.

Nhìn lại MSI Masters Gaming Arena 2015 1

Ảnh từ wiki.teamliquid.net

Đội tuyển MVP Black đến từ Hàn Quốc là đội vô địch nội dung Heroes of the Storm của MSI Masters Gaming Arena 2015 sau khi đánh bại Virtus.pro 3-0, đánh bại Team Liquid 2-1 và đè bẹp Tempo Storm 3-0. Ở trận tranh hạng ba, Cloud9 vượt qua Team Liquid với tỉ số 2-0.

Với chức vô địch nội dung Heroes of the Storm của MSI Masters Gaming Arena 2015, MVP Black nhận được phần thưởng là 30.000 đô la Mỹ (khoảng 670 triệu đồng). Tempo Storm nhận 12.000 đô la Mỹ (khoảng 270 triệu đồng) cho vị trí á quân và 8.000 đô la Mỹ (khoảng 180 triệu đồng) là phần thưởng cho đội hạng ba Cloud9.

Nhìn lại MSI Masters Gaming Arena 2015 2

MVP Black nâng cúp vô địch nội dung Heroes of the Storm. Ảnh từ mga.msi.com

StarCraft II

Tham gia tranh tài ở nội dung StarCraft II của MSI Masters Gaming Arena 2015 có 16 tuyển thủ bao gồm 6 tuyển thủ có vé mời trực tiếp và 10 tuyển thủ vượt qua vòng loại khu vực.
Sáu tuyển thủ có vé mời trực tiếp là PartinG, Solar, HyuN, Jaedong, viOLet và Ian. Mười tuyển thủ vượt qua vòng loại khu vực là Zest, Harstem, Has, MacSed, InnoVation, Polt, FireCake, Petraeus, TooDming và Hydra.

Trước khi MSI Masters Gaming Arena 2015 diễn ra, tuyển thủ Joo “Zest” Sung Wook của đội tuyển KT Rolster đã từ chối tham gia để tập trung vào giải đấu quốc nội và vị trí của anh được thay thế bởi sOs đến từ Jin Air Green Wings.

Nhìn lại MSI Masters Gaming Arena 2015 3

Ảnh từ wiki.teamliquid.net

Các tuyển thủ tham gia tranh tài ở nội dung StarCraft II của MSI Masters Gaming Arena 2015 phải trải qua hai giai đoạn là vòng bảng và vòng chung kết. Mười sáu tuyển thủ sẽ được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 người. Hai tuyển thủ đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé tham gia vòng chung kết.

Kết thúc vòng bảng, tám tuyển thủ lọt vào vòng chung kết là InnoVation và Hydra từ bảng A, PartinG và HyuN từ bảng B, sOs và Solar từ bảng C, Jaedong và viOLet từ bảng D. Tại vòng chung kết, sOs đã thẳng tiến tới chức vô địch bằng với 7 trận toàn thắng (2-0 trước viOLet, 2-0 trước INnoVation và 3-0 trước Solar).

Đặc biệt hơn, chức vô địch MSI Masters Gaming Arena 2015 mang về cho Kim “sOs” Yoo Jin 750 điểm xếp hạng WCS và giúp anh lọt vào top 16 trên bảng xếp hạng WCS chỉ hai tháng trước khi WCS Global Finals khởi tranh.

Nhìn lại MSI Masters Gaming Arena 2015 4

sOs nâng cúp vô địch nội dung StarCraft II. Ảnh từ mga.msi.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: