Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ

Nếu như LCS Mùa Xuân 2014 khu vực châu Âu đã trải qua tuần thi đấu thứ 9 đầy bất ngờ thì khu vực Bắc Mỹ lại hết sức ổn định. Các đội mạnh luôn chiến thắng và các đội đứng cuối bảng đang chật vật trong cuộc chiến trụ hạng. Đứng đầu bảng xếp hạng LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ vẫn là Team SoloMid với 19 trận thắng và 3 trận thua.

Những trận đấu đáng chú ý

XDG vs Team Curse

Trong trận đấu này, XDG đã thi đấu hết sức chủ động và liên tục kiểm soát bản đồ kể từ những phút đầu tiên. Trong khi đó, bên phía Curse, sự “hổ báo” đầu trận lại nhanh chóng bỏ rơi họ. Chiến thắng của XDG có thể sẽ là một bước ngoặt khi LCS Mùa Xuân 2014 chỉ còn 2 tuần nữa là kết thúc và các đội xếp cuối bảng sẽ phải tranh nhau các vị trí thuận lợi để “có được” một suất tham gia vòng loại LCS Mùa Hè 2014.

Team SoloMid vs Team Dignitas

Đối mặt với đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại số một Bắc Mỹ, Dignitas quyết định thử nghiệm những lối chơi sáng tạo khi họ chọn Quinn làm xạ thủ và Kayle đi vào rừng. Thật không may là Team SoloMid vẫn chứng tỏ mình là một đội thừa sức “bắt nạt” Dignitas sau một chiến thắng khá chóng vánh. Trận đấu dài chỉ 23 phút đã kết thúc với 22 mạng dành cho Team SoloMid và họ chỉ mất một mạng duy nhất của Xpecial cho Scarra của Dignitas.

Thành tích trong tuần

Bjergsen

Sau những rắc rối thị thực, Bjergsen đã trở lại trong tuần 9 với thành tích KDA 8/2/1 bằng Zed trong trận đấu với XDG và 12/0/8 bằng Lulu trong trận với Dignitas. Những lựa chọn đa dạng của Bjergsen đã giúp Team SoloMid có rất nhiều cách để tấn công và sẽ đảm bảo được vị trí số 1 của họ tại LCS Mùa Xuân 2014.

Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ 1

Shiphtur

Mặc dù Team Coast thua 2 trận trong tuần 9 nhưng Shiphtur vẫn là điểm sáng trong đội hình của họ trong trận đấu với Cloud 9. Và Shiphtur cũng là người “chống lưng” cho Coast trong trận với Counter Logic Gaming. Đặc biệt trong trận đấu này, Ziggs do Shiphtur điều khiển đã có được một pha Quadrakill với toàn bộ những kĩ năng của mình. Hiện tại Team Coast đang ở vị trí thứ 6 và hãy chờ xem liệu Shiphtur có thể giúp đội tuyển của mình thoát khỏi bóng ma rớt hạng hay không.

Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ 2

Kkhông có điều bất ngờ

LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần này không có điều gì khiến người xem phải ngạc nhiên, kẻ thắng luôn là kẻ mạnh. Ngoại lệ duy nhất có thể là chiến thắng của XDG trước Team Curse, nhưng còn lại 3 đội hạng nhất của Bắc Mỹ đều đang có thành tích 6-0 trong khi ba đội cuối bảng là 1-5. Nếu như Team SoloMid, Cloud 9 và Counter Logic Gaming đang giành nhau những vị trí đầu tiên thì Dignitas, Curse, Team Coast, Evil Geniuses và XDG lại đang cố gắng chiếm các vị trí thứ 4 và 5 để trụ hạng.

Nhìn lại tuần 9 LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ 3

Sự thất vọng

Team Coast vs Cloud 9

Đây là trận đấu cho thấy một đội có thể thắng đối thủ ở giai đoạn đầu trận đấu và sau đó lại bị “tàn sát” vào cuối trận. Team Coast vốn đã chọn được một số tướng khắc chế Cloud 9 khá tốt (Ryze vs Renekton, Ziggs vs Kassadin), nhưng họ không thể biến lợi thế đó thành chiến thắng. Ryze của ZionSpartan thua rất nhiều cấp và chỉ số lính khiến Cloud 9 có được lợi thế khi băng trụ và ép sân. Còn những đồng đội của ZionSpartan lại không thể trì hoãn Cloud 9 để đem lại thời gian cho Ryze bắt kịp. Chính vì vậy nên áp lực khủng khiếp từ Cloud 9 đã khiến thế trận của Team Coast hoàn toàn đổ vỡ kể từ giữa game.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: