Nhìn lại về vòng bán kết của EU LCS Spring 2014

Kết thúc vòng bán kết của LCS EU Spring 2014, hai đội tuyển mạnh nhất vòng bảng là SK Gaming và Fnatic giành quyền đi tiếp vào trận chung kết. Hai đội tuyển Alliance và ROCCAT sẽ gặp nhau trong trận tranh giải ba. Gambit Gaming giành được vị trí thứ năm sau chiến thắng trước Copenhagen Wolves. Với chiến thắng này, Gambit Gaming chỉ bảo toàn được vé tham gia EU LCS Summer 2014 chứ không có tiền thưởng.

140417_gamelandvn_eulcs_tintuc

Fnatic vs Alliance

Hiệp 1 là một sự bất ngờ khi Fnatic đưa ra đội hình thiên về hồi máu với Soraka, Kayle và Janna, trong đó Janna là tướng lần đầu tiên xuất hiện tại LCS Spring 2014. Alliance không thể tiêu diệt được các thành viên Fnatic một cách nhanh chóng do Fnatic có quá nhiều kỹ năng hồi máu và gục ngã ở phút thứ 35.

Hiệp 2 đánh dấu sự vùng lên của Alliance khi họ cấm Soraka và đem ra một đội hình “hoành tráng” hơn gồm Nami, Twitch, Renekton, Kha’Zix và Ziggs. Renekton, Ziggs và Nami mang theo kiệt sức đã khiến sát thương của Zed và Lucian bên phía Fnatic gần như là con số 0. Việc này khiến Fnatic không thể làm gì trước sức tấn công của Alliance và bị gỡ hòa 1-1.

Trong hiệp thi đấu thứ ba, Alliance đã bị thua cuộc ngay từ giai đoạn cấm và chọn khi để Nidalee lọt vào tay của xPeke. Ở đường trên, Lulu của sOAZ đã “biến” Jax của Wickd thành vô dụng trong phần lớn trận đấu. Pha mai phục của Alliance tại hang Baron bị Fnatic biết trước và nó trở thành một thảm họa với họ khi Fnatic chiến thắng trong giao tranh tổng, ăn được Baron và giành vé vào trận chung kết.

SK Gaming vs ROCCAT

Trong hiệp thi đấu đầu tiên, ROCCAT có được chiến công đầu từ rất sớm ở bùa đỏ của SK Gaming, khiến Svenskeren quá yếu và lợi thế này đã giúp họ giành chiến thắng dễ dàng trong trận đầu tiên.

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, Svenskeren lấy lại phong độ của mình bằng giai đoạn đầu cực kỳ xuất sắc và luôn có mặt đúng thời điểm, biến 15 phút đầu tiên của trận đấu thành một pha “tắm máu”. Sau chiến thắng ở Baron nhờ tầm nhìn hoàn hảo, SK Gaming đã gỡ hòa 1-1 để bước vào hiệp đấu thứ ba.

Fredy122 của SK Gaming bị ROCCAT “làm thịt” đến 2 lần ở đường trên, nhưng khoảng thời gian mà ROCCAT dùng để hạ Fredy bị SK Gaming tận dụng để lấy 3 trụ và một con rồng khỏi tay ROCCAT. Dù có khá nhiều khiên và kĩ năng cơ động nhưng Roccat liên tục bị kéo máu bởi SK Gaming và cuối cùng thua cuộc trước những pha phối hợp mạnh mẽ của đối thủ.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: