Những cải tiến đáng chú ý trong FIFA 14

Trong những ngày vừa qua, EA đã thông bố những thông tin mới nhất về các tính năng sẽ xuất hiện trong FIFA 14. Vẫn chưa có những video cụ thể về gameplay để có thể cho người chơi hiểu rõ thêm về những tính năng mới đó nhưng các thông tin trên đã thực sự làm cho người chơi cảm thấy hi vọng về sự đột phá mới của dòng game này.

Cơ chế di chuyển mới

Đây là thay đổi đáng kể nhất trong những thông tin mà EA công bố. Cơ chế vật lý mới cho quả bóng, các cách tác động không giống nhau của cầu thủ đến quả bóng theo từng trường hợp, điều này hứa hẹn sẽ mang đến sự đa dạng và phong phú trong việc điều khiển cầu thủ trong FIFA 14. Và để giúp người chơi có nhiều phương án hơn trong kiểm soát trái bóng, cơ chế di chuyển của cầu thủ cũng được nâng cấp.

Cầu thủ trong game có thể di chuyển được 360 độ, điều này được EA phát triển từ phiên bản FIFA 10 nhưng cho đến nay nó vẫn chưa thực sự rõ nét. Khi chạy nhanh, cầu thủ đẩy bóng về phía trước và việc duy nhất họ làm là chạy về phía bóng. Và trong FIFA 14, cầu thủ có thể di chuyển xoay bất cứ hướng nào bạn thích kể cả khi đang chạy nhanh. Việc xoay trở như vậy sẽ làm tăng cơ hội cho cầu thủ khi muốn vượt qua đối phương. Cầu thủ chạy càng nhanh, bóng càng được đẩy xa và việc rút ngắn khoảng cách đến trái bóng sẽ phụ thuộc vào tốc độ và ý định của cầu thủ.

Những cải tiến đáng chú ý trong FIFA 14 1

Những cầu thủ như Messi sẽ hưởng lợi với cơ chế mới này

Cùng với Complete Dribbling ở FIFA 13, cơ chế này hoàn toàn có thể giúp người chơi có những pha đi bóng khéo léo và đẹp mắt như Messi. Ngoài ra với cơ chế vật lý mới cho quả bóng, quả bóng sẽ không luôn di chuyển ở một khoảng cách nhất định khi cầu thủ chạy nhanh. Những cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt như Ronaldo hay Messi sẽ luôn giữ bóng tốt hơn khi chạy, còn những cầu thủ có chỉ số thấp hơn sẽ khó kiểm soát bóng hơn và tạo điều kiện cho hậu vệ đối phương dễ dàng lấy bóng hơn.

Tính năng che chắn bóng

EA thông báo rằng đây là yếu tố quan trọng trong việc phát triển FIFA 14. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc kiểm soát bóng cũng như hệ thống phòng ngự . Trong FIFA 13, tính năng che chắn bóng cũng được xuất hiện khi hai cầu thủ chạy đến quả bóng và cầu thủ chạy phía trước sẽ ngăn cản không cho cầu thủ phía sau vượt lên.

Những cải tiến đáng chú ý trong FIFA 14 2

Tính năng che bóng sẽ có nhiều cải tiến

Tuy vậy trường hợp đó mới chỉ xảy ra khi bóng không thuộc quyền kiểm soát của ai. Giờ đây bạn có thể thực hiện che chắn ngay khi đang điều khiển trái bóng. Khi cầu thủ bạn nhận được trái bóng, đối phương lao đến bạn từ phía sau để cướp bóng. Nếu cứ đứng yên cầu thủ của bạn sẽ bị xô ngã. Lựa chọn của bạn là di chuyển cầu thủ ra chỗ khác hoặc chuyển quả bóng đi. Nhưng giờ bạn có thể có thêm một lựa chọn là che người bảo vệ quả bóng không cho đối phương tiếp cận. Nếu cố gắng đá quả bóng đối phương sẽ phải phạm lỗi với bạn. Cách duy nhất để đối phương tiếp cận quả bóng là vòng lên phía trước cầu thủ của bạn, khi đó bạn có thời gian để thoát khỏi sự đeo bám đó. Tuy vậy để thực hiện tốt việc che chắn này cầu thủ cần phải có sự cân bằng cao để có thể đứng vững trước tác động của đối phương.

Kèm người

Hệ thống phòng thủ của AI luôn là điều khiến người chơi đau đầu vì hậu vệ thường không theo sát tiền đạo đối phương và có những pha bỏ bóng ngớ ngẩn dẫn đến bị ghi bàn. Trong FIFA 14, hệ thống kèm người sẽ được thắt chặt. Các tiền đạo giờ sẽ còn rất ít khoảng trống đễ tự do. Các hậu vệ sẽ gây áp lực lên tất cả các cầu thủ khác nhau chứ không chỉ quan tâm tới cầu thủ đang giữ bóng. Cùng với việc giữ nút Contain của Tactics Defending, khoảng cách kèm người sẽ rút ngắn lại chỉ bằng một nửa so với FIFA 13.

Những cải tiến đáng chú ý trong FIFA 14 3

Hậu vệ sẽ phải làm việc vất vả hơn khi cần liên tục gây áp lực và phán đoán đối phương

Có vẻ như hậu vệ giờ đây phải làm tốt hơn trong việc phán đoán hướng chạy của các tiền đạo đối phương và liên tục gây áp lực. Chưa rõ tác động của nó sẽ ảnh hưởng bao nhiêu đến khả năng chạy chỗ của các cầu thủ tấn công của đối phương nhưng tính năng kèm người này thực sự sẽ là một tính năng hữu ích đối với người chơi. Trên đây là vài cơ chế cải tiến đáng chú ý dựa theo những thông tin EA cung cấp. Bên cạnh đó cũng có các tính năng như Pure Shot hay AI Attacking nhưng còn quá sớm để biết được nó có phải là yếu tố đột phá hay không. Người chơi có thể hi vọng vào những thông tin đầy đủ hơn sẽ được EA cung cấp thời gian tới.

Theo: Garena

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: